10 Lưu Ý Khi Thiết Kế Website Không Nên Bỏ Qua

Chia sẻ tin này

Ngày nay, mỗi doanh nghiệp đều có cho mình một website riêng nhằm cập nhật thông tin và quảng bá thương hiệu. Để mang đến một website có trải nghiệm tốt, chuyển đổi cao bạn cần quan tâm đến 10 lưu ý khi thiết kế website không nên bỏ qua dưới đây!

 

1. Định hướng chi tiết mục đích thiết kế website

Công ty hay doanh nghiệp bạn đang sở hữu một thiết kế website nhưng trang web đó có thật sự chuyên nghiệp? Sự thật là, việc tạo web không chỉ để cho vui mà trang web đó phải mang lại giá trị cho công ty hay không. 

Vì vậy, việc định hướng rõ mục đích khi thiết kế website chuyên nghiệp vô cùng quan trọng, ví dụ như: đây là website để quảng cáo thương hiệu, cung cấp tin tức hay đơn giản là thuần thiết kế web bán hàng online…

Khi đã định hướng chi tiết mục đích thiết kế website bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng nội dung, lên bản layout phù hợp,… thậm chí đề ra chiến lược tương thích trong tương lai.

Song song, bạn cũng cần xác định đối tượng người xem mà web đang hướng tới nhằm dễ dàng lên ý tưởng thiết kế phù hợp cho trang web của mình.

thiết_kế_website_chuyên_nghiệp

Định hướng chi tiết mục đích thiết kế trang web của bạn

 

2. Focus vào nhãn hiệu/ thương hiệu khi thiết kế website

Việc xây dựng Brand hay còn gọi là thương hiệu tốt trên website sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng được niềm tin với khách hàng, tăng giá trị của sản phẩm. 

Dưới đây là những đề mục để thương hiệu của bạn chiếm “spotlight” trên website đó là:

  • Logo, Slogan: Chọn vị trí gắn ở đầu trang, tạo sự nổi bật. Các bài post cũng nên đồng bộ logo vào hình ảnh, chèn slogan của thương hiệu tự nhiên nhất.
  • Tên miền: Tên miền của web nên trùng với tên logo và thương hiệu.
  • Màu sắc: Các màu sắc trên trang thiết kế website chuyên nghiệp chỉ cần sử dụng một đến hai màu sắc chủ đạo, tương ứng với màu sắc của bộ nhận diện thương hiệu (logo, sản phẩm).

 

3. Tạo dựng niềm tin với khách hàng bằng những thông tin trung thực

Bên cạnh việc thiết kế website chuyên nghiệp,  ấn tượng, bạn cũng cần đảm bảo các thông tin trên website chính xác, đầy đủ nhằm tạo dựng niềm tin với khách hàng. 

Một website sở hữu độ tin cậy cao sẽ có các thông tin cơ bản như: giới thiệu doanh nghiệp, nhà sáng lập, định hướng – chiến lược, tầm nhìn sứ mệnh, địa chỉ cụ thể, email, số điện thoại,… 

Ngoài ra, các sản phẩm hay dịch vụ đang có cần được mô tả rõ ràng, cụ thể, thông tin đúng được xác thực và có yếu tố vượt trội nhằm tăng tính cạnh tranh với đối thủ.

Xây dựng niềm tin với khách hàng

 

4. Sử dụng giao diện người dùng UX-UI

UI (là từ viết tắt của User Interface) – giao diện website mà người dùng sẽ thấy bao gồm: hình ảnh, font chữ, màu sắc, icon, logo,…

UX (là từ viết tắt của User experience) – trải nghiệm sử dụng website của người dùng. 

Một thiết kế website hiệu quả không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ còn cần thân thiện với người dùng, tăng sự giao tiếp & giữ chân người dùng ở lại trang web lâu hơn. Việc kết hợp tốt giữa 2 tiêu chí này sẽ giúp khách hàng có thể tìm kiếm các thông tin cần thiết và hiểu rõ hơn về doanh nghiệp của bạn.

 

5. Đảm bảo thiết kế website được hiển thị tốt trên ĐTDĐ

Việc sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm thông tin là thao tác vừa nhanh vừa tiện của người dùng hiện nay. Do đó, ngoài đảm bảo website hiển thị tốt trên máy tính, bạn vẫn cần đảm bảo giao diện thiết kế website bán hàng hay thiết kế web bán hàng online hiển thị tốt và đầy đủ chức năng trên các thiết bị di động.

Giao diện dễ sử dụng trên điện thoại di động

 

6. SEO web – tối ưu hóa trên các công cụ tìm kiếm thịnh hành

Thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO sẽ giúp website của bạn xuất hiện ở thứ hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm trên Google, Chrome, Cốc Cốc… 

Những yếu tố quan trọng bạn cần phải chú ý khi thiết kế website là: Meta Title, URL, Meta Description,… Khi website của bạn được tối ưu chuẩn SEO sẽ góp phần đẩy nhanh việc bán hàng hiệu quả hơn.

 

7. Tạo ấn tượng 3 tiêu chí quan trọng được hiển thị

  • Màu sắc 

Màu sắc là yếu tố thu hút 90% ấn tượng đầu tiên của khách hàng đến doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, thương hiệu của bạn là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thì màu xanh dương, trắng sẽ hợp với với chủ đề của website và hợp mắt người dùng. Đối với thiết kế web bán hàng online về công nghệ thì màu mà xám, đỏ lại là màu phù hợp.

  • Font chữ và khoảng cách 

Chọn Font chữ sao cho phù hợp cũng là một cách thể hiện tính cách cá nhân của chủ doanh nghiệp trong website. Đối với mảng làm đẹp, quần áo phụ kiện nữ giới thì dùng những font chữ mềm mại, cách điệu. Những trang thiết kế website bán hàng đồ dùng sửa chữa nhà ở, nội thất thường sử dụng font chữ phổ biến, dễ nhìn. 

Thiết kế khoảng cách giữa các chữ, các dòng cũng cần vừa phải, nhìn văn bản gọn gàng, dễ đọc, bắt mắt hơn..

Font chữ và khoảng cách giữa các chữ và dòng phù hợp

  • Phong cách thiết kế

Về phong cách thiết kế sẽ tùy thuộc vào thương hiệu và tệp khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến. Có nhiều phong cách thiết kế như: bo góc, retro, line art,…

 

8. Tốc độ tải web

Tốc độ tải website hay tải trang đóng vai trò quan trọng đến trải nghiệm của người dùng trên website đó. Đây cũng là một trong các yếu tố để đánh giá xem website có chuẩn SEO hay không, tốc độ tải trang của bạn càng nhanh đồng nghĩa với việc website càng được đánh giá cao.

9. Chi phí dịch vụ

Vấn đề chi phí, giá cả của dịch vụ thiết kế web là vấn đề được nhiều người quan tâm và các mức phí cũng tương đối đa dạng, dao động khoảng vài trăm nghìn đến vài chục triệu đồng. 

Một website với chi phí quá rẻ có thể không đảm bảo về chất lượng trang cũng như thiết kế không bắt mắt, khả năng tương thích với người dùng chỉ ở mức cơ bản. Ngược lại, một website với chi phí cao thì cũng phải xét đến nhiều yếu tố: website bao gồm các chức năng gì, những dịch vụ kèm theo gói web hay không…, tuy nhiên với chi phí cao quá mà hiệu quả mang lại không tương xứng thì cũng nên cân nhắc.

Việc cân bằng chi phí trong thiết kế website vô cùng quan trọng

10. Chọn đơn vị thiết kế website phù hợp

Để xây dựng một website đẹp, chuyên nghiệp, doanh nghiệp cần sự hỗ trợ của đơn vị thiết kế web uy tín, chất lượng. 

Bạn có thể xem xét các tiêu chí đánh giá một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp như: 

Các dự án họ đã từng triển khai, dịch vụ hỗ trợ thế nào, thời gian hoàn tất trong bao lâu, chế độ bảo hành, bảo trì, hậu mãi, giá thành…ra sao.

Đến với Sala Mediaz bạn không những được trải nghiệm dịch vụ thiết kế website độc đáo mang đậm tính cá nhân của chủ doanh nghiệp mà còn hỗ trợ bạn lên ý tưởng, sáng tạo nội dung quảng cáo, xây dựng chiến lượng web, branding, truyền thông,… mang đến doanh thu ở mức cao nhất cho khách hàng.

 

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.