12 Cách Tăng Tương Tác Facebook Hiệu Quả

cách tăng tương tác facebook

Chia sẻ tin này

Hội nhập xu hướng 4.0 hiện đại, Facebook chiếm lĩnh thị trường mạng xã hội Việt Nam, mọi người dần có thói quen sử dụng Facebook và quan tâm đến số lượt tương tác, nhằm mục đích nâng cao thương hiệu cá nhân hoặc kinh doanh. Vậy, bạn đã biết cách tăng tương tác thế nào để tối ưu chưa? 

Hãy cùng Sala Mediaz tìm hiểu tương tác facebook để làm gì và 12 cách tăng tương tác Facebook hiệu quả dành cho doanh nghiệp muốn phát triển kênh facebook nhé!

Đăng bài vào thời điểm vàng để tăng tác facebook hiệu quả

Thời điểm vàng là khung giờ khách hàng của bạn online trên Facebook nhiều nhất, dựa theo thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Để có nhiều lượt like/ comment/share thì bạn phải post bài lúc có nhiều người truy cập. Theo khảo sát thì giờ đăng Status thích hợp nhất trong các khoảng tham chiếu sau:

 • 6h00 – 06:30: Trước giờ đi làm
 • 11h30 – 12h00: Thời gian kết thúc công việc buổi sáng
 • 17h00 – 17h300: Thời gian kết thúc công việc buổi chiều
 • 19h00 – 22h00: Thời gian mọi người nghỉ ngơi, lướt web sau 1 ngày làm việc

cách tăng tương tác facebook

Đăng bài vào thời điểm vàng để tăng tác facebook hiệu quả

Không phải như không mà Facebook có hỗ trợ chức năng lên lịch thời gian xuất bản, tức những bài bạn setup sẽ được đặt ở đầu bản tin cho bạn vào thời gian xác định, cụ thể do chính bạn lựa chọn. 

Để lên lịch, bạn vào trang “Meta Business Suite” thanh bên trái của giao diện quản lý fanpage.

 • Bước 1: Click mục “Bài viết và tin”
 • Bước 2: Click vào “Tạo bài viết”
 • Bước 3: Setup thời gian đăng bài bạn chọn (xem hình bên dưới)

cách tăng tương tác facebook

Lên lịch bài đăng facebook

 • Bước 4: Nhập văn bản vào khung
 • Bước 5: Chọn thêm media (hình ảnh, video…)
 • Bước 6: Thêm các tính năng khác nếu cần: Thêm nút kêu gọi hành động, vị trí…
 • Bước 7: Click vào “Lên lịch” hoặc Đăng ngay nếu muốn

Mỗi lĩnh vực, ngành nghề hoạt động có khung giờ vàng khác nhau bởi nó phụ thuộc vào thói quen của tệp khách hàng của bạn. 

Theo dõi nội dung của đối thủ

Dĩ nhiên bạn không thể nghĩ ra tất cả nội dung và tương tác tốt được trên Facebook. Bên cạnh đó, mỗi lĩnh vực bạn đều có đối thủ cạnh tranh vì vậy hãy tham khảo những ý tưởng hay ho từ họ, và thay đổi cho phù hợp với mục đích của công ty mình.

Việc làm này rất hiệu quả bởi họ có cùng khách hàng tiềm năng với bạn, vì thế việc sao chép ý tưởng đã qua nghiên cứu sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian rất nhiều. 

SEO Facebook lên Google

SEO Facebook là quá trình khi khách hàng gõ một từ khóa nào đó, bạn sẽ tối ưu trang Facebook của mình lên top của Google, để được xuất hiện hàng đầu trên trang tìm kiếm.

Để trả lời cho câu hỏi cách tương tác facebook để làm gì? thì quảng cáo SEO Facebook lên top 1 Google sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng hơn đến với fanpage của mình.

Kích thước hình ảnh chuẩn trên Facebook

Một cách tăng tương tác facebook hiệu quả nữa là bạn cần phải thiết kế hình ảnh chuẩn với kích thước mà Facebook đề xuất. Các kích thước tối ưu sẽ mang đến cho người dùng và khách hàng của bạn trải nghiệm bài viết tốt hơn trên fanpage.

cách tăng tương tác facebook

Kích thước chuẩn facebook sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm bài viết tốt hơn

Khi post hình ảnh lên Facebook với kích thước phù hợp, chính xác, Facebook hiển nhiên sẽ  ưu tiên hiển thị bài viết của bạn đến với nhiều người quan tâm hơn.

Xem thêm bài viết: Kích thước ảnh chuẩn website khi thiết kế – gợi ý kích thước ảnh chuẩn facebook

Sử dụng Facebook Ads

Dịch vụ Facebook ads giúp hiển thị các bài viết của bạn đến đúng tệp khách hàng/ đúng vị trí tiềm năng một cách tốt nhất. Đây là cách tăng tương tác facebook nhanh nhất để thu hút sự tham gia của khách hàng đối với các bài viết của bạn.

Không dùng từ ngữ phản cảm/ từ cấm trên Facebook

Nếu fanpage doanh nghiệp sạch sẽ, không sử dụng từ cấm, không phản cảm và thô tục, sẽ giúp khách hàng thích tương tác với Facebook của bạn hơn, chuyển đổi doanh thu hơn. Đây là một trong những lý do cho việc tạo sự tương tác facebook để làm gì?

Bên cạnh đó, bạn nên cài đặt tính năng tự động chặn tất cả những từ thô tục, xúc phạm trên Fanpage của mình.

Bôi đậm nội dung cần nhấn mạnh trong bài post

Khi viết bài đăng tin tức bạn nên sử dụng các  in đậm để nhấn mạnh các chương trình khuyến mãi, giá sản phẩm, v.v. Điều này sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của độc giả vào nội dung chính mà bạn muốn truyền tải.

Tổ chức minigame/ Giveaway

Các chương trình mini game hay giveaway là cách tăng tương tác facebook hiệu quả vượt mong đợi của bất kì doanh nghiệp nào. Mọi người đều thích chơi trò chơi hấp dẫn, thú vị và càng thích hơn khi được nhận quà. 

Lưu ý: Nên xây dựng các bước tham gia chương trình đơn giản, thuận tiện, đừng bắt khách hàng phải làm quá nhiều bước, như thế sẽ phản tác dụng ngay.

cách tăng tương tác facebook

Các chương trình mini game hay giveaway là cách tăng tương tác facebook hiệu quả 

Livestream trên Facebook

Phát sóng trực tiếp dưới hình thức livestream là lựa chọn hàng đầu của các cửa hàng bán sản phẩm dịch vụ và cũng là ưu tiên hiện đang được Facebook xem xét, đề xuất. Vì vậy, hãy tận dụng nó.

Trong thời gian thực hiện livestream, hãy mời nhóm khách hàng chia sẻ video và nhận chiết khấu, ưu đãi, quà tặng… để được biết đến buổi phát trực tiếp rộng rãi.

Hạn chế chia sẻ link từ các website khác hoặc Youtube

Việc hướng khách hàng từ kênh Facebook sang một nền tảng khác sẽ khiến Facebook rất khó chịu. Bởi Facebook chỉ muốn giữ khách hàng trên trang của mình. Do đó, khi bài viết của bạn chứa liên kết đến một nền tảng khác, Facebook sẽ ngay lập tức giảm tương tác của bài đăng đó.

Nên liên kết Fanpage và Group Facebook lại với nhau

Việc liên kết Fanpage và nhóm của bạn trên facebook với nhau sẽ giúp bài viết của bạn tăng lượng tương tác lên rất nhiều. Việc này sẽ tăng độ uy tín của doanh nghiệp bạn cho thấy bạn có cộng đồng người dùng quan tâm thiết thực.

cách tăng tương tác facebook

Liên kết Fanpage và group FB với nhau giúp bài viết của bạn tăng tương tác lên rất nhiều

Tương tác và trả lời comment trên Facebook

Cuối cùng, cách tăng tương tác facebook là thường xuyên phản hồi các bình luận của khách hàng, để giúp các bài viết của bạn tiếp tục tăng tương tác.

Mỗi lần bạn phản hồi, comment trả lời khách hàng thì bài viết của bạn tăng tần suất hiển thị hơn. Bên cạnh đó đừng quen comment dạo trên các diễn đàn liên quan đến lĩnh vực hoạt động, lượng traffic kéo về fanpage của bạn sẽ tăng lên đáng kể đấy.

Với 12 cách trên hy vọng fanpage/ trang cá nhân của bạn sớm đạt được lượt tương tác như mong đợi. Chúc bạn thành công khi áp dụng!

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Tuyển dụng

Chuyên Viên Thiết Kế

Tuyển dụng Chuyên Viên Thiết Kế Bạn đam mê thiết kế và yêu thích sáng tạo? Hãy gia nhập Sala

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.