20+ công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí tốt nhất hiện nay

cong-cu-kiem-tra-website

Tốc độ website thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty, doanh nghiệp. Một trang web với các tác vụ nhanh chóng và tiết kiệm thời gian sẽ gây ấn tượng với khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Nắm bắt được điều này, Sala Mediaz xin giới thiệu 20+ công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí tốt nhất năm 2022.

1. Geek Flare

Geek Flare giúp bạn dễ dàng xem tải trang trên thiết bị di động hoặc máy tính để bàn từ nhiều vị trí trên khắp thế giới. Số liệu trang được kiểm tra bao gồm thời gian đến byte đầu tiên (Time to First Byte), ảnh chụp màn hình, kích thước trang và số lượng yêu cầu theo loại. 

Toc do Website

Gleek Flare là công cụ giúp bạn dễ dàng check tốc độ web

2. Uptrends

Uptrends cho phép bạn kiểm tra tốc độ trang web của mình miễn phí trên máy tính hoặc thiết bị di động ở 10 địa điểm khác nhau. Ngoài ra, người dùng có thể điều chỉnh băng thông của mình và chọn trình duyệt web để thực hiện kiểm tra nhanh. 

Công cụ này cũng cung cấp nhiều tính năng giám sát, kiểm tra website miễn phí như: Giám sát dashboard, vị trí thử nghiệm rộng và cảnh báo email.

3. GiftOfSpeed

GiftOfSpeed ​​cho phép bạn đánh giá tốc độ tải trang từ 8 vị trí khác nhau. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng miễn phí các công cụ giúp cải thiện hiệu suất web, chẳng hạn như: Trình kiểm tra request bị hỏng, kiểm tra tối ưu hóa CSS, Trình nén JavaScript.

4. Key CDN 

KeyCDN cho phép bạn chạy các bài kiểm tra tốc độ và vị trí trang web từ 14 vị trí khác nhau. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra các cuộc tấn công SSL FREAK và đảm bảo SSL / TLS của trang web của bạn luôn được bảo mật. 

Toc do Website

KeyCDN cho phép bạn chạy các bài kiểm tra tốc độ

5. YSlow

YSlow cung cấp các bài kiểm tra tải trang miễn phí và phân tích hiệu suất tổng thể của trang web dựa trên 23 trong số 34 quy tắc của Yahoo. Mã nguồn mở này là một plugin trình duyệt web tuyệt vời với script dòng lệnh là Node.js và PhantomJS cho máy chủ. 

6. Chrome DevTools

Chrome DevTools của Google có thể giúp bạn kiểm tra và cải thiện tốc độ tải một cách hiệu quả. Công cụ này được tích hợp vào trình duyệt Chrome và bao gồm hướng dẫn từng bước cho bất kỳ ai muốn học cách lập trình website, cũng như các mẹo giúp tối ưu hóa trang web của bạn.

7. BatchSpeed

BatchSpeed ​​hoạt động cùng với API PageSpeed ​​của Google để thu thập dữ liệu trang web, sitemap XML và URL của bạn trước khi chạy kiểm tra tốc độ website. Kết quả có thể được sắp xếp theo kích thước, tốc độ, mức độ ưu tiên hoặc các khuyến nghị. 

8. Monitis

Một công cụ kiểm tra tải trang tuyệt vời khác mà bạn không nên bỏ qua. Monitis giúp người dùng giám sát một loạt các trang web, ứng dụng, máy chủ, mạng và hơn thế nữa. Người dùng có thể tùy chỉnh giám sát hệ thống thông qua các API. 

Toc do Website

Một công cụ kiểm tra tải trang tuyệt vời – Monitis mà bạn không nên bỏ qua

9. OctaGate Site Timer

OctaGate Site Timer giúp kiểm tra tốc độ website rất dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần thêm liên kết URL mà bạn muốn kiểm tra và công cụ sẽ ngay lập tức tiến hành và cung cấp dữ liệu thích hợp. Bên cạnh đó, OctaGate Site Timer cũng đề xuất nhiều cải tiến hữu ích mà bạn có thể tham khảo để tối ưu hóa tốc độ web của mình tốt hơn.

10. Blitz

Blitz giúp bạn kiểm tra tốc độ trang web rất chính xác bằng cách sử dụng các  command line trên UNIX (nếu ứng dụng này được cài đặt trên máy chủ của bạn).

11. Site Speed (Google Analytics)

Site Speed là một phần của Google Analytics giúp bạn đánh giá hiệu suất trang web của mình dựa trên ba yếu tố: tốc độ tải, thời gian thực hiện và số liệu phân tích. Báo cáo thử nghiệm chứa thông tin đầy đủ về hiệu suất tài nguyên, các trang con và chia sẻ cách tối ưu hóa web phù hợp. 

12. New Relic

New Relic là một công ty phân tích phần mềm giúp bạn kiểm tra tốc độ website ở 9 vị trí khác nhau. Phí sử dụng sẽ được áp dụng nếu bạn yêu cầu check ở phạm vi rộng hơn. New Relic giúp người dùng phân tích tác động kinh doanh dựa trên hiệu suất web, mô phỏng hành vi để xác định sự cố và theo dõi động các thay đổi của hệ thống.

Toc do Website

New Relic cung cấp các thông tin trực quan về sức khỏe website của bạn

13. Alexa Traffic Rank

Alexa Traffic Rank là một tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome mà bạn có thể tìm thấy trên App Store và cài đặt dễ dàng. 

Để bắt đầu, bạn cần mở trang web mà bạn muốn kiểm tra và bật Công cụ xếp hạng lưu lượng truy cập Alexa – Alexa Traffic Rank. Dữ liệu trả về bao gồm tốc độ tải trung bình, xếp hạng trang (ở các quốc gia cụ thể), xếp hạng công cụ tìm kiếm, độ an toàn web cũng như những website tương tự. 

14. K6

K6 là công cụ kiểm tra hiệu suất trang web miễn phí. Đồng thời, K6 cung cấp nhiều cách để tăng lưu lượng truy cập trang web của bạn và xem đồ thị chi tiết về thời gian tải của người dùng. 

15. Think with Google

Think with Google hỗ trợ kiểm tra tải trang trên thiết bị di động miễn là đang sử dụng 3G. Đây là tiêu chuẩn về tốc độ truy cập internet cho người dùng di động. 

Đầu tiên, nhập URL trang web của bạn và nhấn Enter. Sau một vài giây, công cụ này sẽ cung cấp cho bạn kết quả khá đầy đủ: tốc độ tải và tỷ lệ thoát của người dùng (bao gồm lí do là tải chậm). 

Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về trang web, hãy nhấp vào Báo cáo đầy đủ – Full Report để biết thêm chi tiết.

16. WebPagetest

WebPagetest được tích hợp sẵn trên các trình duyệt Chrome, Edge và Internet Explorer, cho phép người dùng kiểm tra tốc độ trang web từ nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới. 

Công cụ cung cấp nhiều tính năng hữu ích như chặn nội dung, quay video, xác minh giao dịch nhiều bước,… Xem biểu đồ waterfall để xem các đề xuất hữu ích để tối ưu hóa hiệu suất trang, tải tài nguyên và tối ưu tốc độ tải. 

17. DareBoost

DareBoost cung cấp hơn 100 điểm kiểm tra khác nhau khi phân tích trang web. Điểm xác minh trang nằm trong khoảng từ 1 – 100 và hỗ trợ triển khai trên máy tính để bàn hoặc thiết bị di động sử dụng trình duyệt Firefox và Chrome. Sau khi đăng ký tài khoản, bạn có thể xuất báo cáo sang PDF để xem dữ liệu đầy đủ về hiệu suất trang, phạm vi tiếp cận người dùng và các đề xuất SEO hữu ích khác. 

>>> Xem thêm: Cách xây dựng ma trận SWOT hiệu quả cho chiến lược tiếp thị doanh nghiệp

18. Web Page Analyze

Web Page Analyze thực hiện phân tích trang web cơ bản và cung cấp cho người dùng dữ liệu về thời gian tải trang, nội dung và kích thước của trang web. Nó cũng đi kèm với các đề xuất để cải thiện tốc độ trang.

19. Công cụ Dotcom 

 Công cụ Dot-Com là một bài kiểm tra tốc độ trang web miễn phí, có độ chính xác cao được cung cấp tại 24 địa điểm trên toàn thế giới. Báo cáo dữ liệu bao gồm: Bản đồ tổng quan đầy đủ về tốc độ trang web theo vị trí, 10% yếu tố nhanh nhất / chậm nhất…

Nhưng công cụ dotcom không phân tích sâu toàn bộ website mà nó chỉ cung cấp cái nhìn tổng quan. 

20. Which Loads Faster

Which Loads Faster khác với các công cụ khác ở chỗ nó chia thành hai kết quả dựa trên hai trình duyệt khác nhau để so sánh thời gian tải. Tìm hiểu xem trang web của bạn có tải nhanh hơn trong trình duyệt Google so với Bing hay không. 

Nó cũng giúp bạn biết trang web của mình hoạt động nhanh như thế nào so với các đối thủ cạnh tranh. Cùng với các khuyến nghị tuyệt vời để thực hiện các điều chỉnh nhanh chóng để đảm bảo tải trang nhanh nhất.

21. Pingdom

Pingdom không chỉ kiểm tra tải trang mà còn phân tích mọi thành phần của trang web của bạn. Điều này sẽ cho bạn ý tưởng về những điểm mạnh và điểm yếu mà web cần khắc phục. 

Công cụ này cũng cung cấp nhiều hướng dẫn hữu ích để đo lường và tối ưu hóa tốc độ tải trang web. Pingdom mô phỏng hành vi của người dùng để cung cấp kết quả chính xác dựa trên các vị trí khác nhau. 

Trên đây là 20+ công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí tốt nhất năm 2022. Sala Mediaz hy vọng bây giờ bạn đã có một số thông tin cơ bản về lý do tại sao kiểm tra tốc độ website và các công cụ kiểm tra tốc độ trang web cơ bản hiện nay. Sala Mediaz cũng khuyên bạn nên sử dụng nhiều công cụ cùng nhau để có kết quả chính xác nhất!

——————————————————————

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: https://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.