5 Cách Giúp Bạn Có Thể Tìm Ra Được Insight Khách Hàng

Insight-khách-hàng

Việc tìm kiếm insight khách hàng trước thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay là điều vô cùng cần thiết. Bởi việc thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng sẽ giúp các doanh nghiệp triển khai chiến dịch Marketing thành công. Vậy hiểu một cách chính xác insight khách hàng là gì? Làm thế nào để có thể tìm ra được insight? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết. 

Insight khách hàng là gì?

Trong thời đại hiện nay quyền chủ động lựa chọn mua hàng thuộc về người tiêu dùng. Customer insight sẽ là chiến lược tối ưu giúp doanh nghiệp cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. Vậy insight của khách hàng là gì? Hiểu một cách đơn giản đây là sự ngầm thấu hiểu sâu sắc về nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Insight-khách-hàng

Insight khách hàng là những mong muốn ẩn sâu bên trong người tiêu dùng

Insight khách hàng là những mong muốn ẩn sâu bên trong mỗi người và có ảnh hưởng lớn đến hành vi mua. Tuy nhiên khách hàng sẽ không nói thẳng ra những gì họ mong muốn với nhà sản xuất. Đôi khi chính họ cũng chưa thể xác định được insight của mình. Những người làm Marketing phải tìm hiểu insight khách hàng là gì và dựa vào đó để đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả.  

Việc thu thập các thông tin giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng của mình hơn. Đồng thời mối quan hệ giữa nhà sản xuất và người tiêu dùng cũng được thắt chặt hơn. Từ đó tính tương tác và khả năng truyền đạt của doanh nghiệp cũng tăng lên nhờ hiểu được insight của khách hàng là gì.

5 cách giúp bạn tìm insight khách hàng 

Trong thời buổi công nghệ hiện đại việc tìm hiểu insight khách hàng cao cấp không quá khó khăn. Tuy nhiên để nắm được các xu hướng liên tục đổi mới những người làm Marketing phải có tư duy nhạy bén. Từ đó việc tìm kiếm insight khách hàng mới đạt hiệu quả cũng như có độ chính xác cao.

Insight-khách-hàng

5 cách tìm ra insight khách hàng hiệu quả

Khám phá qua các cuộc phỏng vấn đồng cảm

Phần lớn người tiêu dùng đều không thể nhận ra họ thực sự mong muốn điều gì. Điều đó khiến các cuộc phỏng vấn truyền thống không có giá trị cao. Việc đưa ra các buổi phỏng vấn đồng cảm tập trung chủ yếu vào cảm xúc và tiềm thức thông qua hành động khách hàng sẽ phù hợp hơn. Chiến lược này sẽ được thực hiện bằng cách tiết lộ lý do vì sao khách hàng luôn hành xử theo một cách nhất định. 

Ý tưởng như một buổi trò chuyện khiến người tham gia cảm thấy thoải mái và bắt đầu kể chuyện. Việc tìm hiểu insight khách hàng cao cấp qua cách này sẽ giúp bạn biết được cách học trải nghiệm cuộc sống. Từ đó bạn sẽ xác định được insight khách hàng và đề ra các giải pháp sáng tạo để hoàn thành mục tiêu. Khi kết hợp với một số biện pháp tiếp cận khác bạn sẽ có thể hiểu sâu hơn về khách hàng. 

Quan sát khách hàng trong môi trường của họ

Việc tiếp cận trong môi trường tự nhiên là cách tìm hiểu insight của khách hàng là gì khá thông minh. Khi gặp gỡ khách hàng trong môi trường sống và làm việc của khách hàng bạn sẽ biết được họ đang dùng sản phẩm nào. Đồng thời bạn còn hiểu được mức độ hài lòng cũng như kỳ vọng của họ đối với các mặt hàng đó.

Những người nghiên cứu insight khách hàng sẽ thu thập các thông tin liên quan đến cách tiếp xúc sản phẩm của khách hàng. Phản ứng và thái độ của họ như thế nào? Liệu họ có thích sản phẩm này không? Đây sẽ là nguồn dữ liệu hữu ích và có thể truyền cảm hứng cho các cơ hội nâng cao chất lượng sản phẩm của bạn. 

Insight-khách-hàng

 Tiếp cận khách hàng và mong muốn của họ trong môi trường tự nhiên

Theo dõi cách khách hàng mua sản phẩm của bạn

Khi chú ý theo dõi về cách tiếp cận, cân nhắc và quyết định mua sẽ giúp bạn nắm được suy nghĩ của khách hàng. Tuy nhiên quan trọng hơn hết là không phải lúc nào người tiêu dùng cũng có thể giải đáp vì sao họ lại làm những việc đó. Do vậy tốt nhất lúc này bạn chỉ cần quan sát hành động của họ, đừng nên phỏng vấn về quá trình này.

Khi tìm hiểu insight khách hàng là gì, bạn nên quan sát khách hàng đến cửa hàng quyết định mua luôn hay hỏi trước. Họ có tìm kiếm thêm thông tin sản phẩm hay so sánh giá hay không? Biết được điều này sẽ giúp bạn trang bị kiến thức cho nhân viên kỹ hơn. Trường hợp công ty phân phối sản phẩm online, bạn sẽ có thêm các công cụ cho biết nội dung nào thu hút khách hàng nhất. 

Tham gia dự sự kiện và hội chợ triển lãm

Việc tìm kiếm insight khách hàng qua các sự kiện và hội chợ thực sự hữu ích cho các doanh nghiệp B2B. Nếu một sự kiện bán hàng được tổ chức bởi đối thủ tốt nhất bạn nên thuê một gian hàng tại đó. Điều này sẽ giúp bạn có được góc nhìn chính xác nhất về cách khách hàng tiếp cận sản phẩm của đối thủ. Đồng thời bạn sẽ biết được ưu, nhược điểm của họ là gì và liệu mình có làm tốt hơn được không.

Đo lường sự cạnh tranh của đối thủ

Khi nghiên cứu về khách hàng đối thủ bạn sẽ có được góc nhìn mới hơn về khách hàng tiêu cũng như insight khách hàng. Biết được điểm mạnh và điểm yếu của đối thủ là điều cực kỳ cần thiết để tạo sự khác biệt trên thị trường. Khi tìm kiếm được insight khách hàng cao cấp có thể nói doanh nghiệp đã tiến gần tới thành công. 

Việc tìm kiếm insight khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được góc nhìn của người tiêu dùng đối với sản phẩm. Từ đó bạn sẽ đưa ra được chiến lược kinh doanh và kết nối tốt hơn tới khách hàng. Để được tư vấn cụ thể hơn bạn có thể liên lạc trực tiếp tới Sala Mediaz qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: https://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.