Adobe giới thiệu trình sửa ảnh tích hợp trí thông minh nhân tạo mới

adobe-chinh-sua-anh-nhan-tao3

Chia sẻ tin này

AI luôn là chủ đề nóng hổi được nhắc đến tại nhiều bài viết trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Mới đây, Adobe đã tung ra một dự án điên rồ khi ứng dụng AI vào trình chỉnh ảnh của mình. Dưới sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo, người dùng có thể biến chân dung thành ảnh toàn thân dễ dàng. Khám phá Adobe chỉnh sửa ảnh nhân tạo ngay trong bài viết bên dưới. 

Sức nóng của AI trên thị trường 

adobe-chinh-sua-anh-nhan-tao

AI đang được ưa chuộng trong thị trường photoshop

Kỷ nguyên Photoshop nổi lên như một xu hướng của thời đại công nghệ số ngày nay. Công cụ này được đánh giá là phổ biến và hữu hiệu với nhiều đối tượng khách hàng. Với những mục đích riêng biệt, người dùng có thể ứng dụng photoshop vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Bắc Triều Tiên coi nó như một vũ khí sắc bén nhằm tuyên truyền đường lối của mình. 

Photoshop ngày nay có thể làm được nhiều thứ mà chúng ta không tưởng tượng nổi. Chỉ với vài thao tác đã có thể thay đổi một bức hình một cách ảo diệu. Gần đây, Adobe chỉnh sửa ảnh nhân tạo được hé lộ khiến ai cũng không khỏi trầm trồ. Sự có mặt của AI làm những người có đầu óc sáng tạo nhất cũng phải kinh ngạc. 

Thế giới công nghệ khiến cho vai trò của trí tuệ nhân tạo (AI) càng được biểu hiện rõ rệt. Với xu hướng mới này thì Adobe hiển nhiên không thể bỏ qua một cách lãng phí. Nhà đầu tư phát triển Adobe tìm cách để đầu tư nghiên cứu hệ thống AI cho riêng mình. Với hơn 2 năm cố gắng tìm tòi thì Adobe hứa hẹn sẽ mang lại công cụ chỉnh ảnh nhân tạo gây sốc. 

Những dự án về Adobe chỉnh sửa ảnh nhân tạo

adobe-chinh-sua-anh-nhan-tao

Adobe chỉnh sửa ảnh nhân tạo cực đỉnh

Một dự án thú vị tên Voco đã được Adobe ra mắt năm 2016 với những công năng tuyệt vời. Nó có thể giúp người dùng thay đổi lời nói của một file ghi âm đơn giản với vài thao tác. Nhiều nhà nghiên cứu thấy rằng công cụ photoshop này có thể thay đổi cả bài diễn thuyết của Obama. 

Tiếp nối những gì đã làm được, Adobe tiếp tục làm thử nghiệm AI để hoàn thiện trình chỉnh ảnh. Dự án này được hội nghị thường niên MAX của hãng thông qua mới đây. Một trong những điều gây chấn động là dự án Adobe chỉnh sửa ảnh nhân tạo. Người dùng có thể biến một bức ảnh chân dung thành ảnh toàn thân nhưng vẫn cực kỳ chân thật. 

Thay vì bạn phải lên những set đồ rồi ra ngoài chụp thì hiện tại đã có công cụ Adobe AI hỗ trợ. Công cụ này được việc xây dựng một cách thân thiện và dễ cho mọi người để sử dụng. Dù bạn có là nhà chỉnh ảnh hay không thì vẫn có thể dùng Adobe chỉnh ảnh mặt thành ảnh toàn thân. Phần mềm chỉnh ảnh thông minh với giao diện gần gũi cho phép chúng ta “sống ảo” dễ hơn. 

Adobe có thể xóa và thay thế mọi thứ

adobe-chinh-sua-anh-nhan-tao

Bạn có thể xóa và thay thế mọi thứ

Cùng với đó, dự án SceneStitch cũng được nêu ra với công dụng thay thế ảnh với một cú click. Đây được xem là bước tiến vượt bậc của Content Aware Fill-phần mềm được nhiều người ưa chuộng. Cụ thể thì Content Aware Fill có thể được dùng để xóa, thay thế một vùng bất kỳ trên ảnh. Ví dụ, nếu bạn thấy cục đá trên hình vướng mắt thì bạn hoàn toàn có thể thay nó bằng vật khác. 

Thêm vào đó, Scene Stitch cũng sẽ gợi ý những phương án phù hợp để bạn chọn được cái ưng ý. Chỉ cần với một cú click thì bạn có thể thay thế một thứ nhanh chóng và tiện lợi. Sự góp mặt của Adobe chỉnh sửa ảnh nhân tạo khiến cho người dùng tiết kiệm được thời gian. Họ không còn phải ngồi hàng giờ để chỉnh từng chi tiết một như ngày trước nữa. 

>>> Xem thêm: 20+ công cụ kiểm tra tốc độ website miễn phí tốt nhất hiện nay

Hạn chế của Adobe chỉnh sửa ảnh nhân tạo 

Mặt tích cực và tiêu cực luôn song song cùng tồn tại trong bất kỳ sự vật, sự việc nào. Chúng ta không phủ nhận lợi ích của dự án Adobe chỉnh sửa ảnh nhân tạo. Song việc nhìn nhận những khuyết thiếu vẫn là điều nên được thực hiện.  

Sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo khiến nhiều chuyên gia quan ngại về rủi ro mà nó mang lại. Adobe tích hợp AI khiến cho ảnh có thể được chỉnh sửa một cách tinh vi. Những thành phẩm này sau khi được photoshop có thể đánh lừa thị giác của mọi người dễ dàng. Dùng một tấm ảnh chân dung để khởi tạo tấm ảnh toàn thân quả là điều vừa lạ vừa đáng sợ.

adobe-chinh-sua-anh-nhan-tao

Lỗ hổng dự án Adobe chỉnh sửa ảnh nhân tạo

Nhận thấy lỗ hổng này, Adobe tiếp tục phát triển công cụ phát hiện ảnh đã chỉnh sửa. Adobe cho rằng công cụ hiện đại có thể dễ dàng phát hiện ra nếu có sự chỉnh sửa, cắt ghép. Mặc dù mới chỉ dừng lại ở mức ý tưởng nhưng đây vẫn là một chiến lược độc đáo. Điều này cũng đi ngược lại với xu hướng phát triển của AI hiện nay. 

Trên đây là những chia sẻ về dự án Adobe chỉnh sửa ảnh nhân tạo cực kỳ đỉnh cao. Dự án này đưa công cụ photoshop lên một tầm cao mới. Tính tiện lợi của nó có thể sẽ gây tiếng vang và tạo sự phấn kích lớn đối với nhà chỉnh ảnh chuyên nghiệp. Đây có lẽ cũng sẽ là tin vui với hội những người đam mê sống ảo trên toàn thế giới. 

——————————————–

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website:https://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.