Bắt Trend Với 5 Phong Cách Thiết Kế Website Ấn Tượng Năm 2022

thiet-ke-website

Chia sẻ tin này

Chúng ta đã trải qua 6 tháng đầy biến động của năm 2022. Từ cuối năm 2021, giới chuyên môn đã đưa ra rất nhiều dự đoán về những phong cách thiết kế website sẽ lên ngôi trong năm nay. Hãy cùng Sala Mediaz điểm tên 5 xu hướng thiết kế website được ưa chuộng trong năm 2022 và chứng thực “độ hot” của những ý tưởng thiết kế đầy sáng tạo này nhé.

1. Định nghĩa thiết kế website và lý do doanh nghiệp nên đầu tư vào thiết kế web

Thiết kế website là xây dựng website mới hoàn toàn cho một cá nhân hay tổ chức doanh nghiệp nào đó. Để hoàn thiện một website, doanh nghiệp cần đầu tư vào rất nhiều yếu tố: domain, hosting, source code, chứng chỉ bảo mật,…Nếu muốn website hoạt động hiệu quả thì ngoài những phần kỹ thuật, phần nội dung hiển thị và giao diện web cũng cần được doanh nghiệp chú trọng. 

Con người ngày càng yêu thích cái đẹp vì vậy một website có bố cục và hình ảnh xấu sẽ rất khó để giữ chân khách hàng. Người ta thường ví website giống như bộ mặt của doanh nghiệp. Vì vậy những trang web kém chất lượng sẽ làm cho hình ảnh doanh nghiệp không còn chuyên nghiệp và thiếu độ tin cậy đáng kể. 

2. 5 phong cách thiết kế website ấn tượng trong năm 2022

Có rất nhiều người đứng đầu doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng của việc đầu tư vào thiết kế website sao cho thật hấp dẫn và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, xã hội không ngừng phát triển và để trở thành người tiên phong dẫn đầu xu thế thì bạn phải luôn cập nhật những thông tin về ngành creative đặc biệt là creative trong thiết kế để không bị lỗi thời. 

Đặc biệt đối với website – đại diện hình ảnh cho doanh nghiệp, mỗi năm xu hướng thiết kế đều thay đổi chóng mặt với nhiều ý tưởng đột phá và táo bạo mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng không nên bỏ lỡ. Bởi nếu bỏ lỡ, các doanh nghiệp sẽ bị đối thủ cạnh tranh bỏ xa và đánh mất thị phần của mình. Cùng Sala Mediaz tìm hiểu 9 style thiết kế website ấn tượng trong năm 2022 nhé. 

thiet-ke-website

Xu hướng thiết kế “mobile first”

2.1 “Mobile First” – Chú trọng giao diện di động

Mobile First không còn quá xa lạ đối với các doanh nghiệp thiết kế website. Đặc biệt, trải qua 2 năm 2020 và 2021 chống chọi với đại dịch Covid-19, xu hướng người tiêu dùng sử dụng smartphone để thực hiện các giao dịch mua sắm online và giải trí ngày càng nhiều. Vì vậy, bài toán đặt ra cho các doanh nghiệp là buộc phải xây dựng website thân thiện với các thiết bị di động thông minh. Thậm chí một số công ty còn yêu cầu thiết kế website phù hợp với nền tảng mobile trước cả nền tảng PC. 

2.2 Thiết kế website sử dụng nhiều video độc lạ

Hình ảnh chuyển động liên tục kết hợp cùng hiệu ứng 3D xuất hiện trong video quảng cáo là một xu hướng thiết kế website khá thời thượng và hiện đại trong năm 2022. So sánh giữa video dạng chuyển động với hình ảnh tĩnh thì rõ ràng video được ưa chuộng hơn rất nhiều.  Đội ngũ thiết kế vì thế mà có thể thỏa sức sáng tạo ra những ấn phẩm thể hiện cá tính và hấp dẫn người xem. Không những thế việc video được tích hợp trên website hứa hẹn sẽ mang đến những đột phá mới trong trải nghiệm của người dùng. 

thiet-ke-website

Xu hướng thiết kế website sử dụng video độc lạ

2.3 Hình ảnh đồ họa nắm giữ ngôi vương 

Khi những hình ảnh chụp thông thường trở nên quá phổ biến và có phần nhàm chán, hệ thống ảnh vector đã dần thay thế ngôi vương và trở thành một trong những xu hướng thiết kế website giai đoạn 2021 – 2022. Những hình ảnh này thường mang màu sắc khác lạ cùng nét vẽ sinh động, uyển chuyển tạo cảm giác thoải mái cho người nhìn. Chính vì thế concept thiết kế website này được khá nhiều doanh nghiệp yêu thích và lựa chọn.

thiet-ke-website

Hình ảnh đồ họa được nhiều đơn thiết kế website yêu thích

2.4 AI trở thành trợ thủ đắc lực của chatbox

Chatbox là phương tiện giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng nhanh chóng nhât. Dưới sự hỗ trợ của trí thông minh nhân tạo, các công cụ Chatbox ngày càng được hoàn thiện và nâng cấp thông minh hơn và trở thành xu hướng thiết kế website khá thịnh hành trong năm 2022. Chatbox giúp doanh nghiệp không cần phải sắp xếp nhân sự túc trực 24/24 trên website để tư vấn khách hàng vì công cụ này đã thay con người hoàn thành nhiệm vụ. 

thiet-ke-website

AI giúp Chatbox hoạt động hiệu quả

2.5 Tối ưu hóa cấu trúc trang và cá nhân hóa nội dung hiển thị

Một thống kê đã chỉ ra rằng có tới 44% người dùng rời khỏi website của doanh nghiệp vì cảm thấy bố cục trang web không rõ ràng, thiếu thông tin liên hệ, lời kêu gọi hành động (CTA) biến mất. Vấn đề xảy ra khiến các doanh nghiệp phải thay đổi tư duy trong thiết kế website. Những màu sắc tươi sáng, các tone màu có độ tương phản cao được sử dụng để highlight những thông tin quan trọng đặc biệt là phần CTA.  

Phần thông tin thanh toán bao gồm ngôn ngữ, tiền tệ và các phương thức thanh toán cũng cần được địa phương hóa. Còn các ưu đãi và thông báo qua email sẽ được gửi dựa theo phân tích trải nghiệm của khách hàng theo giờ, theo ngày. Những giải pháp này sẽ giúp website của bạn bám sát hành vi khách hàng từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. 

thiet-ke-website

Xu hướng thiết kế website tập trung vào việc cá nhân hóa 

Sala Mediaz hy vọng qua bài viết Bắt trend với 5 phong cách thiết kế website ấn tượng năm 2022, bạn đã bỏ túi thêm nhiều ý tưởng thiết kế website trendy và sáng tạo góp phần giúp website của doanh nghiệp mình hoạt động hiệu quả hơn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về các chủ đề liên quan đến thiết kế website hoặc doanh nghiệp của bạn đang gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng để hoàn thiện website thì hãy liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau để được hỗ trợ nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.