Bí Quyết Tối Đa Hóa Nội Dung Có Thương Hiệu Trên TikTok

sang-tao-noi-dung-tren-tik-tok

Chia sẻ tin này

Tiktok dần trở thành nền tảng mạng xã hội quan trọng khiến nhiều nhà quảng cáo cân nhắc lại kế hoạch marketing. Mục đích là khai thác triệt để Tiktok nhằm tăng cường quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên doanh nghiệp cần đưa ra các phương pháp tối đa hóa nội dung của mình trên nền tảng này. Vậy làm thế nào để có thể thực hiện được điều đó? 

1. Tiktok Marketing là gì?

Tiktok được biến đến là một trang mạng xã hội có nguồn gốc từ Trung Quốc và mới nổi trong những năm gần đây. Đến nay phần mềm này đã có tới hơn 2 tỷ lượt tải xuống. Không chỉ là nền tảng video âm nhạc và sáng tạo nội dung, người dùng còn có thể kiếm tiền thông qua Tiktok. Nhờ sự phát triển mạnh mẽ nhiều doanh nghiệp đã tận dụng Tik Tok marketing để quảng bá thương hiệu. 

sang-tao-noi-dung-tren-tik-tok

Xây dựng thương hiệu bán hàng hiệu quả qua công cụ TikTok

Tiktok marketing hay còn gọi là Tiktok Ads được sử dụng để tăng độ nhận diện thương hiệu và kinh doanh sản phẩm. Dịch vụ này bao gồm các hoạt động liên quan đến truyền thông nhằm mục đích tiếp thị và gia tăng lợi nhuận. Doanh nghiệp có thể marketing bằng việc đăng tải các video có nội dung và thông điệp rõ ràng. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất nội dung có thương hiệu của bạn cần được tối đa hóa.

2. Các bí quyết tối đa hóa nội dung trên Tiktok

Tiktok đang trên đà phát triển mạnh mẽ và trở thành động lực làm quảng cáo cho nhiều thương hiệu. Để chiến lược marketing đạt hiệu quả doanh nghiệp cần áp dụng các bí quyết tối ưu hóa nội dung. Qua đó bạn sẽ có thể thúc đẩy được lượng tương tác từ phía người dùng.

2.1 Sử dụng nội dung của thương hiệu lẫn của nhà sáng tạo

Thông thường nội dung được xây dựng bởi thương hiệu và nội dung từ các nhà sáng tạo đều mang lại kết quả độc lập. Tuy nhiên khi kết hợp 2 kiểu nội dung này với nhau sẽ giúp doanh nghiệp tối đa hóa được độ ảnh hưởng đến với người dùng. Theo một số trang báo uy tín, sự phối hợp của 2 nội dung sẽ mang đến độ ghi nhớ quảng cáo nhiều hơn 2.8 lần so với mức trung bình.

sang-tao-noi-dung-tren-tik-tok

Sáng tạo câu chuyện hoặc chủ đề liên quan đến chiến dịch quảng cáo sản phẩm

2.2 Lồng ghép các nhân vật trong quảng cáo

Việc sử dụng các nhân vật có thể là hoạt hình hoặc người thật trong quảng cáo vẫn thường được nhiều marketer thực hiện. Bởi điều đó có thể góp phần làm tăng mức độ ảnh hưởng của thương hiệu đến những nhóm khách hàng tiềm năng. Dựa trên một số nghiên cứu cho thấy nếu bạn lồng ghép nhân vật vào quảng cáo sẽ giúp gia tăng đến 9% độ ghi nhớ quảng cáo.

2.3 Để nhà sáng tạo tương tác với sản phẩm

Doanh nghiệp có thể tối đa hóa nội dung trên Tiktok bằng cách để nhà sáng tạo cung cấp thông tin đến khách hàng. Việc làm này mang lại hiệu quả tương tác tốt giữa người dùng đối với thương hiệu. Bởi phần đa những dữ liệu được cung cấp trực tiếp bởi doanh nghiệp có khả năng thuyết phục cao hơn. Mức độ ghi nhớ quảng cáo thông qua cách này có thể tăng đến 4% và độ kết nối thương hiệu tăng 10%.

2.4 Mỗi mẫu quảng cáo cần có từ 3 – 5 brand cues

Khi phát triển doanh nghiệp trên Tiktok chắc chắn bạn sẽ biết tới brand cues tức là tín hiệu thương hiệu. Nhiều marketer vẫn luôn thể hiện tín hiệu ở cuối nội dung quảng cáo sản phẩm. Tuy nhiên cách làm đó sẽ làm giảm độ liên kết thương hiệu đến 17%. Ngược lại nếu sử dụng từ 3 – 5 lần tín hiệu trong cả nội dung quảng cáo sẽ làm tăng độ liên kết đến 14%. 

sang-tao-noi-dung-tren-tik-tok

Kết hợp cùng nhiều thương hiệu lớn trên Tiktok để gia tăng khả năng quảng cáo

2.5 Tận dụng các hashtag

Trong Tik Tok marketing, hashtag là một yếu tố không thể thiếu đối với bất kỳ nội dung nào được đăng tải. Việc sử dụng hashtag sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng lượt hiển thị video và nhận được nhiều lượt xem hơn. Tuy nhiên cái gì nhiều quá cũng không phải là tốt, việc để nhiều hashtag cho nội dung đăng tải cũng vậy. Để tối đa hóa nội dung trên Tiktok một cách hiệu quả doanh nghiệp nên lựa chọn hashtag phù hợp. 

2.6 Lưu ý về bản quyền và chính sách Tik Tok

Bất kỳ phần mềm nào cũng sở hữu các chính sách sử dụng riêng biệt dành cho người dùng, Tiktok cũng không ngoại lệ. Để tối đa hóa nội dung trên nền tảng này doanh nghiệp cần lưu ý tới vấn đề bản quyền. Một vấn đề khiến các marketer đau đầu đến từ Tiktok là bản quyền âm nhạc. Nếu lạm dụng các ca khúc này video của bạn sẽ bị giảm tương tác khi đăng tải, thậm chí là bị xóa khỏi nền tảng Tiktok.

2.7 Lựa chọn khung giờ đăng phù hợp

sang-tao-noi-dung-tren-tik-tok

Lựa chọn thời điểm thích hợp để tiếp cận với khách hàng có nhu cầu

Thời điểm đăng tải nội dung là điều vô cùng quan trọng trong việc tiếp cận với các nhóm khách hàng mục tiêu. Theo một số báo cáo, các khung giờ vàng để doanh nghiệp có thể đăng video bao gồm:

  • Buổi sáng: 7h – 9h, đây là thời điểm mọi người có thói quen sử dụng điện thoại và lướt Tiktok
  • Buổi trưa: 11h30 – 13h30, người dùng sẽ có thời gian rảnh vào khoảng thời gian này vì đây là thời điểm nghỉ trưa.
  • Buổi tối: 19h – 24h, nhu cầu giải trí trong thời gian này là rất cao vì hầu hết mọi người đều thư giãn vào thời điểm đó. 

>>> Xem thêm: Hành Trình Mua Hàng Độc Đáo Của Người Dùng Trên Tiktok

Tiktok được biết đến là một kênh phát triển thương hiệu cực kỳ hiệu quả cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên marketer phải biết tận dụng tối ưu các mẹo tối đa hóa nội dung có thương hiệu. Để được tư vấn chi tiết hơn về những cách làm tăng tương tác trên Tiktok cho doanh nghiệp hãy liên hệ tới Sala Mediaz.

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.