Các Bước Quảng Cáo Doanh Nghiệp Trên Twitter Đón Đầu Xu Hướng

quang-cao-doanh-nghiep-tren-twitter

Chia sẻ tin này

Bạn thường nghe nhiều đến quảng cáo Google hay quảng cáo Facebook nhưng ít nghe đến quảng cáo trên Twitter. Bởi tại Việt Nam hiện nay sự hiện diện của Twitter chưa thật sự phổ biến, các doanh nghiệp ngại đầu tư kênh này. Tuy nhiên trong tương lai kênh truyền thông Twitter rất có tiềm năng phát triển bởi chi phí thấp, hiệu quả cực cao. Hãy cũng Sala Mediaz tìm hiểu cụ thể các bước quảng cáo doanh nghiệp trên Twitter nhé!

1. Đôi nét về kênh truyền thông Twitter 

Được thành lập vào năm 2006, trải qua 16 năm nâng cấp và cập nhật. Đến nay Twitter đã trở thành một kênh truyền thông lớn và phổ biến ở nước ngoài. Tại đây người dùng có thể khám phá thông tin đa lĩnh vực như giải trí, thể thao, chính trị,… 

Không chỉ vậy, Twitter còn cho phép người dùng đọc và nhắn, gửi các tin nhỏ. Những tin này được gọi là tweets, bạn có thể chia sẻ đến nhóm người hay đông đảo nhiều người. Theo báo cáo nghiên cứu từ Twitter, ứng dụng có hơn 1.3 tỷ tài khoản. Mỗi tháng có khoảng 330 triệu người hoạt động. Mỗi ngày có hơn 500 triệu tweets được đăng tải. Số người dân sử dụng Internet trên Twitter chiếm 23%. Những con số này chưa có dấu hiệu chững lại mà tăng lên mỗi ngày. 

Khác với nền tảng ứng dụng xã hội Facebook, Instagram,… Twitter cập nhật cho người dùng nhiều tin tức mới mẻ trong thời gian thực. Sở hữu một tài khoản trên Twitter cho phép người dùng đăng tải các tweet dạng hội thoại, hình ảnh hay video, cập nhật khoảnh khắc của mình. 

Tận dụng ứng dụng Twitter để hỗ trợ công việc và cuộc sống hiện đại

Với các doanh nghiệp thì đây còn là kênh Marketing hữu hiệu giúp quảng cáo thương hiệu đến khách hàng. Trong đó dễ dàng tiếp cận với thị trường Mỹ, quốc gia có đến 64.2 triệu người dùng Twitter. 

Mặc dù hiện tại ở Việt Nam Twitter chưa được khai thác triệt để. Nhưng tiềm năng trong tương lai với hàng loạt tính năng độc đáo của mình. Twitter sẽ là nơi để thực hiện chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp giúp tăng tỷ lệ tương tác. Hơn thế nữa, nó còn giúp thương hiệu được biết đến ở thị trường quốc tế.

2. Các loại quảng cáo Twitter

Để giúp các doanh nghiệp thực hiện hiệu quả chiến lược quảng cáo và marketing. Tại Twitter có nhiều loại quảng cáo khác nhau: 

Promoted tweets

Promoted tweets là việc đăng tải các bài Tweets kèm theo nội dung có quảng cáo. Để nhận diện được bài Tweets đó là quảng cáo hay không thì phía dưới góc trái sẽ có nhãn “Promoted”.  Ngoài dạng văn bản, hình ảnh thì Promoted Tweets có thể là video. Các video sẽ phát tự động trên timelines của người dùng, dưới 60 giây sẽ tự động lặp lại.

Promoted Account

Promoted Account tức là quảng cáo tài khoản Twitter của thương hiệu đến khách hàng mục tiêu lẫn tiềm năng. Quảng cáo sẽ xuất hiện trên timelines của người dùng. Account quảng cáo sẽ có nhãn “Promoted” và nút Follow. Nhờ đó tăng lượng người theo dõi tài khoản trên Twitter. 

Promoted Trends

Promoted Trends là quảng cáo cho các xu hướng, được nằm ở mục đầu tiên của “Trends for you”, tab khám phá và timelines người dùng. Trên Twitter sẽ có các Tag để khách hàng dễ dàng tìm kiếm và nắm bắt xu hướng. 

Promoted Moment

Promoted Moment là quảng cáo một câu chuyện được tập hợp từ nhiều Tweet. Các câu chuyện chia sẻ trên Twitter được cho phép dài hơn 280 ký tự. Các thương hiệu có thể tài trợ cho loại quảng cáo Promoted Moment tạo bởi các brand khác.

3. 6 bước quảng cáo doanh nghiệp trên Twitter đón đầu xu hướng

Nếu như đã nắm bắt được các loại quảng cáo trên Twitter cũng như tiềm năng trong tương lai của kênh truyền thông này. Hãy bắt tay vào việc thực hiện quảng cáo doanh nghiệp trên Twitter ngay từ bây giờ với 6 bước dưới đây:

quang-cao-doanh-nghiep-tren-twitter

Lựa chọn chương trình quảng cáo có chất lượng phù hợp để sử dụng

Thiết lập tài khoản quảng cáo Twitter

Nếu như bạn đã có tài khoản trên Twitter thì chỉ cần ấn đăng nhập và điền thông tin đã thiết lập. Còn nếu chưa có Account thì đăng ký tài khoản chọn quốc gia và múi giờ của bạn. Sau đó chọn “Bắt đầu”.

Thiết lập mục tiêu quảng cáo doanh nghiệp

Khi mở trình quảng cáo Twitter người dùng sẽ thấy đầu tiên là mục tiêu chiến dịch. Đó là những điều mà người dùng muốn đạt được khi sử dụng quảng cáo trên Twitter. Nó sẽ ảnh hưởng đến loại tương tác cũng như chi phí phải trả. Sau khi chọn xong một trong các mục tiêu dưới đây nhấn vào Next.

Awareness (Nhận thức)

  • Reach (Phạm vi tiếp cận): đó là số lượng người xem Promoted Tweet tối đa với chi phí trên 1000 lần hiển thị 
  • In-stream video view (Lượt xem video trong luồng): sẽ chạy các đoạn video quảng cáo ngắn trong mục nội dung với mức phí tính trên 1 lần xem 

Consideration (Sự xem xét)

  • Video views (Lượt xem video): người dùng sẽ xem các video cùng như ảnh GIF, với mức phí tính trên 1 lần xem
  • App installs (Lượt cài đặt ứng dụng): người dùng cài đặt ứng dụng, mỗi lượt tải tính phí 1 lần
  • Clicks hoặc conversion (Số nhấp chuột hoặc chuyển đổi trang web): người dùng truy cập  vào trang website, cứ mỗi lần nhấp chuột là tính phí
  • Engagement (Tương tác): Mức độ tương tác Promoted Tweet sẽ được tối đa hóa, chi phí tính dựa trên tương tác đầu tiên của người dùng.
  • Follower (Người theo dõi): Cứ mỗi lần tăng người theo dõi là tính phí

Conversion (Chuyển đổi)

  • Re-engagement (Tương tác lại với ứng dụng): người dùng cũ quay lại tương tác với thương hiệu, mỗi lần truy cập vào tính phí.

Đánh giá đối tác quảng cáo để xác định đúng chiến lược khai thác nền tảng Twitter

Thiết lập nhóm quảng cáo và đặt giá thầu

Nếu bạn là thương hiệu mới mới gia nhập vào chiến dịch quảng cáo Twitter thường bạn sẽ gắn bó với một nhóm quảng cáo. Tuy nhiên khi đã làm quen được lâu thì hãy chia quảng cáo thành nhiều mục. Mỗi mục hướng đến một đối tượng khách hàng riêng. Nên đặt tên khác nhau cho từng nhóm cũng như khoảng thời gian bắt đầu và kết thúc. 

Tại đây, người dùng cần đặt thầu số tiền sẽ chi trả cho mỗi lượt tương tác. Người dùng được phép chủ động đưa ra mức giá sẵn sàng trả hoặc để thầu tự động. Twitter sẽ dựa trên ngân sách bạn có để đưa ra mức giá hợp lý và hiệu quả nhất. 

Xác định đối tượng mục tiêu 

Việc xác định được khách hàng mục tiêu cho quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp tối đa chi phí. Không những vậy khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng hiệu quả hơn. Chẳng hạn mục tiêu khách hàng hàng dựa trên nhân khẩu học. Bạn cần xác định theo độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý,… 

Chọn vị trí đặt quảng cáo

Sau khi làm xong những thao tác trên bạn đã tiến gần đến việc hoàn tất quảng cáo doanh nghiệp trên Twitter. Lúc này ở góc phải màn hình hãy chọn vị trí bạn muốn quảng cáo sẽ hiển thị. Sau đó chọn “Tiếp theo”. 

Khởi chạy chiến dịch quảng cáo trên Twitter

Cuối cùng, kiểm tra lại tất cả các tùy chọn đã thiết lập trước đó. Nếu đã chắc chắn với lựa chọn của mình thì nhấn vào Launch campaign (Khởi chạy chiến dịch). Lúc này quảng cáo của bạn đã bắt đầu được khởi chạy trên timeline của người dùng khác trên Twitter.

Thời đại công nghệ thay đổi từng ngày, từng giờ. Chính vì thế trong tương lại gần bên cạnh facebook, youtube, tiktok thì Twitter sẽ khẳng định vị thế của mình. Đây sẽ là một trong những công cụ truyền thông xã hội hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ trên doanh nghiệp đã biết cách xây dựng quảng cáo trên Twitter. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ khách hàng vui lòng liên hệ đến Sala Mediaz để được giải đáp.

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.