Các Lỗi Font Chữ Website Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

loi-font-chu-thuong-gap

Chia sẻ tin này

Các lỗi font chữ website thường gặp khiến trang web của bạn trở nên rối loạn và trông thiếu chuyên nghiệp. Tình trạng lỗi font không quá phổ biến nhưng thường xuất hiện sau khi cập nhật phiên bản hệ điều hành mới. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục lỗi font chữ website? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình. 

Các lỗi font chữ website thường gặp

Tình trạng lỗi font chữ website khiến người dùng cảm thấy khó chịu vì không đọc được chữ trên các trang web. Về cơ bản có rất nhiều nguyên nhân gây ra việc lỗi font trên các trình duyệt Chrome, Firefox hay Cốc cốc. Sau đây là các lỗi font chữ website thường gặp nhất. 

loi-font-chu-thuong-gap

Các lỗi font chữ website thường gặp

Lỗi font chữ do trình duyệt web

Một trong các lỗi font chữ website phổ biến nhất là do trình duyệt web gây ra. Nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng lỗi là trang web sử dụng font chữ mặc định của trình duyệt. Tình huống này thường xuyên xảy ra trong trình duyệt Chrome. Bởi trong phiên bản cập nhật mới nhất, Chrome có thêm font chữ mặc định là Helvetica. Mỗi font này khá nhỏ và các chữ chụm lại với nhau dẫn đến tình trạng khó đọc. 

Hay một lý do khác là trình duyệt không hỗ trợ font chữ của trang web. Trường hợp này liên tục mắc phải đối với các website có quy định về font chữ nhưng trình duyệt không hỗ trợ. Lỗi font chữ website trong tình huống thứ 2 thường do trình duyệt quá cũ hoặc không có sẵn phiên bản đã cập nhật.

Lỗi font chữ không hỗ trợ tiếng Việt

Nếu người dùng sử dụng các loại font chữ không hỗ trợ font Unicode tiếng Việt trên các trang web cũng là nguyên nhân chính. Lúc này bạn sẽ gặp phải tình trạng loạn chữ hay xuất hiện các ô vuông nhỏ không thể đọc được. Nhìn chung lỗi font chữ website này cũng được xếp vào một trong những loại lỗi mà người dùng thường gặp phải nhất. 

loi-font-chu-thuong-gap

Lỗi font chữ không hỗ trợ Tiếng Việt

Lỗi font chữ không load được

Một số trang web nhằm gây ấn tượng cho người dùng nên đã cập nhật một số mẫu font chữ mới. Đồng thời website yêu cầu các loại font chữ chuyên dụng. Tuy nhiên khi tải font chữ về thiết bị có thể bị gián đoạn do lỗi mạng hoặc lỗi đường truyền. Điều đó dẫn đến việc người dùng gặp phải các lỗi font chữ website.

Về cơ bản lỗi font chữ do không load được thưởng ít khi xảy ra. Bởi link font thường được đặt ở vị trí đầu trang web và được tải trước khi tải toàn bộ trang web. Dù vậy trong một số trường hợp người dùng vẫn mắc phải lỗi này khi sử dụng. 

Font chữ không hoạt động được

Font chữ không hoạt động là một trong các lỗi font chữ website thường gặp. Nguyên nhân dẫn đến lỗi này thường xuất phát từ hệ điều hành chưa hoàn hảo. Cụ thể là khi bạn cập nhật lên phiên bản mới, hệ điều hành sẽ dần được tối ưu hóa theo thời gian. Lúc này trong một số phiên bản đầu tiên sẽ xuất hiện lỗi font chữ website. 

Font chữ bị xóa

Lỗi font chữ bị xóa không chỉ xuất hiện trên các website mà còn phổ biến ngay cả trên windows của bạn. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là font chữ hoặc file register của font bị xóa đi. Trong một số trường hợp các phần mềm dọn rác tự động xóa nhầm hoặc do bản thân bạn vô tình xóa đi. Do đó người dùng sẽ gặp phải tình huống lỗi font chữ website.

Cách khắc phục lỗi font chữ trên website

Qua những thông tin trên có thể thấy lỗi font chữ website đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bởi vậy để khắc phục lỗi font chữ website người dùng cần áp dụng các biện pháp phù hợp. Sau đây là một số cách sửa lỗi mà bạn có thể tham khảo. 

Cài đặt font chữ dự phòng ở chế độ mặc định

Dù cho bạn đang sử dụng font chữ nào điều quan trọng nhất là bạn phải cài đặt font chữ dự phòng mặc định. Việc cài đặt sao lưu font sẽ giúp bạn loại bỏ tối đa tình trạng mắc phải các lỗi font chữ website. Vì tỷ lệ xuất hiện lỗi của cả 3 font sao lưu là cực kỳ thấp. Hơn hết người dùng tuyệt đối không được sử dụng các loại font không hỗ trợ tiếng Việt.

loi-font-chu-thuong-gap

Cài đặt font chữ về chế độ mặc định

Khởi động lại font chữ trên máy tính

Một cách khắc phục lỗi font chữ website cơ bản nhất là tiến hành khởi động lại. Phương pháp này có thể áp dụng trong trường hợp font chữ của bạn bị lỗi nhưng kiểm tra thấy vẫn còn trên máy tính. Khi đó có thể hệ điều hành đã gặp một vấn đề nào đó khiến font chữ ngừng hoạt động. Do vậy việc khởi động lại font trên máy tính sẽ là giải pháp nhanh chóng nhất. 

Chỉnh sửa cài đặt trên trình duyệt

Lỗi form chữ thường gặp nhất là trên trình duyệt Chrome và gây ra bởi font Helvetica. Lúc này bạn chỉ cần vào cài đặt Chrome và chọn cài đặt nâng cao để xóa nó đi là xong. Còn trên trình duyệt Firefox người dùng có thể cài đặt font Time New Roman làm mặc định. Trường hợp gặp lỗi font chữ website bị đè hoặc xóa nhầm file bạn có thể áp dụng cách sử file regedit. 

Việc gặp phải các lỗi font chữ website thực sự gây khó khăn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên khi đã biết được nguyên nhân gây ra lỗi thì không khó để tìm được cách khắc phục. Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến lỗi font chưa được giải đáp bạn có thể liên hệ trực tiếp cho Sala Mediaz

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.