Các yếu tố thu hút khách hàng vào website của bạn

Chia sẻ tin này

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã và đang và đầu tư một website một cách chuyên nghiệp, nhưng có một điều mà các doanh nghiệp đang đau đầu đó chính là cách thu hút khách hàng của bạn đến với website.

Cho dù bạn là một bloger, một cá nhân, một doanh nghiệp đang kinh doanh một sản phẩm hay dịch vụ nào trên web mà không có khách thì làm sao có thể thúc đẩy doanh số được.

I. Xác định đối tượng khách hàng của bạn.

Khi bạn kinh doanh thì điều đầu tiên mà bạn cần biết đến cho chính là đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn là ai, họ như thế nào, họ ở đâu, họ cần gì, nhu cầu và mong muốn của họ là sao…

Và khi hiểu được khách hàng của bạn cần gì thì bạn cung cấp những thông tin đó! Trên website bạn cần cung cấp những kiến thức, những kinh nghiệm, những chia sẻ cho khách hàng của bạn đang quan tâm. Vì những nội dung như vậy nó mang thông điệp đúng người, đúng khách hàng.

Ví dụ: Bạn đang bán mảng thời trang, thay vì bạn giới thiệu nhiều các sản phẩm của bạn thì bạn có thể viết những bài chia sẻ như cách mix áo thu đông, cách chọn áo cho những cô nàng da trắng/ da ngăm hay nên chọn váy ngắn hay váy liền thân. Và trong những bài viết chia sẻ như vậy thì được nhiều người quan tâm, và họ có thể chia sẻ bài viết đó cho nhiều người, và đây cũng là cách lan truyền thương hiệu của bạn đến với nhiều người.

II. Cập nhật nội dung website mới và chuyên nghiệp.

Mỗi người có hàng trăm, hàng nghìn khách hàng hay đối tác tìm kiếm các thông tin mới cập nhật. Nếu website của bạn không cập nhật thường xuyên thì sẽ dẫn đến website của bạn trở nên nhàm chán. Và dần dần, những khách hàng sẽ “bỏ bạn” vì không có gì hấp dẫn trên web của bạn.

Điều mới lạ bao giờ cũng thu hút người theo dõi, do đó cần phải thường xuyên cập nhật thông tin, làm mới hình ảnh sẽ gây được sự chú ý và thu hút khách hàng truy cập vào website.

Và đây là các câu hỏi đặt ra cho bạn

– Trên web có gì lạ, có gì cần để khách phải dừng chân.

– Sự khác biệt của web “chỉ ghé qua một lần” và trang web khiến người ta phải vào hàng ngày là thông tin tươi mới, cách làm mới.

– Phải có tính độc đáo của nội dung và hình thức, nếu có lỡ “copy” ý tưởng của người khác thì phải chứng tỏ mình thực hiện tốt hơn.

Cập nhật nội dung tươi mới mỗi ngày là điều cần thiết, nhưng bạn cần phải biết cách đăng tải thông tin hay, hữu ích cho người đọc. Nếu website của bạn sử dụng các thông tin, nội dung của các đơn vị khác thì bạn cần làm tốt hơn hoặc ghi nguồn để chứng tỏ bạn chuyên nghiệp.

Một số lưu ý cho bạn

+ Nội dung hay

Viết nội dung hay –  nghe thì đơn giản nhưng không phải dễ dàng để thực hiện được điều này đâu. Bạn cần lên kế hoạch và ý tưởng về về nội dụng. Và để làm được điều này thì như đã nói ở trên, bạn cần hiểu khách hàng của mình là ai, họ cần gì… và từ đó sáng tạo ra các nội dung, thông tin… liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

+ Hình ảnh đẹp

Một website hấp dẫn là bên cạnh nội dung hay thì cần hình ảnh là một trong những yếu tố quan trọng làm cho website của bạn trông nổi bật và bắt mắt. Nếu bạn chỉnh chu hình ảnh thì bạn sẽ để lại cho khách hàng một ấn tượng đẹp.

Một điều cần lưu ý là hình ảnh của bạn thật đẹp, hài hòa, không quá lòe loẹt, chói mắt, banner cuốn hút, logo được thiết kế đẹp và chuyên nghiệp.

+ Video minh họa thu hút

Video vẫn là một hình thức được nhiều khách hàng quan tâm, vì khi xem video nó giới thiệu được tất cả từ hình ảnh, âm thanh, và kiểu như khách hàng được tận mắt thấy sản phẩm của bạn.

Vậy nên, nếu được bạn hãy đầu tư video một các nghiêm túc và chuyên nghiệp.

III. Mạng xã hội là điều không thể thiếu.

Nếu bạn có nội dung hay nhưng vẫn chưa có nhiều người truy cập vào thì cách tốt nhất là chia sẻ bài viết đó đến với nhiều người. Và để làm được điều này thì mạng xã hội là công cụ tốt nhất.

Hiện này có khá nhiều mạng xã hội nhưng vẫn đông đảo và chiếm người truy cập nhất vẫn là Facebook.

Bạn có thể có một trang profile riêng, một group hoặc một fanpage để có thể chia sẻ ý tưởng, nội dung của website lên facebook và điều này sẽ giúp cho người dùng tiếp cận và truy cập vào website của bạn.

Hiện nay nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc xây dựng và phát triển website và Fan page thì có thể tham khảo các dịch vụ chăm sóc Fanpage và website của Sala Mediaz nhé.

IV. SEO và Quảng cáo là kênh không thể bỏ qua

Các khách hàng có nhu cầu tìm kiếm thông tin hay dịch vụ thì thường tìm kiếm các từ khóa trên các công cụ tìm kiếm hoặc các trang web thương mại điện tử. Tuy nhiên, thói quen của người dùng vẫn là công cụ tìm kiếm, và hiện này công cụ tìm kiếm lớn nhất và mạnh nhất vẫn là google.

Và với công cụ tìm kiếm google, khách hàng nhanh chóng tìm thấy những thông tin, sản phẩm và dịch vụ cần thiết bằng những từ khóa mà họ search trên google.

Và điều hiển nhiên là khách hàng sẽ truy cập vào các website xuất hiện trên trang Google để tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ và mua hàng.

Vậy để thu hút khách hàng vào website thì bạn cần đưa website của bạn lên Top đầu các kết quả tìm kiếm và đây được gọi là Dịch vụ SEO website (Search Engine Optimization).

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Dịch vụ quảng cáo Google Ads bằng cách mua vị trí quảng cáo của Google.

Sử dụng phương pháp nào thì website của bạn cũng đều được xuất hiện trên trang đầu của công cụ tìm kiếm Google. Như vậy, sẽ rất dễ dàng để thu hút khách hàng đến với trang web của doanh nghiệp bạn.

V. Trao đổi liên kết với các website chất lượng

Chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên đọc tin tức vào các website để tìm kiếm thông tin và thấy xuất hiện các banner, hình ảnh, các link bài viết về các trang web khác. Đây là một hình thức trao đổi liên kết giữa các site khác nhau nhằm thu hút khách hàng biết đến website của bạn nhiều hơn.

Bạn có thể liên kết với các trang thương mại điện tử, các diễn đàn, các blog khác để có thể tạo hiệu ứng cho website của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn tham gia vào các diễn đàn trực tuyến uy tín, chất lượng, các website có nhiều lượng truy cập thì hoạt động quảng cáo sẽ mang lại hiệu quả rất tốt.

Vậy qua bài viết này, bạn đã phần nào hiểu được những cách thức, những phương pháp để thu hút khách hàng truy cập vào website của mình rồi đúng không. Với sự chia sẻ kiến thức này, JiDOSEO hi vọng sẽ giúp ích cho bạn, cho doanh nghiệp của bạn có những chiến lược thu hút khách hàng và bán được hàng hiệu quả thông qua hình thức online đã phát triển mạnh mẽ.

Đọc thêm bài viết:

Nguồn: Tham khảo.

Nếu thấy hay thì hãy like và chia sẽ nhé. Đừng quên cảm ơn người đã viết bài này nhé.

“Cảm ơn các anh/chị đã chia sẽ kiến thức đến cộng đồng”

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Tuyển dụng

Chuyên Viên Thiết Kế

Tuyển dụng Chuyên Viên Thiết Kế Bạn đam mê thiết kế và yêu thích sáng tạo? Hãy gia nhập Sala

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.