Cách Cài Đặt SMTP Cho WordPress

cai-dat-smtp-cho-wordpress (4)

Có bao giờ công ty bạn gửi email tài liệu, hợp đồng đến khách hàng nhưng email vào spam khiến khách không đọc được không? Đây là vấn đề không của riêng bạn mà của hầu hết các công ty sở hữu địa chỉ email riêng. Để khắc phục tình trạng này, một trong những cách hiệu quả nhất chính là cài đặt SMTP cho WordPress. Cấu hình này sẽ giúp việc nhận và gửi email trở nên thuận tiện hơn. Vậy cách cài đặt SMTP như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay bài viết dưới đây.

1. Tìm hiểu giao thức SMTP là gì?

Đầu tiên bạn cần hiểu được SMTP là gì. Đó là viết tắt của Simple Mail Transfer Protocol nghĩa là hệ thống nhận và truyền dữ liệu trong thư điện tử email. Cần đảm bảo thiết bị của bạn có kết nối Internet để hệ thống hoạt động. Thiết bị đảm bảo chức năng này chính là máy SMTP.  

cai-dat-smtp-cho-wordpress

Gia tăng lượng tương tác khi sử dụng hệ thống truyền dữ liệu Email

Thông thường những email có dung lượng file lớn người dùng sẽ không thể gửi đi được. Nhưng nhờ có hệ thống cấu hình SMTP mà khó khăn này đã được gỡ bỏ. Bạn có thể gửi những dữ liệu có dung lượng lớn hơn với thời gian chuyển mail nhanh chóng. 

2. Một số thông tin về SMTP có thể bạn chưa biết?

SMTP bắt đầu được nhiều doanh nghiệp sử dụng rộng rãi vào năm 1980. Tuy nhiên thời điểm lúc bấy giờ chỉ là giai đoạn đầu hoạt động của hệ thống. Vì vậy SMTP chỉ đơn thuần là một ứng dụng trong hệ thống UUCP. Quá trình trao đổi email giữa các doanh nghiệp được thực hiện dễ dàng hơn.

Sau nhiều lần nâng cấp và cập nhật sửa đổi thì ngày nay SMTP đã hoạt động độc lập. Chỉ cần các thiết bị có kết nối Internet ổn định thì cấu hình sẽ hoạt động tốt. Các công việc của SMTP đều liên quan đến email. Cấu hình SMTP có tổng cộng 25 cổng giao thức hệ thống TCP. Nhờ đó mà việc truyền tải email trên trang web được tiến hành nhanh hơn. 

cai-dat-smtp-cho-wordpress

Công cụ thúc đẩy thời gian truyền dữ liệu nhanh chóng và chuẩn xác hơn

Việc lấy thông tin từ SMTP gmail để làm server gửi mail trong WP khiến không ít khách hàng gặp khó khăn. Vì vậy Sala Mediaz sẽ giúp người dùng cài đặt SMTP cho WordPress trong phần nội dung tiếp theo. Tuy nhiên trước khi thực hiện chạy SMTP trên hosting website bạn cần thử trên Localhost trước. Bởi có nhiều trường hợp hoạt động được trên loacalhost nhưng lên host thì không được. Trong trường hợp này khả năng cao là bạn đã bị nhà cung cấp chặn cổng SMTP.

3. Lợi ích khi sử dụng cấu hình SMTP

Sau khi doanh nghiệp cài đặt SMTP thì khi gửi đi một email nào đó hệ thống sẽ dựa theo địa chỉ này thông báo đến máy chủ SMTP. Máy chủ trao đổi thông tin với máy DNS tìm miền gốc trong Hostname. Thông tin người dùng được đối chiếu với thông tin email để xem có trùng khớp hay không. Việc sử dụng cấu hình SMTP đem lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích:

 • Doanh nghiệp có thể gửi và nhận mail có chứa file dung lượng lớn 
 • Khả năng gửi mail thành công cao hơn so với gửi mail thông thường.
 • Trong trường hợp sử dụng VPS thì không cần cài đặt server 
 • Hạn chế việc email bị đánh dấu spam 

4. Hướng dẫn cách cài đặt SMTP cho WordPress

SMTP có nhiều công dụng vô cùng hữu ích. Vì vậy nhanh tay cài đặt SMTP cho WordPress theo các bước vô cùng đơn giản dưới đây:

cai-dat-smtp-cho-wordpress

Những lợi ích khi sử dụng cấu hình SMTP phục vụ công việc

 • Bước 1: Đầu tiên người dùng cần truy cập vào địa chỉ email của mình. Sau đó chọn “tài khoản của tôi” để thiết lập chức năng mật khẩu 2 lớp (2-Step Verification). 
 • Bước 2: Giao diện mới hiện lên bạn chọn đăng nhập vào Google (Signing in to Google). Tìm mục bảo mật 2 lớp cho tài khoản và bật tùy chọn.
 • Bước 3: Sau khi đã bật bảo mật 2 lớp xong người dùng quay lại mục Signing in to Google và ấn vào “Mật khẩu ứng dụng“.
 • Bước 4: Kéo xuống dưới tìm và chọn mục “Select app là Email” và “Select device”. Hoặc người dùng cũng có thể chọn bất kỳ và nhấn vào “Generate”.
 • Bước 5: Lúc này hệ thống sẽ cung cấp cho bạn một dãy các ký tự. Đây chính là mật khẩu của cấu hình SMTP. Bạn tiến hành bôi đen và copy dãy ký tự này.
 • Bước 6: Người dùng truy cập vào website WordPress của mình để thiết lập cài đặt plugin WP SMTP. Điền thông tin vào form hệ thống yêu cầu.
 • Bước 7: Nhấn vào nút “lưu” để hoàn tất quá trình cài đặt. Để đảm bảo thành công người dùng có thể sử dụng chức năng test ở phía dưới. Sau đó gửi thư đến bất kỳ một địa chỉ nào đó. 

cai-dat-smtp-cho-wordpress (4)

Cài đặt SMTP cho WordPress đem lại cho hiệu quả cao trong quá trình gửi email của doanh nghiệp

Hướng dẫn điền form ở bước 6:

 1. From: chính là địa chỉ email của người nhận mà người gửi muốn họ nhìn thấy khi nhận thư 
 2. From Name: là tên người gửi muốn người nhận nhìn thấy khi nhận thư.
 3. Host: chính là máy chủ SMTP mà người gửi muốn sử dụng.
 4. SMTP Secure: các email gửi đi sẽ có giao thức bảo mật. Bạn nên chọn giao thức TLS.
 5. Port: đây chính là Cổng SMTP. Chỉ cần tìm thông tin máy chủ, tuy nhiên nếu mục trên bạn chọn TSL thì cổng sẽ có 3 số  
 6. Username: chính là tên của tài khoản SMTP
 7. Password: Mật khẩu của SMTP mà bạn đã copy được trước đó trong quá trình bật chức năng bảo mật 2 lớp.

Cấu hình SMTP là công cụ cực kỳ tiện ích hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp sở hữu một địa chỉ email riêng. Bài viết trên đã cung cấp chi tiết cách cài đặt SMTP cho WordPress. Mọi thắc mắc cần hỗ trợ khách hàng vui lòng liên hệ đến Sala Mediaz để được giải đáp nhé!

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: https://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.