Cách Chạy Quảng Cáo Google Hiệu Quả Dành Cho Nhà Bán Hàng

Chia sẻ tin này

Có phải bạn đang tự hỏi “Vì sao bài quảng cáo google ads của bạn không được hiển thị, vì sao chiến dịch quảng cáo ở vị trí thấp, hay tài khoản đã hết tiền mà vẫn chưa ra đơn,..v.v…” thì bài viết cách chạy quảng cáo google hiệu quả dành cho nhà bán hàng dưới đây là dành cho bạn.

Khái niệm chạy quảng cáo google ads là gì?

Để quảng cáo google hiệu quả thì trước hết bạn cần phải nắm khái niệm quảng cáo google ads là gì: Chạy quảng cáo Google Adwords hay Google Ads chính là việc bạn sẽ phải trả tiền cho Google để hiển thị bài đăng quảng cáo của mình trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. 

Khi ai đó gõ một từ khóa bất kì trên Google, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện mà bạn không cần phải SEO thủ công từ khoá. 

quang cao google ads

Cách chạy quảng cáo google hiệu quả dành cho nhà bán hàng

Dưới đây là 7 lưu ý để chạy quảng cáo google hiệu quả dành cho nhà bán hàng mà Sala Mediaz chia sẻ đến bạn.

1. Tối ưu trang đích

Những bài quảng cáo google thường sẽ hướng người dùng tới các trang sản phẩm hoặc các bài viết về sản phẩm bạn muốn quảng cáo. Một trong những cách chạy quảng cáo google ads hiệu quả dành cho nhà bán hàng chính là tối ưu trang đích.

Bạn cần xác định rõ 3 yếu tố:

  • Sự liên quan của bài quảng cáo với trang đích

Yếu tố này có nghĩa bạn cần quy nội dung bán hàng và các tiêu chí xung quanh sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện đối tượng khách hàng.

Ví dụ: Trang đích của bạn bạn bán Macbook M1 tại TPHCM thì bài quảng cáo google hiệu quả lại không thể là “Bán Macbook M1 tại Hà Nội” được.

  • Tốc độ tải trang

Chắc chắn là bạn không muốn khách hàng phải đợi lâu rồi đúng không? Việc mua hàng trên mạng với một trang web tải lâu hơn 30s rất dễ khiến khách hàng bỏ cuộc và tìm kiếm trang bán hàng khác ngay.

Vì vậy hãy cải thiện tốc độ tải trang thành nhanh hoặc ít nhất ở mức vừa phải 5- 10s nhé, tránh việc mất tiền quảng cáo rồi mà không thấy hiệu quả, bởi thực sự không ai rảnh ngồi đợi web bạn tải bạn đâu, trừ khi mặt hàng của bạn bán là unique.

  • Có chứng chỉ bảo mật https

Để tăng độ uy tín các bạn thử kiểm tra lại trang web của mình đã có bảo mật https chưa nhé bởi hiện tại google chrome đã đánh dấu những trang không bảo mật https là “Not Secure”.  

Những khách hàng khó tính sẽ cảm thấy không có cảm giác tin tưởng vào trang của bạn và đánh giá thấp sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Chúng ta không thể để vuột mất một cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng trong khi vừa đổ bao tiền của vào mới có được phải không nào.

Website của bạn phải đảm bảo có chứng chỉ bảo mật https

2. Thủ thuật đối sánh từ khóa

Nếu bạn chưa có hiểu biết rõ về 4 loại loại đối sánh từ khóa và sử dụng thuần thục chúng thì dù cho bạn có dùng bao nhiêu thủ thuật chạy quảng cáo google hiệu quả đi nữa cũng không thể tối ưu bài viết được.

Những đối sánh từ khóa mà Google cung cấp cho bạn là:

Đối sánh chính xác – Đối sánh cụm từ 

Đối sánh sửa đổi rộng – Đối sánh rộng

Hãy tìm hiểu chi tiết và nằm lòng các loại đối sánh này để chạy quảng cáo hiệu quả nhất nhé.

Ví dụ: bạn quảng cáo với cụm từ: “Mua Macbook M1” và khách hàng tìm kiếm từ khóa: “Mua Macbook M1 tại TPHCM” hoặc “nơi mua Macbook M1 giá rẻ hiện nay”,…  thì google vẫn hiển thị chiến dịch quảng cáo của bạn đến khách hàng có nhu cầu. Việc đối sánh từ khóa tốt có thể giúp bạn nhắm đến đúng nhu cầu của khách hàng.

3. Lựa chọn các từ khóa có tính chuyển đổi cao

Những người mới vào nghề chưa biết chạy quảng cáo google ads là gì thường sẽ dùng các từ khóa có lưu lượng tìm kiếm cao, và nghĩ rằng đó là từ khóa cần phải sử dụng. Nhưng thực sự những từ khóa đó không hiệu quả vì nó rất chung chung, thiếu chi tiết.

Hãy đặt mình vào vị trí của người mua hàng và bạn sẽ biết mình nên làm gì. Vài gợi ý bạn có thể xem xét như:

– Mua/ nơi bán sản phẩm + vị trí cụ thể

– Cửa hàng bán sản phẩm có độ tin cậy cao

– review nơi bán sản phẩm

– Deal hoặc voucher sản phẩm

– Sản phẩm này bao nhiêu tiền

….

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý cho bạn là có rất nhiều từ khóa chuyển đổi cao – chi phí cpc thấp hơn hẳn những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhưng lại không mang lại khách hàng cho bạn. Vì vậy, hãy nghiên cứu những từ khóa bạn chọn một cách kỹ lưỡng.

4. Dùng các tiện ích mở rộng mà google trao cho bạn

Nghĩ mà xem nếu bài quảng cáo của các bạn chỉ có tiêu đề, link url, với vài cái cái mô tả lèo tèo thôi thì thật là sơ sài và lãng phí.

Để quảng cáo google ads không cắn tiền quá nhiều thì trên thực tế google đã tích hợp rất nhiều tiện ích mà đâu có tính thêm phí, nên các bạn phải tận dụng triệt để các tiện ích này.

Các loại tiện ích mở rộng bạn có thể dùng như:

+ Tiện ích mở rộng cuộc gọi

+ Tiện ích mở rộng liên kết trang website

+ Tiện ích chú thích

+ Tiện ích mở rộng vị trí

+ Tiện ích chú thích

+ Tiện ích tin nhắn

+ Tiện ích giá

+ Tiện ích mở rộng ứng dụng

….

Đặc biệt, bạn nên chú ý 4 loại mà các nhà quảng cáo hay dùng nhất được in đậm bên trên.

Sử dụng tiện ích mở rộng của Google cung cấp

Khi khách hàng muốn biết vị trí của doanh nghiệp thì hẳn là khách hàng sẽ ưu tiên vị trí cửa hàng của bạn. Đôi khi khách hàng quan tâm tới các dịch vụ phụ khác mà chúng ta có cung cấp thì tiện ích chú thích lợi rất tiện lợi.

Hãy làm phong phú mẫu quảng cáo của bạn, để khách hàng nhận được nhiều thông tin nhất có thể để tăng tỷ lệ nhấp chuột và khích lệ hành động mua hàng của khách hàng cao hơn.

5. Sử dụng từ khóa phủ định

Cách tiếp theo để quảng cáo google ads không cắn tiền oan của bạn là dùng “Từ khóa phủ định”. Khi sử dụng từ khóa phủ định, nếu người dùng tìm kiếm những từ đó => quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện => giúp bạn tiết kiệm rất rất nhiều chi phí.

Ví dụ: bạn chạy quảng cáo: “Macbook M1 chính hãng” và bạn không muốn quảng cáo của mình xuất hiện khi khách hàng gõ: “Macbook M1 giá rẻ” thì bạn này đưa từ khóa này vào mục từ khóa phủ định.

Một tip hay cho bạn là quảng cáo google hiệu quả hơn là sau một khoảng thời gian chạy adwords bạn hãy check mục “cụm từ tìm kiếm“ mà google adwords cung cấp. Thư mục này sẽ cho bạn biết những từ khóa nào khách hàng đã gõ và hiển thị quảng cáo của bạn. Ngược lại, những từ không mang tính chuyển đổi thì chuyển nó vào danh sách “từ khóa phủ định”

Thực hiện các thao tác như sau: Clik chọn Chiến dịch > click Nhóm quảng cáo > click Từ khóa > click Cụm từ tìm kiếm> chuyển từ khóa đã chọn vào từ khóa phủ định

6. Các bài quảng cáo nên đúng trọng tâm – ngắn gọn

Nếu bạn là khách hàng bạn có muốn tốn thời gian đọc một bài quảng cáo dài lê thê không? Vì vậy hãy tạo cho mình một mẫu quảng cáo chuẩn với:

+ Tiêu đề chứa các từ khóa đang quảng cáo

+ Mô tả ngắn gọn, đúng trọng tâm và liên quan đến sản phẩm, chất lượng dịch vụ

+ Đính kèm những chương trình khuyến mãi hấp dẫn (nếu có)

Chỉ với một vài yếu tố này thôi cũng khiến cho bài quảng cáo google của bạn hiệu quả hơn rất nhiều.

7. Dùng chiêu thức Remarketing – quảng cáo lại

Khi khách hàng bị thu hút và nhấp vào các mẫu quảng cáo mạng tìm kiếm của bạn thì bước đầu quảng cáo của bạn đã hiệu quả họ là những khách hàng có tiềm năng. Nhưng họ chưa mua hàng, vì các lý do như: tài chính chưa cho phép, cần hỏi ý kiến người thân, cần tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm..v..v..

Thủ thật Remarketing – quảng cáo lại

Google ads đã cung cấp cho các nhà quảng cáo/ nhà bán hàng nền tảng remarketing hết sức hiệu quả. Remarketing sử dụng chức năng Google Display Network của google adwords.

Thủ thuật này giúp bám đuổi những người đã từng tương tác với website của bạn, đi đâu cũng sẽ thấy quảng cáo banner remarketing của bạn, miễn là họ còn đang lang thang trên internet (YouTube, facebook, hay các trang báo mạng….)

Trân đây là những khái niệm về quảng cáo google ads là gì? Các cách quảng cáo google hiệu quả và làm sao để quảng cáo google ads không cắn tiền của bạn quá nhiều.

Các bạn còn thắc mắc hoặc đóng góp gì thêm hãy bình luận phía dưới bài viết để mọi người cùng trao đổi nhé!

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Tuyển dụng

Chuyên Viên Thiết Kế

Tuyển dụng Chuyên Viên Thiết Kế Bạn đam mê thiết kế và yêu thích sáng tạo? Hãy gia nhập Sala

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.