Chia Sẻ Kinh Nghiệm Kinh Doanh Bất Động Sản Cho Người Mới Bắt Đầu

kinh-nghiem-kinh-doanh-bat-dong-san-cho-nguoi-moi

Kinh doanh bất động sản trở thành cơn sốt và thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong thời gian gần đây bởi khả năng sinh lời cao. Đi cùng với đó là rất nhiều rủi ro mà nếu bạn không sáng suốt thì hoàn toàn có thể mất trắng, phá sản thậm chí vướng vào vòng lao lý. Hãy cùng Sala Mediaz tìm hiểu một số kinh nghiệm kinh doanh bất động sản cho người mới bắt đầu ngay sau đây.

1. Tìm hiểu tổng quan về kinh doanh bất động sản

Trước khi đi sâu tìm hiểu những kinh nghiệm kinh doanh bất động sản, chúng ta cần nắm rõ định nghĩa thế nào là kinh doanh bất động sản và kinh doanh bất động sản cần gì. 

1.1. Khái niệm kinh doanh bất động sản là gì

Kinh doanh bất động sản được định nghĩa là việc sử dụng một số vốn để đầu tư nhằm thực hiện hoạt động mua, bán, xây dựng, chuyển nhượng, cho thuê bất cứ một sản phẩm bất động sản nào đó. Ngoài ra, người kinh doanh bất động sản còn tham gia giao dịch trên các sàn giao dịch bất động sản và thực hiện dịch vụ môi giới, tư vấn hoặc quản lý bất động sản. Tất cả các hoạt động trên đều vì mục đích sinh lời và tạo ra lợi nhuận cao. 

kinh-nghiem-kinh-doanh-bat-dong-san-cho-nguoi-moi

Kinh doanh bất động sản trở thành cơn sốt và thu hút trong những năm gần đây bởi khả năng sinh lời cao

1.2. Kinh doanh bất động sản gồm những loại hình gì

Kinh doanh bất động sản được chia thành nhiều hoạt động. Dưới đây sẽ là một số loại hình kinh doanh bất động sản nổi trội:

  • Bất động sản nhà ở

Đây là hình thức kinh doanh nhà, chung cư, căn hộ hoặc nhà nghỉ. Loại hình thường phát triển mạnh ở các thành phố lớn như Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh

  • Bất động sản đất

Loại hình này còn được biết đến là đất trồng, đất dự án, trang trại trồng cây hay đất dùng cho chăn nuôi. Đặc điểm chung là bất động sản đất thuộc nhóm này đều chưa đưa vào sử dụng. Hiện tại, loại hình này được chuyên gia đánh giá là có tiềm năng sinh lời hàng đầu

  • Bất động sản ngành thương mại và dịch vụ

Chúng ta dễ dàng bắt gặp loại hình kinh doanh này ở các trung tâm thương mại, khách sạn, văn phòng…nhằm phục vụ nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh bất động sản này sẽ đòi hỏi một bộ máy vận hành và quản lý chuyên nghiệp

1.3. Bước chân vào ngành kinh doanh bất động sản cần gì?

Bất động sản là một lĩnh vực đầu tư sinh lời cao nhưng rủi ro đi kèm là vô cùng lớn. Nếu bạn đang có ý định tham gia vào thị trường đầu tư này thì hãy chú ý những điều sau:

  • Chuẩn bị tài chính 

Bất động sản cần tiền và rất nhiều tiền. Vì vậy hãy chắc chắn việc bạn có một khoản tiền đủ lớn để sẵn sàng tham gia vào thị trường này. Ngoài ra, để tránh trường hợp rủi ro xảy đến bất ngờ, người đầu tư bất động sản nên có sẵn các nguồn thu nhập cố định. 

kinh-nghiem-kinh-doanh-bat-dong-san-cho-nguoi-moi

Hãy chuẩn bị một khoản tiền đủ lớn để sẵn sàng tham gia vào thị trường bất động sản

  • Đừng quên trang bị kiến thức ngành

Trước khi tham gia vào bất kỳ một lĩnh vực gì, chúng ta đều cần thời gian để nghiên cứu và tìm hiểu. Kinh doanh bất động sản không phải là ngoại lệ. Thậm chí với lĩnh vực chứa nhiều rủi ro như bất động sản thì càng đòi hỏi người đầu tư phải thông thái.

  • Tìm kiếm người đồng hành

Là một người mới tham gia kinh doanh bất động sản, học lý thuyết thôi chưa đủ, bạn nên tìm từ 1-2 người bạn đồng hành đã có kinh nghiệm để học hỏi kinh nghiệm thực tế từ họ. 

2. Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh bất động sản cho người mới bắt đầu

Khi đã nắm rõ định nghĩa về kinh doanh bất động sản và trả lời được câu hỏi kinh doanh bất động sản cần gì, Sala Mediaz sẽ bật mí cho bạn đọc một số kinh nghiệm kinh doanh bất động sản. 

2.1. Ưu tiên yếu tố địa lý, giao thông và hạ tầng lên hàng đầu

Trong kinh doanh bất động sản, yếu tố địa lý có vai trò quan trọng hàng đầu. Nó là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp tới giá trị của bất động sản. Một căn nhà nằm ở trung tâm, giao thông đi lại thuận tiện chắc chắn sẽ có giá trị hơn những căn ở sâu trong ngõ, đường xá đi lại thì bất tiện.

2.2. Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về chủ đầu tư

Những yếu tố liên quan đến pháp lý cần được đặc biệt chú trọng. Sẽ không ai muốn mình trở thành kẻ dại dột khi hợp tác và làm việc với những chủ đầu tư hay công ty bất động sản thiếu uy tín và không chuyên nghiệp. 

2.3. Lựa chọn loại hình kinh doanh bất động sản phù hợp tài chính

Trước khi bắt đầu kinh doanh, chúng ta luôn phải ước lượng khoản tài chính mà mình đang sở hữu nhằm đưa ra những lựa chọn đầu tư sáng suốt. Kinh doanh bất động sản đỏi hỏi giá trị đầu tư lớn vì thế bạn nên tính toán và cân đối nguồn vốn sao cho phù hợp. 

kinh-nghiem-kinh-doanh-bat-dong-san-cho-nguoi-moi

Lựa chọn đầu tư dự án bất động sản một cách sáng suốt

3. Tạo dựng niềm tin với khách hàng bằng việc thiết kế website bất động sản

Dưới góc nhìn của nhà đầu tư, Sala Mediaz đã đưa ra những thông tin và kinh nghiệm mà mọi người cần có trước khi tham gia kinh doanh bất động sản. Vậy dưới góc nhìn của những người cung cấp dịch vụ kinh doanh bất động sản thì sao? Thiết kế website bất động sản trở thành yếu tố “sống còn” nhằm thu hút các nhà đầu tư. 

Hiện nay, hầu hết chúng ta đều tìm kiếm thông tin thông qua Google. Do đó, sở hữu một website bất động sản uy tín, chuẩn SEO có vị trí cao trên công cụ tìm kiếm sẽ doanh nghiệp của bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Từ đó làm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và đạt hiệu quả kinh doanh. 

Tuy nhiên, để tự thiết kế website bất động sản đòi hỏi doanh nghiệp phải nghiên cứu và tìm hiểu rất nhiều đồng thời phải thuê một đội ngũ nhân sự riêng. Việc này đòi hỏi nhiều thời gian, công sức và tiền bạc của mọi người. Để tối ưu chi phí và nhân sự hơn, doanh nghiệp có thể lựa chọn hình thức thuê một bên thứ ba xây dựng website từ A đến Z. 

Sala Mediaz là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website bất động sản uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm. Với đội ngũ nhân sự sáng tạo và có tâm với nghề, chúng tôi tự tin trở thành đối tác tin cậy đồng hành cùng các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Liên hệ với Sala Mediaz qua các hình thức sau để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất:

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: https://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.