Chính Sách Quảng Cáo Tiktok Cho Thị Trường Việt Nam – TikTok Advertising Policies

quang-cao-tiktok-viet-nam

Nền tảng xã hội Tiktok phát triển mạnh mẽ ngay thời điểm khốc liệt nhất khi thế giới đối mặt với Covid19. Tưởng chừng là thách thức lớn nhưng lại là cơ hội “vàng” đưa tên tuổi của Tiktok đến gần cộng đồng mạng hơn. Đây được xem là mảnh đất “màu mỡ” để các cá nhân, doanh nghiệp khai thác, kinh doanh. Tuy nhiên Tiktok cũng đưa ra các chính sách quảng cáo cụ thể. Vì vậy trước khi triển khai chiến dịch, bạn cần tìm hiểu những chính sách này nhé! 

1. Đôi nét về chính sách quảng cáo TikTok

Tương tự như quảng cáo trên facebook, google,… Tiktok cũng có những chính sách quảng cáo riêng. Bất cứ cá nhân, doanh nghiệp nào muốn thực hiện chiến dịch quảng cáo cũng phải tuân thủ đúng quy định. 

Giới thiệu những thông tin về chính sách quảng cáo TikTok

Hiểu đơn giản, những quảng cáo sản phẩm có trả tiền sẽ phải áp dụng chính sách quảng cáo tiktok. Cá nhân, doanh nghiệp phải trung thực về loại hình sản phẩm, dịch vụ mình đang quảng cáo. 

Các quy định được tiktok liệt kê công khai, rõ ràng. Nhà quảng cáo cần đọc và hiểu rõ trước khi thực hiện. Mọi hành vi vi phạm nguyên tắc cộng đồng Tiktok người chơi phải chịu toàn bộ trách nhiệm. Chính sách quảng cáo TikTok được chia thành 2 phần cụ thể: 

 • Chính sách sáng tạo quảng cáo Tiktok: nhà quảng cáo sẽ hướng dẫn cụ thể về những nội dung đã có sẵn trên nền tảng Tiktok ads
 • Chính sách gia nhập ngành Tik Tok: nhà quảng cáo cung cấp thông tin về các loại sản phẩm, dịch vụ không nằm trong quy định cấm của Tiktok

2. Chính sách sáng tạo quảng cáo TikTok 

Nhằm đem đến cho người dùng trải nghiệm an toàn, tuyệt vời nhất. Chính sách sáng tạo quảng cáo Tiktok có những quy định cụ thể sau:

2.1 Yêu cầu về trang đích

Trang đích chính là trang cuối cùng mà nhà quảng cáo điều hướng người dùng truy cập vào. Vì vậy thông tin ở trang đích phải tuân thủ chính sách Tiktok Ads.

Quảng cáo dẫn người dùng đến trang đích hoạt động tốt, không bị lỗi 

Sự hài lòng của khách hàng sẽ giảm dần, thậm chí họ sẽ không quay lại nếu truy cập vào trang bị lỗi. Ngày nay mỗi người đều sở hữu cho mình một chiếc Smartphone. Xu hướng trải nghiệm thế giới Tiktok bằng điện thoại trở nên phổ biến vì tính tiện ích. 

Cá nhân, doanh nghiệp khi thực hiện quảng cáo Tiktok cần thiết kế giao diện tối ưu, thân thiện trên mọi thiết bị. Đồng thời hệ thống mạng của mỗi quốc gia và vùng lãnh thổ là khác nhau. Doanh nghiệp cần đảm bảo trang đích vẫn hoạt động tốt. 

Nội dung quảng cáo trên TikTok thân thuộc với nhiều người

Sản phẩm trên quảng cáo và trang đích không thuộc danh mục bị cấm

Chính sách quảng cáo Tiktok quy định một số mặt hàng và dịch vụ không được phép hiển thị trên nền tảng. Người chơi cần tìm hiểu kỹ khi lựa chọn sản phẩm kinh doanh để không mắc sai lầm.

Trang đích của quảng cáo phải có thông tin minh bạch 

Mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ sẽ có những yêu cầu riêng về việc cung cấp thông tin khi đăng ký quảng cáo. Các thông tin thường bao gồm: tên, địa chỉ công ty, thông tin liên hệ, giấy phép kinh doanh hợp pháp, các chính sách điều khoản cụ thể, chính sách quyền cá nhân, đổi trả và hoàn tiền,… Khi nhà quảng cáo cung cấp chưa chính xác hoặc thiếu, hệ thống sẽ thông báo để bổ sung. Sau khi hoàn thành đúng chính sách quảng cáo Tiktok việc kinh doanh mới được phê duyệt.

Chính sách bảo mật thông tin khách hàng 

Nền tảng mạng xã hội như một con dao hai lưỡi. Vì vậy vấn đề bảo mật thông tin cá nhân luôn được quan tâm hàng đầu. Các quảng cáo trên tiktok phải đảm bảo thông tin khách hàng được bảo mật an toàn suốt quá trình thu thập và xử lý. Người dùng có quyền truy cập vào “Chính sách về quyền riêng tư” khi có dữ liệu trên tiktok. Nhà quảng cáo không được phép yêu cầu người dùng cấp các thông tin cá nhân nhạy cảm như:

Nhiều phương thức định dạng thông tin cho khách hàng

 • Nhận dạng cá nhân
 • Tài chính bảo hiểm
 • Vấn đề về sức khỏe, y tế, sinh trắc học 

>>> Xem thêm: Những điều cần biết về nhạc quảng cáo trên TikTok 2022

2.2 Tính nhất quán của quảng cáo Tiktok

Chính sách quảng cáo Tiktok quy định thông tin về sản phẩm, dịch vụ quảng cáo phải phù hợp với những gì ở trang đích. Tránh trường hợp quảng cáo một đằng nhưng dẫn đến trang đích lại một nẻo. 

Ngoài sản phẩm, dịch vụ thì ngôn ngữ quảng cáo cũng cần phù hợp với đối tượng, mục tiêu chiến dịch. Ngôn ngữ quảng cáo và ngôn ngữ trang đích phải nhất quán với nhau. Nhà quảng cáo có thể cung cấp thêm phụ đề bằng loại ngôn ngữ phổ biến ở thị trường mục tiêu. 

2.3 Chất lượng và nội dung quảng cáo

Hình ảnh sản phẩm, dịch vụ quảng cáo phải sắc nét, rõ ràng, không được mờ hay che khuất. Khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu khi xem hình ảnh kém chất lượng. Kèm theo đó là âm thanh khó nghe và chữ viết mô tả sai chính tả, ngữ pháp. 

Những video quảng cáo trên TikTok quy định giới hạn độ dài từ 5 đến 60 giây. Để quan sát được mọi góc nhìn, video cần đặt ở kích cỡ tiêu chuẩn: dọc 9:16, vuông 1:1, ngang 16:9. Các hình ảnh sử dụng trong video phải là hình động. Nếu có hình tĩnh thì không được chiếm hơn 50% thời lượng. 

3. Chính sách quảng cáo gia nhập ngành Tik Tok 

Mọi sản phẩm, dịch vụ quảng cáo trên Tiktok đều được phê duyệt kỹ lưỡng. Nếu loại hình kinh doanh phù hợp, đáp ứng yêu cầu pháp lý sẽ được hoạt động trên nền tảng. 

quang-cao-tiktok-viet-nam

Áp dụng chương trình quảng cáo hiệu quả

Sản phẩm và dịch vụ bị cấm

Lĩnh vực kinh doanh ngày càng đa dạng với số lượng sản phẩm, dịch vụ lớn. Mỗi quốc gia, vùng miền có quy định riêng cho từng loại hàng cụ thể. Chính sách quảng cáo của Tiktok quy định các mặt hàng sau không được chạy quảng cáo: 

 • Động vật, các bộ phận hay sản phẩm từ động vật 
 • Các sản phẩm, dịch vụ giải trí liên quan đến vấn đề tình dục 
 • Các trò chơi đánh bạc 
 • Sản phẩm có tính gây nghiện, kích thích như thuốc lá
 • Những mặt hàng làm giả vi phạm bản quyền
 • Trang phục hay thiết bị dùng trong quân đội 
 • Loại hình quảng cáo liên quan đến vấn đề chính trị
 • Các hoạt động quảng cáo, chào mời sản phẩm lừa đảo, vi phạm pháp luật
 • Các dịch vụ, sản phẩm trái đạo đức như phá thai, hóa chất nguy hiểm,…
 • Các loại vũ khí như kiếm, dao, bom, súng,…

Sản phẩm và dịch vụ bị hạn chế

 • Thức uống có cồn: sử dụng quá mức gây ảnh hưởng đến sức khoẻ, cộng đồng 
 • Trò chơi đánh bạc và xổ số bằng tiền thật
 • Các hành động vi phạm văn hóa, tôn giáo 
 • Các loại quảng cáo thúc đẩy hành vi bất hợp pháp ở trẻ vị thành niên
 • Truyền tải các thông điệp về Covid-19 không thiện cảm…

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin chi tiết về chính sách quảng cáo TikTok. Trước khi thực hiện chiến dịch chạy quảng cáo, nhà kinh doanh cần tìm hiểu xem sản phẩm có được phép kinh doanh tại thị trường mục tiêu hướng đến không. Hy vọng qua bài viết các nhà kinh doanh sẽ có những bước đầu thuận lợi và nhanh chóng kiếm được lợi nhuận lớn. Chúc các bạn thành công. Mọi thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ đến Sala Mediaz nhé! 

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: https://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.