Chuẩn bị những gì khi bước chân vào Digital Marketing?

ke-hoach-digital-marketing2

Chia sẻ tin này

Digital marketing là một xu hướng không thể phủ nhận và ngày càng trở nên quan trọng hơn trong chiến lược làm marketing của hầu hết tất cả các công ty, tổ chức ở mọi quy mô đặc biệt là trong thời đại phát triển kỹ thuật số hiện nay.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp và một số lời khuyên về việc học hỏi trên con đường Digital Marketing. Sala Mediaz hy vọng rằng bài viết sẽ hữu ích cho những người mới bắt đầu hoặc muốn bước chân vào  Digital Marketing.

1. Bạn không biết bắt đầu từ đâu?

Sự phát triển trong lĩnh vực Digital Marketing là cơ hội để các cá nhân, doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi, mở rộng kiến ​​thức để khám phá các cơ hội nghề nghiệp, cơ hội phát triển mới. Do đó nâng cao kỹ năng cũng như chú trọng hơn Digital marketing là điều cần được cân nhắc hơn bao giờ hết. 

Digital Marketing là một lĩnh vực rất rộng với nhiều kênh, mảng làm việc khác nhau. Đối với người mới bắt đầu, trước tiên hãy tìm hiểu tổng quan về tất cả các kênh kỹ thuật số ngày nay và mục đích của từng kênh, cách thức hoạt động là gì? 

Hãy đọc bài viết đánh giá của những chiến dịch marketing trên nền tảng kỹ thuật số từ các trang chuyên ngành có uy tín. Đi từ định nghĩa Digital Marketing là gì để bạn có thể tự tìm thêm những thông tin liên quan. 

Khi đã có cái nhìn tổng quan, bạn có thể chọn một lĩnh vực để tập trung vào trước rồi dần dần mở rộng sang các lĩnh vực liên quan. 

Ví dụ, nếu bạn bắt đầu với SEO và có đủ kiến ​​thức nền tảng, bạn có thể tiếp tục tìm hiểu thêm về SEM, tìm hiểu về Content Marketing rồi sau đó có thể nghiên cứu sâu hơn trong lĩnh vực Social Marketing,..

Đi từ định nghĩa Digital Marketing là gì để bạn có thể tự tìm thêm những thông tin liên quan

2. Nên tập trung một lĩnh vực hay học hỏi tất cả?

Tất nhiên, bạn có thể tập trung vào một kênh và trở thành chuyên gia về kênh đó nếu muốn, nhưng bạn không thể bỏ bê các kênh khác vì:

– Nếu bạn biết thêm về các kênh, kỹ năng khác, bạn có thể làm tốt hơn ở mảng mình điều hành. Ví dụ: nếu bạn có kỹ năng Content Marketing, bạn có thể sử dụng nó để tạo nội dung tốt hơn và làm SEO tốt hơn.

– Doanh nghiệp cần những người có thể làm nhiều việc, hiểu nhiều kĩ năng hơn chỉ là 1 kỹ năng duy nhất. Ví dụ, có nhiều công việc yêu cầu bạn vừa phải biết cách tối ưu website, vừa phải biết chạy quảng cáo Adwords hay Facebook.

– Integrated marketing ( hay marketing tổng hợp) là một xu hướng tất yếu. Bạn có thể tận dụng các kênh quảng cáo, nhưng bước tiếp theo là kết hợp chúng (như SEO và SEM) để có tác động mạnh mẽ hơn, tốt hơn.

Nếu bạn biết thêm về các kênh, kỹ năng khác, bạn có thể làm tốt hơn ở mảng mình điều hành

>>> Xem thêm: Digital Strategy – chiến lược Truyền thông số

3. Digital marketing đòi hỏi nhiều về kỹ thuật công nghệ không?

Bạn không cần phải viết code hay lập trình để thực hiện Digital Marketing (tuy nhiên, làm việc trực tiếp với công nghệ thì đâu là một lợi thế), nhưng bạn cần phải học và hiểu những điều cơ bản về công nghệ và thuật ngữ ngành. 

Nếu bạn không biết CMS như Magento, WordPress,  Joomla hoặc các thuật ngữ CPM, CPC, CPA, ad network, display ads, paid search nghĩa là gì, chắc chắn bạn vẫn còn rất nhiều điều phải tìm hiểu đấy. 

Magento, WordPress,  Joomla hoặc các thuật ngữ CPM, CPC, CPA, ad network, display ads, paid search,.. là những điều phải tìm hiểu 

4. Digital marketing cần đọc hiểu và làm việc với nhiều số liệu 

Không giống như tiếp thị truyền thống, Digital Marketing có các công cụ để đo lường chính xác hoạt động của kênh. 

Có một điều chắc chắn rằng, một phần thời gian khi nghiên cứu, sử dụng các kênh nhằm thực hiện Digital Marketing là tập trung vào các con số và đưa ra kết luận về hiệu suất cho mỗi chiến dịch. Dựa trên những kết luận này, marketers mới có căn cứ để tìm cách cải thiện và tối ưu hóa hiệu quả quảng cáo của mình. 

Ngoài ra, đối với bất kỳ kênh quảng cáo nào, khi sử dụng kinh phí của công ty để quảng cáo, bạn phải tính đến hiệu quả và kết quả. Vì vậy, chúng ta hãy bắt đầu làm quen với việc phân tích và nhìn nhận các con số như người bạn đồng hành của mình.

digital-marketing

Thực hiện Digital Marketing là tập trung vào các con số và đưa ra kết luận về hiệu suất cho mỗi chiến dịch

5. Lời khuyên để bạn làm tốt hơn trong Digital Marketing?

Đọc, đọc và đọc. Tạo thói quen đọc từ 30 phút đến 1 giờ mỗi ngày và lưu trữ thông tin đó bằng cách hiểu, cách ghi chép của riêng mình. 

Bắt đầu đánh dấu các trang web chuyên cung cấp các dịch vụ giải pháp Digital marketing đến theo dõi các blog, web chia sẻ kiến thức chuyên ngành, giải case study để hiểu thêm những tình huống trong thực tế, những người có uy tín và thành công trong ngành. 

Điều này cho phép bạn theo kịp các xu hướng của ngành, bắt kịp những thay đổi đang diễn ra và mở rộng hiểu biết sâu sắc hơn nữa.

Sau đó xây dựng các mối quan hệ và gặp gỡ nhiều người hơn trong ngành của bạn. Ngoài những gì bạn có thể tự học, chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi từ những người đã làm việc trong ngành là một cách tuyệt vời để theo kịp các điều kiện và cập nhật chung của thị trường. 

Luôn tự tìm câu trả lời trước khi đặt câu hỏi. Nếu bạn có thắc mắc về điều gì đó, hãy luôn bắt đầu với việc tự tìm kiếm (trên Google) xem có bài báo hoặc nội dung nào đề cập đến vấn đề đó không (99% là có) và đọc nó trước. Nếu bạn đọc đến đây mà vẫn chưa hiểu vấn đề, hãy hỏi người khác ngay.

Tạo thói quen đọc sách mỗi ngày

digital-marketing

Tạo thói quen đọc từ 30 phút đến 1 giờ mỗi ngày và lưu trữ thông tin đó bằng cách hiểu, cách ghi chép của riêng mình

Điều không thể thiếu được trong quá trình học là thực hành. Có rất nhiều cơ hội để bạn tiếp xúc, dấn thân vào ngành trong một xã hội mở và đặc biệt là ngành nghề năng động như Marketing. 

Bạn có thể tìm đến các cửa hàng, shop online,.. quy mô nhỏ rồi nộp đơn và các công ty, doanh nghiệp lớn hơn. 

Bạn thậm chí có thể thực hành Digital marketing mà không cần ra ngoài chỉ với 1 website hay chính trang fanpage hay kênh tiktok của bản thân mình.

Cuối cùng, hãy luôn sẵn sàng học hỏi và đón nhận những điều mới, kể cả thất bại. Ban đầu ai cũng có những lúc nản lòng hay sợ hãi trước rất nhiều điều chưa biết. Học tập một hành trình kiên nhẫn, thường xuyên, mỗi ngày, không bị gián đoạn. 

digital-marketing

Có nhiều cơ hội để bạn dấn thân vào ngành nghề năng động như Digital Marketing

Kết

Digital Marketing trong thời đại công nghệ phát triển hơn bao giờ hết như lúc này là cuộc chiến dài hơi nên năng lực cạnh tranh nòng cốt là tự học và bền bỉ đến cùng.

Trên đây là bài viết cho người có những bước chân đầu tiên trên con đường Digital Marketing. Nếu bạn muốn tìm hiểu và hỗ trợ về Digital marketing, vui lòng liên hệ với Sala Mediaz để được có những thông tin chi tiết nhất. Sala Mediaz mong rằng bạn sẽ tìm được hướng phát triển phù hợp trong tương lai.

——————————————–

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.