Chuyển Đổi Số – Một Thuật Ngữ Rất Hot Ngày Nay – Chất Lượng Hay Số Lượng

digital-transformation

Chia sẻ tin này

Chuyển đổi số (Digital Transformation) ngày càng trở nên quan trọng. Các doanh nghiệp trên toàn cầu hầu như đều khởi động các dự án chuyển đổi số để tăng hiệu quả năng suất hoạt động. Trong khâu chuyển đổi số thì chọn leads chất lượng hay số lượng? Tất cả thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Chuyển đổi số là gì?

Mặc dù thuật ngữ chuyển đổi số rất phổ biến trong thời đại ngày nay. Nhưng lại không có một định nghĩa chung nào chính xác về chuyển đổi số là gì. Có thể hiểu đơn giản thuật ngữ này là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất. Tất cả dựa trên các công nghệ số.

Chuyển đổi số rất phổ biến trong thời đại công nghệ ngày nay

2. Vai trò của chuyển đổi số đối với các tổ chức, doanh nghiệp.

Chuyển đổi số là rất quan trọng đối với sự phát triển của các doanh nghiệp, tổ chức hiện nay. Nó mang lại rất nhiều lợi ích vàng mà ai cũng phải để tâm đến. Một số những ưu điểm vượt trội phải kể đến như:

2.1 Cung cấp thông tin chi tiết từ dữ liệu

Chuyển đổi số cho phép đội ngũ nhân sự của doanh nghiệp truy cập vào lượng dữ liệu khổng lồ. Họ có thể theo dõi tất cả các loại chỉ số. Điển hình như hiệu quả của quy trình, tỷ lệ chuyển đổi kênh, giá trị lâu dài của khách hàng, sự hài lòng của khách hàng.

digital-transformation-chuyen-doi-so

Thông tin được cung cấp chi tiết giúp các doanh nghiệp dễ dàng làm việc

Chuyển đổi sổ cho phép doanh nghiệp sắp xếp dữ liệu khoa học hơn. Giúp đội ngũ nhân viên dễ dàng truy cập hơn. Điều này cho phép các nhà quản lý đưa ra các quyết định nhanh chóng và chính xác. Tăng năng suất hiệu quả cho doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Cách xác định từ khóa để viết bài lên TOP Google 

2.2 Tăng tính liên kết giữa các phòng ban

Thuật ngữ này cho phép nhân sự giữa các bộ phận có sự kết nối hơn. Họ sẽ giao tiếp tốt và thường xuyên hơn. Nhờ việc sử dụng các nền tảng quản trị doanh nghiệp tự động. Các phòng ban có thể dễ dàng chia sẻ thông tin, tài liệu hay ý kiến ở bất cứ đâu, vào thời điểm nào. Nhờ đó mà công việc được thực hiện nhanh hơn.

digital-transformation-chuyen-doi-so

Tăng năng suất làm việc giữa các phòng ban

2.3 Duy trì tính cạnh tranh của doanh nghiệp

Chuyển đổi số là một trong những mục tiêu được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam. Chính vì vậy mà hầu hết các doanh nghiệp và tổ chức đều sử dụng chuyển đổi số. Đây không phải là vấn đề của sự lựa chọn, mà là điều cần thiết để duy trì tính cạnh tranh.

Có hơn 93% công ty đồng ý rằng công nghệ số là cần thiết để đạt được mục tiêu chuyển đổi số của họ. Các công cụ chuyển đổi số 4.0 được xây dựng để đáp ứng nhu cầu hiện đại của khách hàng. Giúp nâng cao trải nghiệm và đáp ứng nhu cầu cần thiết của khách hàng. Từ đó tăng tính cạnh tranh của doanh nghiệp mình với các đối thủ khác.

2.4 Nâng cao hiệu quả hoạt động và giảm chi phí

Chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí của mình. Ví dụ như thực tế ảo cho phép nhân viên kiểm tra và xem xét các sản phẩm trước. Mà không cần phải lên kế hoạch xây dựng tỉ mỉ chúng trước. Vì tất cả đều được thể hiện rõ trên hình ảnh kỹ thuật số.

digital-transformation-chuyen-doi-so

Tiết kiệm được chi phí tối đa nhờ vào chuyển đổi số

Vấn đề lưu trữ dữ liệu có thể được giải quyết bằng điện toán đám mây và có thể được quản lý bởi các nhà cung cấp bên ngoài. Giúp các nhân viên của doanh nghiệp có nhiều thời gian hơn để tập trung vào các dự án khác . Đồng thời bớt đi nỗi lo lắng về việc lưu trữ dữ liệu.

2.5 Thời đại chuyển đổi số – Chọn leads chất lượng hay số lượng?

Đối với câu hỏi thú vị này, đa số ai cũng sẽ chọn “chất” hơn “lượng”. Bởi ai cũng quan trọng chất lượng có tốt và hiệu quả hay không. Nếu số lượng nhiều mà chất lượng không tới đâu thì cũng không được. Tuy nhiên trên thực tế, phần lớn các nền tảng quảng cáo hiện tại chỉ báo cáo số lượng leads để tối ưu.

Ba năm trước, bài toán đặt ra cho nhãn hàng có thể chỉ dựng lại ở số lượng leads. Lí do là vì đó là chỉ số mà các nền tảng quảng cáo nối tiếng như Facebook và Google cho phép người dùng tối ưu.

Tuy nhiên thời thế đã thay đổi. Công nghệ ngày càng đổi mới và phát triển liên tục. Các agency cũng vì thế mà phải trau dồi kỹ năng, chiến thuật để có thể giúp khách hàng hướng tới những mục tiêu thực tế. Đồng thời giúp chi phí chạy chiến dịch Marketing ra số hiệu quả hơn.

Trong thời đại chuyển số, khi các nhãn hàng phải đau đầu cho ngân sách marketing và chứng tỏ chi phí marketing đem lại hiệu quả kinh doanh rõ rệt. Việc tối ưu cheo chất lượng leads sẽ giúp các nhãn hàng phân bổ ngân sách hiệu quả hơn. Đồng thời đảm bảo được đầu ra của số lượng leads.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về vai trò của Digital Marketing trong Marketing Communications

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.