Click Tặc Google Adwords – Phải Làm Sao?

click tặc

Click tặc luôn là vấn đề đáng lo ngại đối với những ai đang sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo google ads. Nhấp chuột gian lận có tác động xấu tới hiệu quả và làm tiêu tốn nhiều chi phí cho chiến lược quảng cáo. Vậy trong thời điểm hiện tại chúng ta có thể chống click tặc google adwords bằng cách nào? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết qua bài viết dưới đây!

Dấu hiệu nhận biết click tặc

Click tặc có mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng các chương trình quảng cáo google ads. Người dùng cần nắm được một số cách nhận biết vấn nạn này để có thể đưa ra cách chống click tặc google adsense hiệu quả. Sau đây là một số dấu hiệu cảnh báo về tình trạng click ảo xuất hiện trong mẫu quảng cáo:

  • Lượng ngân sách bị tiêu tốn một cách nhanh chóng nhưng lượng khách hàng tiếp cận không tương xứng.
  • Tỷ lệ CTR > 100%
  • Theo dõi tỷ lệ click chuột không hợp lệ tăng nhanh hay chậm để đưa ra suy đoán về tình trạng click ảo

 

click-tac-google-adwords

Một số dấu hiệu nhận biết tình trạng click tặc trong google ads

Cách ngăn chặn click tặc google ads

Vấn nạn click tặc luôn khiến các nhà quảng cáo phải đau đầu những hậu quả để lại. Hiện nay trên các diễn đàn người dùng liên tục truyền tay nhau một số cách giảm thiểu tình trạng click ảo. Dưới đây là các biện pháp ngăn chặn click tặc google adwords mà bạn không nên bỏ qua.

Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

Lời khuyên không nên tất tay sử dụng tất cả số vốn trong một lần không chỉ dành cho kinh doanh mà còn hiệu quả trong quảng cáo. Bạn nên chia nhỏ ngân sách với các chiến dịch nhỏ chạy theo từng khung giờ khác nhau. Tiếp theo hãy chia tiếp theo các khu vực địa lý mục tiêu. Cách phân chia như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát chiến dịch google ads và biết được khu vực nào hay bị click ảo.

Khi đã nắm bắt được các khung giờ thường bị click ảo nhà quảng cáo có thể giảm giá thầu hoặc thẳng tay loại bỏ. Ngoài ra người dùng nên chia chiến dịch thành các chiến dịch nhỏ với từ khóa dài và từ khóa ngắn. Bạn cần thăm dò trước để biết từ khóa nào hiện đang gặp tình trạng nhấp chuột gian lận để tắt hẳn. Việc chia nhỏ chiến dịch được xem là cách chống click tặc google adwords cực kỳ hiệu quả.

click-tac-google-adwords

Để hạn chế click tặc tốt nhất nên chia nhỏ các chiến dịch quảng cáo google adsense

Loại đối tượng vào web trong thời gian ngắn

Người dùng có thể sử dụng cookie để lập ra danh sách các đối tượng truy cập trong thời gian ngắn để chặn. Cách này được thực hiện tùy thuộc vào mục đích cũng như đặc điểm khách hàng. Thông thường thời gian một phiên sẽ được đặt nhỏ hơn 9 giây hoặc bao nhiêu giây tùy nhu cầu của bạn. 

Những đối tượng thường vào website và nhanh chóng thoát ra chứng tỏ họ không hứng thú với sản phẩm của bạn. Trong một số trường hợp người tạo nên tình trạng click ảo là đối thủ của bạn. Ở tình huống này bạn có thể sử dụng cookie để tạo đối tượng trong Analytics nhằm chống click tặc google adsense. Công cụ này sẽ giúp loại trừ tất cả các đối tượng có thiết bị và hành vi không hữu dụng.  

Sử dụng Remarketing Search

Khi áp dụng biện pháp Remarketing Search bất kỳ ai click vào quảng cáo, sau này search lại bạn sẽ bid giá thấp. Phức tạp hơn nhà quảng cáo có thể thiết lập ra cách đo số lần click. Cụ thể là sau 3 lần click tới lượt click thứ 4 sẽ bid giá thấp vì tỷ lệ click tặc google adwords trong trường hợp này là rất cao. Mục đích của phương pháp Remarketing Search là không cho quảng cáo hiển thị lại với những đối tượng đó.

Để đạt hiệu quả tốt nhất cho biện pháp chống click tặc google adsense trước tiên bạn nên phân loại đối tượng đã click quảng cáo. Tại thời điểm người dùng tiếp tục tìm kiếm hãy đề ra những chiến dịch riêng cho họ. Trong trường hợp này có thể bid sẽ thấp nhưng phần đa đối thủ đều click quảng cáo ở trên. Khi đó quảng cáo của bạn được đặt ở dưới nên thiệt hại không đáng kể.

click-tac-google-adwords

Phần lớn các nhà quảng cáo đều chặn click tặc bằng phương pháp Remarketing Search

Chặn IP người dùng

Nhà quảng cáo có thể áp dụng phương pháp chặn IP người dùng để hạn chế tình trạng click tặc. Những ai không phải là khách hàng mục tiêu của bạn đều sẽ bị chặn. Người dùng sẽ sử dụng các phần mềm chatbox hay các ứng dụng hỗ trợ theo dõi IP của những ai truy cập website. Để có thể xem được IP của mình bạn có thể lên google search “What is my ip address”. 

Chạy từ khóa dài và tránh dùng những từ có đối sánh rộng

Để ngăn chặn click tặc google adwords bạn phải tập trung vào việc chạy các từ khóa dài liên quan đến sản phẩm của mình. Bởi thông thường click ảo sẽ nhắm đến các từ khóa mang tính chất chung chung. Do vậy tốt nhất người dùng nên sử dụng các từ khóa chính xác hoặc đối sánh cụm. Hãy tránh xa các từ có đối sánh rộng vì kết quả tìm kiếm của chúng rất lớn. 

Trường hợp bạn phát hiện một số từ khóa bị click tặc rất nhiều. Việc của bạn lúc này là tìm ra từ khóa hiện khách hàng cũng như đối thủ đang search nhiều nhất. Nhà quảng cáo nên giảm bid đối với những từ khóa có lượt tìm kiếm nhiều từ đối thủ. Ngoài ra người dùng còn có thể áp dụng các quy tắc tạm dừng chiến lược quảng cáo khi CTR > 100%. Nhờ vậy bạn sẽ hạn chế được việc bị tiêu tốn hết ngân sách. 

click-tac-google-adwords

Về cơ bản nhà quảng cáo không thể loại bỏ hoàn toàn click tặc trong google ads

Trên đây là một số biện pháp nhằm chống click tặc google adwords mang lại hiệu quả tốt cho nhà quảng cáo. Dù không có giải pháp nào để có thể loại bỏ hoàn toàn click tặc nhưng việc hạn chế là hoàn toàn có thể. Để có thêm thông tin về chủ đề này bạn có thể liên lạc trực tiếp với Sala Mediaz qua thông tin:

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: https://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.