Conversation Qualified Lead – vũ khí tối thượng cho các doanh nghiệp

Conversation Qualified Lead

Chia sẻ tin này

Trong môi trường kinh doanh hiện nay thì các chỉ số như MQL, SQL hay PQL mặc dù mang lại rất nhiều tiềm năng. Nhưng dường như là chưa đủ để giúp doanh nghiệp phân loại lượng lead tiềm năng của mình. Vì vậy mà người ta khám phá ra một cái tên mới là Conversation Qualified Lead như một phương pháp tiếp cận mới.

Vậy Conversation Qualified Lead là gì? Nó có lợi ích như thế nào? Cùng  Sala Mediaz tìm hiểu tất cả thông tin này trong bài viết dưới đây.

Conversation Qualified Lead là gì?

Hiện nay các doanh nghiệp thường sử dụng 3 nhóm khách hàng tiềm năng chính là MQL, SQL, và PQL. Môi trường kinh doanh ngày càng đa dạng và năng động đòi hỏi nhiều cái mới. Vì vậy mà có nhiều đối tượng khác xuất hiện nằm ngoài 3 nhóm lead kể trên. Điển hình là  Conversation Qualified Lead ra đời để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. 

Conversation Qualified Lead là lượng khách hàng quan tâm đến sản phẩm doanh nghiệp

Conversation Qualified Lead được định nghĩa là khách hàng mà doanh nghiệp đã trò chuyện cùng và thể hiện rõ ràng sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ nào. Đồng thời thể hiện ra các vấn đề họ gặp phải có thể được giải quyết bằng giải pháp doanh nghiệp cung cấp.

Lợi ích của Conversation Qualified Lead mang lại cho doanh nghiệp

Trước đó thì những chỉ số như MQL, SQL, hay PQL đều gặp phải hai vấn đề giống nhau. Đó là làm chậm quá trình mua hàng. Việc chuyển đổi khách hàng thành những chỉ số trên đều yêu cầu họ điền vào biểu mẫu và chờ đội ngũ nhân viên liên hệ lại. Đối với những khách hàng cần giải quyết nhanh chóng hoặc thiếu tính kiên nhẫn. Đa số họ sẽ bỏ đi và mua chỗ khác, làm gián đoạn trải nghiệm khách hàng.

Bên cạnh đó ba chỉ số trên còn làm doanh nghiệp mất đi cơ hội giải thích lý do vì sao nên chọn sản phẩm của mình. Doanh nghiệp sẽ cần quy trình đánh giá khách hàng tiềm năng bài bản về lý do bà cách họ sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp,…

Conversation Qualified Lead giúp thu thập thông tin về lượng khách tiềm năng

Không giống như các loại Qualified Lead ra đời trước đó. Conversation Qualified Lead có rất nhiều lợi ích khắc phục được những khuyết điểm trên. Điển hình như nó có thể thu thập tên, địa chỉ email và danh sách thông tin khách hàng. Đây là kho lưu trữ tất cả thông tin các cuộc trò chuyện giữa khách hàng tiềm năng và đội ngũ tư vấn.

Làm thế nào để thu thập Conversation Qualified Lead?

Trí tuệ nhân tạo đàm thoại trao quyền cho các nhóm doanh thu để tự động hóa hoạt động tiếp cận giống con người nhằm thúc đẩy tương tác hai chiều. Ví dụ như trợ lý ảo thông minh có nhiều kĩ năng khác nhau để áp dụng vào từng trường hợp. Nó có thể tự tạo và phân phối cho khách hàng mục tiêu.

Đối với Marketing thì Conversation Qualified Lead là một cách tiếp cận để phân loại khách hàng tiềm năng. Giúp phân loại những sự ưu tiên cho lượng khách hàng tiềm năng. Đồng thời nuôi dưỡng lượng lead được cho là có chất lượng thấp hơn theo cách thực sự hiệu quả. Kết quả cuối cùng giúp đảm bảo cả số lượng lẫn chất lượng của lead đều tăng.

Đối với sale thì Conversation Qualified Lead mở rộng quy mô tiếp cận khách hàng tiềm năng bên ngoài. Vượt qua những lượng khách tiềm năng tốt nhất. Bởi họ đã yêu cầu một cuộc trao đổi cụ để và tăng cường các nhóm bằng các thành viên nhóm ảo để họ có thể tập trung vào inbound lead.

Conversation Qualified Lead

Conversation Qualified Lead mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Đối với các nhóm customer success thì điều này có nghĩa là chủ động tiếp cận mọi khách hàng để thúc đẩy sự tham gia, duy trì, áp dụng sản phẩm và mở rộng thông qua đối thoại qua lại.

Vì sao Qualified Lead quan trọng?

Qualified Lead giúp tăng lợi ích lợi ích kép trong cải thiện doanh thu. Doanh nghiệp không chỉ cải thiện tỷ lệ chốt sales mà còn nâng cao giá trị thoả thuận khi tiếp cận tới những đối tượng gắn bó lâu dài cùng sản phẩm, dịch vụ. Hoặc đối tượng đó có ngân sách lớn và sẵn sàng chi trả cho sản phẩm hoặc dịch vụ có chất lượng tương ứng.

Nếu có thể tập trung nguồn lực vào để thu hút và chăm sóc những đối tượng tiềm năng như trên. Mọi công sức bỏ ra đều được đền đáp xứng đáng. Doanh thu của doanh nghiệp bạn sẽ từng bước tăng cao đáng kể.

Conversation Qualified Lead

Qualified Lead đóng vai trò rất quan trọng trong việc điều hoà các bộ phận marketing

Ngoài ra thì Qualified Lead còn giúp dung hòa mối quan hệ giữa sales và marketing. Nó giúp kết nối marketing và sales trong tối ưu chuyển đổi. Thông thường thì hai bộ phận này thường đùn đẩy cho nhau trách nhiệm vì không đạt KPI cuối tháng và có muôn vàn lý do cho vấn đề này.

Bởi vậy nếu bộ phận marketing có thể lọc được SQL cùng những thông tin quan trọng. Thì kết quả sẽ tốt hơn rất nhiều cho cả hai team sales và marketing.

Kết

Lĩnh vực kinh doanh ngày càng phát triển và năng động đòi hỏi bạn phải cập nhật nhiều kiến thức mới. Hy vọng bài viết của Sala Mediaz đã cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích về Conversation Qualified Lead.Qua đó đưa ra cách thu nhập Conversation Qualified Lead hiệu quả nhất cho doanh nghiệp. Chúc bạn duy trì doanh nghiệp năng suất hơn.

——————————————————————

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: salamediaz.com

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.