CRM bất động sản: Vai trò và  lợi ích cụ thể trong việc quản lý khách hàng

CRM bất động sản

Chia sẻ tin này

CRM bất động sản là một công cụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong thị trường cạnh tranh khốc liệt này. Nó sẽ giúp các doanh nghiệp bất động sản giải quyết được các khó khăn cản trở mục tiêu tăng doanh số và chiếm lĩnh thị trường của họ. 

Trong bài viết này, Sala Mediaz sẽ cung cấp các thông tin hữu ích liên quan đến CRM bất động sản, vai trò và lợi ích của nó đối với việc quản lý khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây

1. Khó khăn của doanh nghiệp bất động sản nếu không có CRM

Dựa vào tình hình thực tế hiện nay, nếu như không có phần mềm CRM thì các doanh nghiệp bất động sản phải đối mặt với một số các khó khăn sau đây:

1.1. Quá trình vận chuyển thông tin khách hàng đến nhân viên kinh doanh chậm

Theo cách làm việc truyền thống, chúng ta phải tốn rất nhiều thời gian và qua nhiều công đoạn phức tạp thì thông tin khách hàng mới được đưa tới bộ phận kinh doanh. 

Trong khoảng thời gian đó, nhu cầu khách hàng có thể đã bị thay đổi. Do nhu cầu của họ giảm hoặc là đối thủ cạnh tranh đã tiếp cận và giới thiệu sản phẩm của họ đến khách hàng một cách nhanh chóng hơn. Dẫn đến doanh nghiệp đánh mất khách hàng tiềm năng, bỏ lỡ cơ hội kinh doanh.

CRM bat dong san   

 Cách làm việc truyền thống, tốn nhiều thời gian và công đoạn phức tạp để chuyển thông tin

1.2. Không có CRM bất động sản doanh nghiệp dễ bị thất thoát danh sách khách hàng

Vấn đề này thường xảy ra khi nhân viên kinh doanh nghỉ việc. Thâm chí, danh sách khách hàng đó có thể rơi vào tay đối thủ cạnh tranh. Điều này vừa khiến cho doanh nghiệp tốn kém thời gian và chi phí đầu tư để tìm kiếm khách hàng mới vừa mất luôn thị phần vào tay đối thủ.

1.3. Không đánh giá được chính xác năng suất làm việc của nhân viên

Do chưa có một công cụ hay hệ thống nào để lưu trữ quá trình nhân viên tương tác, giao tiếp với khách hàng nên người quản lý sẽ gặp khó khăn hơn trong việc đánh giá năng suất làm việc của nhân viên. 

Dẫn đến nhân viên báo cáo sao thì quản lý biết vậy, không biết sai sót ở đâu để cải thiện. Vì vậy, phần mềm CRM bất động sản sẽ hỗ trợ doanh nghiệp công cụ đánh giá hiệu quả hơn.

CRM bat dong san

Phần mềm CRM sẽ hỗ trợ doanh nghiệp công cụ đánh giá hiệu quả hơn năng suất làm việc của nhân viên.

1.4. Các phòng ban chưa có sự liên kết khi làm việc

Khi không có CRM bất động sản thì mỗi phòng ban, mỗi bộ phận trong doanh nghiệp đều làm việc trên một công cụ riêng. Điều này, dẫn đến các thông tin được nhận giữa các phòng ban không được đồng nhất khiến cho đầu ra của mỗi bộ phận khác nhau. Nó khiến cho doanh nghiệp tốn thêm thời gian giải quyết công việc.

1.5. Thiếu các báo cáo thống kê trực quan hóa

Các dữ liệu về thông tin khách hàng của ngành bất động sản là rất lớn. Vì vậy, nếu doanh nghiệp lưu trữ chúng trong các tập file excel riêng lẻ thì sẽ rất mất thời gian cho việc tìm kiếm và lập báo cáo. Bên cạnh đó, độ chính xác của các dữ liệu này khi được nhập vào file excel cũng chưa cao. Để giải quyết khó khăn trên, phần mềm CRM sẽ là một giải pháp hoàn hảo.

CRM bat dong san

Các dữ liệu về thông tin khách hàng của ngành bất động sản là rất lớn

2. CRM bất động sản là gì?

CRM bất động sản là phần mềm cung cấp giải pháp quản lý và chăm sóc khách hàng trong ngành bất động sản. Gồm có các thành phần như: quản lý thông tin khách hàng, tương tác khách hàng, quản lý quy trình bán hàng, báo cáo thống kế, …

Phần mềm CRM BĐS sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn hoàn chỉnh về khách hàng như: tên, tuổi, nghề nghiệp, mức thu nhập, vị trí địa lý, mức chi tiêu, … Để từ đó vẽ nên được điểm chạm khách hàng chính xác. Nhờ vậy mà sẽ tạo dựng được mối quan hệ có lợi hơn với khách hàng.

3. CRM bất động sản đem lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Vấn đề cần đặt ra cho cá nhân viên kinh doanh bất động sản của doanh nghiệp đó là “Làm thế nào để nhân viên của bạn có thể phục vụ tốt 10, 15 khách hàng mới mỗi ngày mà vẫn có thể giải quyết được các vấn đề của từng khách hàng đã có trước đó?” 

Để giải quyết vấn đề này, sau đây là những lợi ích mà phần mềm CRM bất động sản mang lại cho doanh nghiệp, các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

3.1. Hiểu khách hàng hơn chính bản thân mình 

Việc lưu trữ thông tin khách hàng trên phần mềm CRM bất động sản sẽ giúp nhân viên nắm rõ được khách hàng về các thông tin như: vấn đề khách hàng đang quan tâm, lịch sử mua hàng của khách hàng, … Khi biết được các thông tin này, nhân viên kinh doanh có thể dễ dàng chăm sóc khách hàng một cách chu đáo hơn.

Thêm vào đó, việc hiểu rõ các vấn đề của khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp gửi đến khách hàng các giải pháp mang tính cá nhân hóa cao hơn. Từ đó, trải nghiệm của khách hàng được nâng cao và họ có thiện cảm hơn với doanh nghiệp của bạn.

>>> Xem thêm: 10 Kỹ thuật SEO bất động sản hiệu quả nhất

3.2. Phần mềm CRM bất động sản hỗ trợ cải thiện năng suất làm việc của nhân viên

Phần mềm CRM sẽ giúp doanh nghiệp phân công, theo dõi đánh giá tình trạng công việc của từng nhân viên. Thay vì, phân chia công việc thủ công và đôn đốc hoàn thành công việc bằng tin nhắn hay gọi điện. 

Phần mềm CRM sẽ giúp doanh nghiệp phân công, theo dõi đánh giá tình trạng công việc của từng nhân viên

Nhờ CRM mà người quản lý có thể nắm được năng suất làm việc của nhân viên như một ngày liên hệ được bao nhiêu khách hàng, chào bán được bao nhiêu căn hộ, … Đồng thời, đối với nhân viên thì các đầu việc thủ công đã được tự động hóa, họ sẽ có nhiều thời gian hơn để làm việc sáng tạo và khác biệt hơn.

3.3. CRM bất động sản hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập nên kế hoạch vĩ mô

Phần mềm CRM vừa thu thập thông tin vừa chia sẻ chúng một cách nhanh chóng. Nhờ vậy mà ban giám đốc có thể xem các bản báo cáo bán hàng trực quan để phân tích tình hình kinh doanh đưa ra đánh giá về nhu cầu thị trường chuẩn xác hơn.

Để từ đó, xây dựng các kế hoạch kinh doanh dài hạn, kế hoạch quản trị rủi ro cùng giải pháp thúc đẩy tăng doanh số bán hàng. 

3.4. CRM cho bất động sản giúp tăng trải nghiệm hài lòng của khách hàng đối với doanh nghiệp

Các doanh nghiệp bất động sản hầu hết đều bị than phiền khi liên tục làm phiền khách hàng bằng các cuộc gọi tư vấn tương tự nhau. Đây có thể là hậu quả của việc không lưu trữ và chia sẻ thông tin khách hàng một cách nhất quán và minh bạch.

Cho nên, nếu doanh nghiệp dùng phần mềm CRM bất động sản thì khi khách hàng liên hệ với bạn, người quản lý có thể truy cập vào lịch sử giao dịch đã có của khách hàng trước đây hoặc bất cứ thông tin nào có thể giúp họ giải quyết vấn đề. Từ đó, khiến việc giao tiếp trở nên dễ dàng hơn giữa khách hàng và nhân viên kinh doanh.

Trải nghiệm của khách hàng đối với doanh nghiệp cần sự hỗ trợ của phần mềm CRM

Theo khảo sát gần đây, có đến 88% giao dịch bất động sản đến từ khách hàng cũ. Vì thế đây chính là lý do mà nhiều doanh nghiệp đang có xu hướng ưa chuộng phần mềm CRM đến vậy. 

3.5. CRM bất động sản có thể làm việc linh động mọi lúc mọi nơi

Đặc tính nghề nghiệp của ngành kinh doanh bất động sản là phải đi khảo sát thị trường, gặp gỡ khách hàng. Vì thế khi có phần mềm làm việc trực tuyến sẽ hỗ trợ nhân viên có thể truy cập thông tin ở mọi lúc mọi nơi rất là thuận tiện.

Đây là một ngành đầy tính cạnh tranh và chạy đua nhau từng tí một. Việc tiếp cận khách hàng chậm trễ hơn đối thủ chỉ một phút thôi cũng có thể đã bỏ lỡ hợp đồng tiền tỷ.

3.6. Mở rộng thị phần và tăng doanh số cho doanh nghiệp

Theo khảo sát gần đây nhất, doanh nghiệp bất động sản áp dụng phần mềm CRM vào quy trình vận hành có doanh thu bán hàng tăng lên đến 37%. Điều này cho thấy phần mềm CRM BĐS sẽ giúp doanh nghiệp sớm chiếm lĩnh thị trường và gia tăng doanh số.

Trên đây là bài viết về CRM bất động sản: Vai trò và  lợi ích cụ thể trong việc quản lý khách hàng. Hy vọng, bài viết trên của Sala Mediaz sẽ là nguồn tài liệu bổ ích giúp cho doanh nghiệp hiểu rõ hơn về phần mềm CRM và ứng dụng vào việc quản lý khách hàng một cách hiệu quả nhé!

——————————————————————

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: salamediaz.com

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.