Dịch Vụ Quảng Cáo Facebook Ads Cho Doanh Nghiệp

facebook-ads-cho-doanh-nghiep

Chia sẻ tin này

Facebook là một trong những nền tảng xã hội sở hữu số lượng người dùng đông nhất. Đặc biệt với tính năng Facebook ads cho phép doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Đạt đủ KPI, tăng doanh thu là mục tiêu của bất cứ doanh nghiệp nào. Vậy Facebook ads là gì? Làm thế nào để khai thác được hết hiệu quả của nó? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Facebook Ads là gì?

Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads viết đầy đủ ra là Facebook Advertising. Đây là một trong những đặc tính chuyên nghiệp trên facebook giúp quảng cáo dịch vụ doanh nghiệp. Cũng như các khuyến mãi, ưu đãi đến khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên để làm được điều này hiệu quả doanh nghiệp phải trả một khoản phí.

Đối tượng khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp rất đa dạng. Vì vậy việc quảng cáo trên Facebook hay các nền tảng khác liên kết với facebook giúp tiếp cận dễ dàng hơn. Từ đó làm bàn đạp cho những bước tiến vượt bậc về doanh thu và doanh số.  

facebook-ads-cho-doanh-nghiep

Tìm hiểu về Facebook ads là gì

Dù kinh doanh lĩnh vực nào thì doanh nghiệp cũng có thể sử dụng Facebook ads để kiếm tiền và lên đơn. Miễn sao người dùng biết cách tạo ra một chiến dịch quảng cáo Facebook Marketing thông minh, hiệu quả. Đặc biệt Facebook kiểm soát rất chặt về chính sách vì vậy hãy đảm bảo quảng cáo của bạn không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. 

Có bao giờ bạn suy nghĩ Facebook như một “kẻ gián điệp”. Bởi chỉ cần tìm kiếm một thông tin gì đó thì ngay lập tức lần sau lướt facebook hiện lên rất nhiều. Đó chính là vì Facebook thu thập data khách hàng như độ tuổi, giới tính, sở thích, nơi ở,… Vì vậy Facebook xác định rõ phân khúc khách hàng phù hợp. Từ đó phân tán target đúng những người có mối quan tâm đến sản phẩm, sự kiện. 

Tuy nhiên vẫn có nhiều người chưa biết cách nhận dạng đâu là quảng cáo Facebook ads. Thậm chí họ còn nhầm tưởng với các bài đăng trên Fanpage. Để giúp người dùng có cái nhìn chính xác về quảng cáo Facebook. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra một vài đặc điểm của Facebook ads:

 • Bài quảng cáo sẽ được đăng tải trên các Fanpage mà khách hàng chưa bấm like bao giờ
 • Bên dưới Fanpage sẽ có chữ “Sponsored” 
 • Nếu doanh nghiệp sử dụng loại quảng cáo tăng like thì góc phải màn hình sẽ hiện nút like Page và nút CTA – Signup 
 • Những bài đăng quảng cáo về bán hàng sẽ xuất hiện ở News Feed hoặc bên cột phải
 • Doanh nghiệp có thể liên kết tài khoản với Instagram và tài khoản quảng cáo khi sử dựng dịch vụ Facebook ads

Những thuật ngữ cần biết khi sử dụng quảng cáo Facebook 

Trong quá trình chạy dịch vụ Facebook ads cho doanh nghiệp thường sẽ gặp các thuật ngữ phổ biến sau:

Voi trong Facebook quảng cáo là gì?

Voi với trên đầy đủ trong Ads là invoice. Tức là một tài khoản quảng cáo chỉ áp dụng cho các Agency chuyên nghiệp. Hoặc các doanh nghiệp, đại lý, nhà bán hàng lớn thậm chí là những đối tác của Facebook. Khi sở hữu được tài khoản này sẽ không phải bị ràng buộc về chi tiêu trong ngày. Doanh nghiệp có quyền tiêu liên tục đến khi đạt hạn mức tín dụng thì thôi.

>>> Xem thêm: Lợi Ích Khi Chạy Quảng Cáo Facebook Tại Sala Mediaz

“Vít” hay Scale quảng cáo trong ads là gì?

Thuật ngữ dùng để chỉ những content sáng tạo và hấp dẫn. Đáng để tăng ngân sách, “rót” tiền vào nhằm mở rộng quy mô chiến dịch quảng cáo. 

facebook-ads-cho-doanh-nghiep

Facebook ads giúp tăng số lượng tương tác cho doanh nghiệp

BM hay con gọi Business manager trong Facebook Ads

BM được xem là một loại tài khoản quảng cáo Facebook ads cho doanh nghiệp. Cách dụng BM không giống với trình quảng cáo quản lý Facebook cá nhân. Sở hữu tài khoản BM có thể tạo ra nhiều tài khoản con cùng một lúc. 

Lên Camp trong ads Facebook

Đây là từ viết tắt, viết đầy đủ sẽ là Campaign chỉ các thao tác khi bắt đầu setup. Có nhiều Ad khác nhau để set mỗi Campaign.

Budget trong quảng cáo Facebook là gì? 

Budget là từ tiếng Anh quen thuộc mà nghĩa tiếng Việt là chi phí. Đó là số tiền mà doanh nghiệp phải bỏ ra cho toàn bộ chiến lược quảng cáo, truyền marketing Digital.

Các loại hình quảng cáo facebook ads

Tuỳ thuộc vào mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp là gì mà có chọn loại hình quảng cáo phù hợp. Dưới đây là một số loại Facebook ads phổ biến để bạn tham khảo: 

Quảng cáo dựa trên mục tiêu

Vị trí hiển thị quảng cáo Facebook có thể hiện bên cội phải, Messenger, Newsfeed, Instagram,… Vì vậy tuỳ thuộc mục đích của doanh nghiệp là gì:

Nhận thức

Nếu mục tiêu của doanh nghiệp là đạt đến đỉnh cao của phễu sale. Facebook sẽ hỗ trợ quảng cáo giúp định hình thương hiệu của doanh nghiệp trên Facebook. Để người xem quan tâm có nhu cầu thì đến với hàng hoá, dịch vụ.

 • Nhận thức về thương hiệu: Facebook ads giúp nhanh chóng tiếp cận với khách hàng có khả năng. 
 • Tăng số người tiếp cận: Hiểu được số người dùng Facebook dùng tăng lên trong quá trình sử dụng. Nên cách quảng cáo này vô cùng hiệu quả.

facebook-ads-cho-doanh-nghiep

Nhìn thấy chữ “Sponsored” chính là dấu hiệu nhận dạng quảng cáo

Cân nhắc

Nhờ quảng cáo mà doanh nghiệp có thể tiếp cận được quy mô khách hàng lớn. Họ sẽ bắt đầu quan tâm và có hứng thú đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

 • Số lượng truy cập: Quảng cáo giúp những khách hàng có nhu cầu được điều hướng về   trang web hoặc landing page.
 • Lượt tương tác: Tăng số lượng truy cập, like, share, comment tại các bài viết trên Fanpage 
 • Tải ứng dụng: Sự xuất hiện của các quảng cáo Facebook giúp tiếp cận được khách hàng mục tiêu có khả năng tải cao nhất. 
 • Tìm chọn khách hàng tiềm năng: Thông qua hình thức Facebook ads doanh nghiệp có thể đáng giá được thị trường khách hàng. Bằng cách cho phép khách hàng điền các thông tin trên Facebook.  
 • Tin nhắn: Messenger là tính năng trò chuyện, nhắn tin của Facebook. Tại đây cũng có thể tiếp thị sản phẩm qua ads. 

Chuyển đổi (Conversion)

Chuyển đổi hành vi của khách hàng trên trang Facebook như đặt hàng, thanh toán, liên hệ ,…Nhằm thúc đẩy doanh số, đẩy lượt truy cập và số lượng người ghé thăm doanh nghiệp. 

Quảng cáo Facebook theo thể loại

facebook-ads-cho-doanh-nghiep

Có nhiều loại dịch vụ Facebook ads cho doanh nghiệp 

 • Qua hình ảnh: Lấy các hình ảnh về thương hiệu hay sản phẩm để quảng cáo Facebook ads cho doanh nghiệp. Facebook hỗ trợ nhiều dạng hình ảnh khác nhau. Tuy nhiên hiệu quả nhất người dùng nên lấy ảnh tỷ lệ 1.91: 1 đến 4:5 và dạng file jpg hoặc png.
 • Qua bài viết: Chữ viết kèm hình ảnh quảng cáo để đăng tải lên newsfeed facebook. Lượng tương tác dựa trên số lượng click, like, share, comment. Mỗi lượt nhìn thấy quảng cáo sẽ tính 1 lần. 
 • Qua trình chiếu: kết hợp cả hình ảnh, âm thanh, văn bản, video. Nhưng có giới hạn là 10 ảnh và 1 video.
 • Qua băng chuyền Carousel: Ở mỗi content sẽ có 10 hình. Trên mỗi hình có gắn thêm 1 đường link để khách hàng điều hướng quay về trang web hay Fanpage. 
 • Quảng cáo di động: người chơi không coi được trực tiếp và phải click vào để được điều hướng sang trang khác. Tại đây được thiết kế sang, xịn hơn làm nổi bật nên vẻ đẹp của sản phẩm, dịch vụ.  
 • Qua bộ sưu tập: Bao gồm nhiều sản phẩm khác nhau, hoặc 1 sản phẩm nhưng ở nhiều khía cạnh. Đem lại góc nhìn trực quan, khách quan hơn cho khách hàng.
 • Qua Video: Nội dung được thể hiện qua video có kèm cả văn bản. Thường sẽ kéo dài 3 giây và mỗi lượt xem sẽ tính chi phí dịch vụ Facebook ads 1 lần. Thường ads bằng video sẽ truyền đạt thông điệp rõ ràng, ý nghĩa hơn nhiều.

Tại sao mình dùng quảng cáo Facebook ?

Như đã chia sẻ Facebook dường như trở thành “thế giới” quen thuộc của mọi người. Không chỉ có giới trẻ mà còn có cả người lớn. Dịch vụ Facebook ads trở nên hữu hiệu đối với các doanh nghiệp. Giúp thu hút đông đảo sự chú ý về sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp. Nếu họ yêu thích và ấn tượng thì trong tương lai đông đảo cá nhân đó sẽ trở là khách hàng, hay đối tác doanh nghiệp.

facebook-ads-cho-doanh-nghiep

Facebook ads là loại hình dịch vụ hữu hiệu đối với các doanh nghiệp

Với thời đại của Data hiện nay, việc thấu hiểu khách hàng là giá trị cốt lõi mà các doanh nghiệp hướng đến. Vì vậy họ sẵn sàng “rót” tiền mạnh tay, đầu tư hoạt động dịch vụ Facebook ads cho doanh nghiệp. Nhằm giúp mở rộng và tối ưu hoá hiệu quả quảng cáo Facebook. Nếu bạn còn thắc mắc nào cần được giải đáp hãy mạnh dạn liên hệ đến Sala Mediaz theo phương thức sau: 

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.