Digital performance là gì? Lý do doanh nghiệp nên sử dụng Mobile App

Digital-performance

Sau thời gian đối phó với đại dịch Covid 19, công nghệ di động phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Hành vi tiêu dùng, giải trí của khách hàng cũng dần chuyển đổi từ offline sang online. Để tiếp cận với lượng lớn khách hàng, các doanh nghiệp cần cung cấp dịch vụ mobile app performance. Bởi trong thời đại app first – mobile first hiện nay, mobile app giúp tăng trường hiệu suất digital performance. Đồng thời tác động trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng.  

Digital performance là gì?

Như chúng ta đã thấy, công nghệ phát triển, nhu cầu trải nghiệm của người dùng ngày càng cao. Vì vậy quy trình cung cấp dịch vụ cần được thực hiện qua các ứng dụng trên thiết bị di động. Thay vì trước đây các doanh nghiệp truyền thông trên các trang mạng xã hội hay banner. Việc ra đời mobile app performance giúp tối ưu hiệu quả kinh doanh.

digital performance

Digital performance là xu hướng marketing trên nền tảng công nghệ số

Vậy Digital performance là gì? Đây không phải là một kênh truyền thông, nó là xu hướng marketing trên nền tảng công nghệ số. Thông qua các chỉ tiêu đo lường để đánh giá hiệu quả quảng cáo đối với trải nghiệm xuyên suốt người dùng. Một số chỉ tiêu phổ biến như:

  • Quảng cáo hiển thị bao nhiêu lần một ngày
  • Khi người dùng truy cập vào trang thì chỉ số Time on site là bao lâu
  • Sau khi xem hoặc đọc xong bài thì tỷ lệ chuyển đổi CVR là bao nhiêu 

Vì vậy hiểu một cách đơn giản, digital performance phục vụ cho các hoạt động bán hàng. Doanh nghiệp sẽ thực hiện bất cứ hoạt động nào trên digital để tối ưu chi phí nhất có thể. Nhưng vẫn tiếp cận được với lượng khách hàng lớn và tối đa doanh thu.

Lý do nên xây dựng Mobile App trong thời đại app first – mobile first

Ngày nay mỗi người đều sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh. Xu hướng tăng trưởng của smartphone nhanh đến “chóng mặt”. Vì vậy các doanh nghiệp sẽ tận dụng được lợi thế vượt trội khi kinh doanh thông qua mobile app. Phương thức này sẽ giúp bạn tăng hiệu suất digital performance đáng kể. 

  • Cá nhân hoá: Thông qua những thông tin về nhân khẩu, sở thích, hành vi mà khách hàng cung cấp khi tương tác. Bộ phận marketing của doanh nghiệp có thể xây dựng chiến lược và thông điệp tiếp cận từng khách hàng.
  • Tăng tương tác, giữ chân khách hàng: Doanh nghiệp có thể sử dụng hình thức tin nhắn hay thông báo khuyến mãi thông qua mobile app. Từ đó duy trì mối quan hệ với khách hàng và xây dựng độ uy tín, trung thành. 
  • Trải nghiệm đa kênh: Mobile app performance có khả năng liên kết với các kênh khác như social, website. Nhờ đó tăng độ phủ sóng của thương hiệu doanh nghiệp. 

“Performance first – mobile first” không đơn thuần là xu hướng mà còn là lối sống trong thời đại ngày nay. Dần dần mobile app là kênh chủ đạo không chỉ đối với doanh nghiệp kinh doanh mà còn là trải nghiệm người dùng. Theo khảo sát số lượng người dùng điện thoại đứng đầu trong danh sách sử dụng các loại hình media khác.

Digital-performance

Các thống kê từ digital performance phục vụ cho các hoạt động bán hàng hiệu quả

Đó là lý do vì sao muốn tăng hiệu suất digital performance, cách doanh nghiệp cần xây dựng mobile app. Đây chính là giải pháp thúc đẩy doanh thu và mở rộng mạng lưới người dùng. Ở nội dung tiếp theo chúng tôi sẽ lấy minh chứng thành công của chiến dịch mobile app performance.

>>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa Marketing truyền thống và Digital Marketing

Chiến lược mix & match giữa eKYC và Affiliate

Một khi doanh nghiệp đầu tư, xây dựng mobile app thì mục tiêu cuối cùng là đạt lượt tải lớn. Bởi lượng tải về càng đông trong một thời gian ngắn, chứng tỏ chiến lược digital performance hiệu quả. Độ nhận diện thương hiệu tốt và doanh thu khả quan. 

Để lượng traffic đổ về càng nhiều, tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng. Các doanh nghiệp đã sử dụng affiliate trên mobile app. Chiến lược này phù hợp với những doanh nghiệp muốn cạnh tranh, thử sức ở dân chơi lớn. 

Trong hệ sinh thái Accesstrade có 4 nền tảng trụ cột Access Affiliate, Access Koc, Access D2c; Access Mobile. Tại đây có hơn 74 triệu loại sản phẩm, 800 đối tác với vô vàn mã giảm giá, chương trình khuyến mãi hấp dẫn… Đây hứa hẹn là cơ hội để các doanh nghiệp thu về doanh thu khủng, tăng trưởng hiệu quả digital performance

Minh chứng rõ nét cho chiến lược này chính là Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội Việt Nam (MB). Ứng dụng đã đạt được con số khủng 2 triệu users trong một thời gian ngắn. Ngân hàng còn đưa cả công nghệ eKYC (Electronic Know Your Customer). Đây là giải pháp định danh xác thực khách hàng thông qua công nghệ AI. Ứng dụng đem đến trải nghiệm tuyệt vời và tiện ích.

Không những vậy chương trình tiếp thị này còn tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp. Danh tiếng của thương hiệu được quảng bá rộng khắp. Số lượng người truy cập và lượt tải về tăng lên mỗi ngày.

Liệu miếng bánh trên thị trường dành cho Mobile app có dễ “ăn”?

Khi nhu cầu người dùng tăng cao, để đáp ứng mobile app nở rộ nhanh chóng. Ngay cả những phân khúc khách hàng độ tuổi từ 50 trở lên cũng quen với việc dùng điện thoại thông minh. Họ xem livestream, đọc báo, call video thay cho tivi hay điện thoại số trước đây. Thời điểm giãn cách xã hội, loanh quanh trong nhà thì mobile app trở thành thiết bị thiết yếu không thể thiếu. Từ các công việc mua sắm, nội trợ, di chuyển cũng dần chuyển sang ứng dụng di động. 

digital performance

Thị trường mobile app tăng trưởng và có tính cạnh tranh cao

Không thể phụ nhận Mobile app giúp tăng hiệu suất digital performance đáng kể. Đây là mảnh đất màu mỡ để doanh nghiệp tăng doanh thu và lợi nhuận. Thế nhưng để giải quyết bài toán nhà cung cấp – ứng dụng – người dùng không phải đơn giản.

Bởi theo thống kê từ iPrice Group số lượng người gỡ cài đặt ứng dụng di động tăng cao. Ở Việt Nam con số này đạt 49%. So với tổng thể chưa phải nhiều chưa cũng không phải ít. Điều đó phản ánh, việc tải mobile app ngày càng được chọn lọc kỹ càng. 

Vì thế thị trường mobile app performance có tính cạnh tranh gay gắt. Để tăng hiệu quả Digital performance không phải chuyện đơn giản. Mất vài năm để xây dựng, lên ý tưởng nhưng chỉ cần một giây người dùng đã có thể gỡ bỏ app. 

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin hữu ích về mobile app performance. Đây là công cụ cực kỳ hữu ích giúp các doanh nghiệp tăng hiệu suất digital performance. Tuy nhiên thị trường này có tính cạnh tranh gay gắt, bạn cần tạo ra sự khác biệt và độc đáo khi cho ra mắt ứng dụng.

>>> Xem thêm: Phương pháp Agile Marketing: Chìa khóa sử dụng thời gian hiệu quả

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ
Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline: 0901 93 7899
Email: admin@salamediaz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.