Hành Trình Mua Hàng Độc Đáo Của Người Dùng Trên Tiktok

hanh-trinh-mua-hang-tren-tiktok

Trong bối cảnh thị trường kinh doanh online như hiện nay, Tiktok là một trong những kênh truyền thông hiệu quả. Đặc biệt kể từ đợt đại dịch Covid19 bùng phát ứng dụng Tik Tok lên ngôi. Sở hữu những dạng video dạng ngắn thoả mãn nhu cầu giải trí. Hơn thế nữa nó còn tác động đến hành trình mua hàng độc đáo của người dùng. Hãy cũng Sala Mediaz minh chứng điều này qua bài viết dưới đây!

Tiktok đẩy nhanh hành trình mua hàng 

Tiktok đã và đang trở thành nền tảng xã hội nổi bật. Nhờ vào các tính năng tiếp thị như Tik Tok LIVE, Hashtag Challenge, Branded Effect mà tiktok dễ dàng kết nối với khách hàng. Thông qua các đoạn video ngắn Tiktok hoàn toàn tiếp cận và tác động đến quyết định mua sắm của người dùng. 

hanh-trinh-mua-hang-tren-tiktok

Tận dụng công cụ truyền thông thịnh hàng qua mạng xã hội Tiktok

Hành trình mua sắm hàng của người dùng trên tiktok ngày càng thay đổi theo hướng độc đáo hơn. Một trong những yếu tố hàng đầu tác động chính là sự tiện lợi và đa dạng của sản phẩm. Các nội dung sáng tạo ngắn trên tiktok kích thích khách hàng khám phá thương hiệu. Một cách tự nhiên họ biết đến sản phẩm thậm chí dẫn đến hành động mua hàng mà không có kế hoạch trước. 

Vì vậy có thể khẳng định Tiktok là kênh truyền thông hiệu quả trong xu hướng thời đại 4.0 hiện nay. Nếu bạn muốn đẩy mạnh tiếp thị và quảng bá thương hiệu giúp khách hàng trải nghiệm hàng mới. Tiktok là lựa chọn hoàn hảo bạn nên tận dụng vào các dịp ngày hội mua sắm lớn. 

Những con số liên quan đến thành công của Tiktok 2021 

Tai nghe không bằng mắt thấy. Dưới đây là những số liệu qua nghiên cứu và thu thập được về thành công của Tiktok 2021 giúp bạn đọc có cái nhìn rõ nét nhất:

 • Đã có đến 150/204 quốc gia thế giới có mặt Tiktok. Số lượng tải cán mốc con số khổng lồ 2,6 tỷ tính trên toàn cầu
 • Ứng dụng Tik Tok là nền tảng xã hội hấp dẫn nhất với thời lượng phiên trung bình 10,85 phút. 
 • Mỗi người sống ở Hoa Kỳ trung bình 1 ngày sẽ truy cập vào Tiktok 8 lần
 • Riêng khu vực Đông Nam Á có hơn 1.800 người dùng. Trong số đó 82% người cho biết đã mua các sản phẩm thương hiệu ít sử dụng trong các dịp hội mua sắm.
 • Khoảng một nửa người dùng trên Tiktok đa khám phá thương hiệu và sản phẩm mới khi đang sử dụng ứng dụng

hanh-trinh-mua-hang-tren-tiktok

Thống kê kết quả bán hàng và mua hàng qua công cụ Tiktok trong năm 2021

 • Hơn 89% người dùng mua hàng trên tiktok tuy nhiên hành động này không nằm trong kế hoạch trước đó 
 • Cứ 3 người sẽ có 1 người nói rằng việc mua sắm khiến họa giảm stress và thấy vui 
 • Khoảng 91% người dùng nhận định nội dung TikTok độc đáo, tạo điểm riêng biệt lớn với các đối thủ khác trên thị trường 
 • Khoảng 49% nhận thấy đây là nơi khám phá nhiều điều mới mẻ
 • Khoảng 44% người dùng trên TikTok khám phá các video về sản phẩm do chính thương hiệu đăng
 • Cứ  4 người sẽ có 1 người dùng đã đăng bài đăng có gắn thẻ tên của thương hiệu 
 • Người dùng Tik Tok chi tiêu nhiều hơn 14% trong hành trình mua hàng
 • 38% người dùng tik tok thuyết phục bạn bè hoặc thành viên gia đình mua sản phẩm họ xem trên Tiktok gấp 15 lần so với mức trung bình cạnh tranh

Khai thác hết hiệu quả mà Tiktok đem lại

Qua những số liệu cụ thể trên đã chứng minh phần nào về hành trình mua hàng độc đáo của người dùng trên Tiktok. Đây thực sự là công cụ truyền thông đắc lực giúp thương hiệu quảng bá sản phẩm và kết nối khách hàng mục tiêu lẫn tiềm năng.

hanh-trinh-mua-hang-tren-tiktok

Nâng cao chất lượng sản phẩm chính là bí quyết của người bán hàng

Tuy nhiên, để làm được điều này không hề đơn giản. Không phải chỉ việc tạo lập một tài khoản trên tiktok sau đó đăng tải các video quảng bá sản phẩm lên là xong. Thông tin trên các nền tảng xã hội là một kho tàng khổng lồ. Càng nhiều thông tin, càng nhiều thương hiệu thì khách hàng càng trở nên khó tính. 

Do đó bán sản phẩm thôi là chưa đủ mà doanh nghiệp còn phải bán niềm tin cho khách hàng của mình. Lựa chọn tiktok là kênh marketing hoàn hảo. Nhưng sử dụng hiệu quả không là cả một vấn đề. Hãy nghiên cứu thị trường thật kỹ lưỡng và vạch ra kế hoạch cụ thể, rõ ràng.

 • Nội dung: đây là yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định khách hàng có xem video và truy cập vào sản phẩm hay không. Hầu hết người dùng trên tiktok là gen Z họ thích khám phá những điều mới mẻ theo hướng “hot trend”. Là người đứng đầu thương hiệu bạn phải biết sáng tạo nội dung để giữ chân khách hàng, tác động đến hành vi mua sắm của họ

hanh-trinh-mua-hang-tren-tiktok

Kết hợp nhiều trang mạng xã hội để nâng cao độ nhận diện cho sản phẩm

 • Thời điểm và tần suất đăng video: Không riêng gì facebook, Instagram, Youtube,… Tiktok cũng có giờ “vàng” trong ngày để đăng giúp tăng lượng tương tác. Đó là khung giờ 7 – 9 giờ tối vì lúc này mọi người xong công việc dành thời gian nghỉ ngơi, lướt web. 

Không thể phủ nhận sức hút mạnh mẽ của Tiktok. Hiện tại và tương lai đây chắc chắn vẫn sẽ là công cụ truyền thông hiệu quả nhất. Sự ra đời của Tiktok đã ảnh hưởng rất nhiều đến hành trình mua hàng độc đáo của người dùng trên tiktok. Nghiên cứu thị trường, thấu hiểu khách hàng sẽ giúp thương hiệu đưa ra chiến thuật đúng đắn. Mong rằng những chia sẻ trên của Sala Mediaz sẽ giúp doanh nghiệp của bạn khai thác triệt để nền tảng xã hội này .

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: https://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.