Hướng dẫn cách SEO Google Maps từ A tới Z

seo-google-map-hieu-qua

Chia sẻ tin này

Ngày nay việc sử dụng Google Maps để tìm kiếm một địa chỉ nào đó trở nên phổ biến và đơn giản hơn bao giờ hết. Bởi chỉ cần thiết bị có kết nối Internet cùng với ứng dụng, người dùng dễ dàng định vị mọi nơi. Các doanh nghiệp sử dụng phương thức này để tối ưu hoá địa chỉ, thăng hạng top tìm kiếm. Bài viết dưới đây sẽ “bật mí” cho bạn cách SEO Google Maps từ A – Z.

SEO Google Maps là gì?

Bạn thường nghe đến SEO content, SEO website, ít khi nghe đến thuật ngữ SEO Google Maps đúng không? Thực chất chúng tương tự nhau, bằng cách sử dụng nhiều phương thức để tối ưu hiển thị địa điểm doanh nghiệp trên bản đồ. 

Đây là cách Marketing hiệu quả giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Bởi ngày nay hầu hết mỗi người sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh. Thiết bị hỗ trợ người dùng tra cứu bất cứ địa điểm nào muốn. Doanh nghiệp cần lựa chọn từ khoá có nhiều người tìm kiếm. Bởi càng nhiều lượt tìm kiếm, SEO Google Maps càng hiệu quả. Từ đó tăng doanh thu, lợi nhuận cho công ty.

Những lợi ích của việc SEO Google Maps

Mỗi doanh nghiệp cần chú trọng vào việc SEO Google Maps địa điểm công ty. SEO hiệu quả sẽ đem lại lợi ích đáng kể:

Tăng thứ hạng tìm kiếm thông qua công cụ SEO Google Maps

 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp với khách hàng. Mức độ uy tín của doanh nghiệp càng được nâng cao nếu vị trí hiển thị ở top đầu. 
 • Khả năng hiển thị vị trí local doanh nghiệp lớn. Từ đó gia tăng lượng traffic, khách hàng biết đến doanh nghiệp càng nhiều. Càng có nhiều khách hàng thì doanh thu càng cao.
 • Khi nằm ở đầu bảng xếp hạng tìm kiếm của Google Maps, cơ hội doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng tiềm năng tăng. Tăng tỷ lệ chuyển đổi thông qua việc khách hàng liên hệ với công ty qua số điện thoại, email, mạng xã hội. 
 • Các thông tin về địa chỉ, số điện thoại, website, email, hình ảnh thực tế hiển thị đầy đủ. Củng cố lòng tin của khách hàng vào sản phẩm và trải nghiệm dịch vụ tại doanh nghiệp. 
 • Nếu SEO google maps hiệu quả sẽ kéo theo việc tăng thứ hạng cho website công ty. Bởi độ phủ sóng của web tăng, khả năng phân loại, sắp xếp dữ liệu của Google của tốt hơn. 

Cách SEO Google Maps từ A – Z chi tiết nhất 

Quá trình triển khai SEO Google Maps cho doanh nghiệp không khó. Tuy nhiên đòi hỏi tính chỉnh chu, chính xác và đầy đủ ở mỗi công đoạn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết 7 bước SEO Google Maps, bạn có thể tham khảo: 

Bước 1: Cài đặt Google Maps

Bước đầu tiên, cũng là bước quan trọng nhất chính là cài đặt Google Maps. Người dùng cần đăng nhập vào địa chỉ email đang sử dụng và truy cập vào ứng dụng Google Maps. Sau đó nhập chi tiết và đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, bao gồm:

 • Tên doanh nghiệp, địa chỉ
 • Số điện thoại, email doanh nghiệp
 • Danh mục các hoạt động của doanh nghiệp

Sau khi điền xong, bạn xác minh với Google bằng cách đánh dấu vào ô “Xác nhận doanh nghiệp này” và ấn gửi. Tiếp theo người dùng mở một tab mới để truy cập Google My Business. Tại đây bạn cũng cung cấp các thông tin về doanh nghiệp mà hệ thống yêu cầu:  

 • Tên doanh nghiệp
 • Quốc gia/ lãnh thổ
 • Địa chỉ bao gồm: số nhà, tên đường, phường, quận, thành phố, bang…
 • Mã ZIP
 • Số điện thoại
 • Link website
 • Khoảng thời gian hoạt động
 • Danh mục kinh doanh, hoạt động dịch vụ
 • Đoạn thông tin ngắn giới thiệu về công ty, các điểm mạnh yếu và sự khác biệt so với đối thủ. 

Cuối cùng bạn nhấn nút “gửi” để hoàn thành việc đăng ký. Một mã xác minh sẽ được gửi về mail của bạn để xác minh quyền sở hữu. Hãy đảm bảo thông tin cung cấp là chính xác để vị trí doanh nghiệp hiển thị đúng trên Google Maps. 

Hướng dẫn cách tải Google Map về điện thoại

Bước 2: Tối ưu hóa hình ảnh và Geotag

Để tăng khả năng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp cũng như mức độ uy tín của khách hàng. Việc lựa chọn và tối ưu hình ảnh cần được chú trọng:

Chọn lọc ảnh 

Hãy chuẩn bị khoảng 20 -30 bức hình về công ty, sản phẩm, dịch vụ hay hình ảnh nhân viên tại công ty. Các hình ảnh cần được chọn lọc kỹ lưỡng đảm bảo chất lượng sắc nét. Nghiêm cấm hành vi download ảnh trên mạng để thể hiện diện mạo công ty. Không những vậy việc lấy ảnh mạng còn làm giảm khả năng hiển thị top SEO Google maps của doanh nghiệp.

Đặt tên cho hình ảnh

Để tối ưu hình ảnh, cần đặt tên phù hợp với nội dung bức ảnh thể hiện và từ khóa tìm kiếm. Sau khi đặt tên xong bạn cần bổ sung thông tin mô tả chi tiết. Bằng cách click chuột phải vào hình ảnh >> Properties >> Detail >> thêm nội dung Title, Subject, Rating, Tags, Comments.

Gắn Geotag cho hình ảnh 

Hiểu đơn giản Geotag chính là việc cập nhật kinh độ vĩ độ, vị trí địa lý doanh nghiệp vào hình ảnh. Sau đó đăng tải hình ảnh lên, Google sẽ đánh giá tốt website của bạn, chiếm được sự tin tưởng từ khách hàng. Hình ảnh sử dụng để gắn GEO cần định dạng đuôi JPG hoặc TIFF.

Bước 3: Đăng tải các thông tin lên mạng xã hội

Bước tiếp theo, doanh nghiệp sẽ đăng tải hình ảnh cũng như thông tin tên, địa chỉ, số điện thoại lên mạng xã hội. Các trang mạng lớn như: Google My Business, Flickr, Imgur, Pinterest… Trong đó địa chỉ là thông tin quan trọng nhất giúp vị trí doanh nghiệp được thể hiện rõ ràng trên bản đồ. Google sẽ đánh giá cao và tăng khả năng lên top nếu doanh nghiệp liên tục củng cố địa chỉ của mình. Trên các tài khoản mạng xã hội cần có sự đồng nhất về link URL.

>>> Xem thêm: Mô hình từ khóa 3 bậc tăng lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi cho website

Bước 4: Đặt Title cho Google My Business

Google cung cấp một nền tảng tiện ích dành cho doanh nghiệp chính là Google My Business. Với những hướng dẫn cụ thể, người dùng dễ dàng sử dụng và cập nhật thông qua tiện ích. Tại đây bao gồm những thông tin cụ thể của doanh nghiệp sẽ hiển thị trên kết quả tìm kiếm Google maps.  

Google My Business cung cấp thông tin chi tiết về doanh nghiệp

Bước 5: Điều chỉnh danh mục

Đây là một trong những phương pháp quyết định doanh nghiệp của bạn có lên top tìm kiếm hay không. Bởi đa phần người làm SEO Google maps chưa chú trọng vào việc tối ưu danh mục. Hoặc nếu có cũng chỉ qua loa, chưa đúng cách dẫn đến thứ hạng không được cải thiện. Có thể thấy việc điều chỉnh danh mục cũng quan trọng như tối ưu Title SEO Onpage. Google sẽ đánh giá cao và định hình được lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. 

Bước 6: SEO Google Maps cho hàng loạt từ khóa

Một liên kết URL chỉ tối ưu được 1 từ khoá? Google Map chỉ có khả năng SEO một từ khóa nhất định? Suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm, người dùng có thể SEO hàng ngàn từ khóa chỉ với Google Map.

Bước 7: Sử dụng Citation và Backlink cho Map

Citation về map là bản ghi các thông tin của doanh nghiệp như tên, địa chỉ, số điện thoại, link website. Việc sử dụng Citation giúp Google xác thực vị trí doanh nghiệp chính xác hơn. Đây có thể xem như Backlink để SEO Google maps. Chất lượng nguồn Citation càng tốt thì thứ hạng trên Google Maps càng tăng.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin chi tiết về cách SEO Google Maps. Hy vọng qua bài viết, doanh nghiệp có thể tối ưu vị trí của mình, tăng thứ hạng tìm kiếm. Từ đó gia tăng lượng khách hàng tiềm năng và đem về doanh thu lớn. 

——————————————————————-
CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ
Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline: 0901 93 7899
Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.