Không Cần Biết Kỹ Thuật Cũng Có Thể Seo Lên Top Google Bằng Hình Ảnh Qua 5 Cách Sau

seo bài viết lên top google bằng hình ảnh

Chia sẻ tin này

Hình ảnh là yếu tố quan trọng để bài viết của bạn seo lên top Google cũng như được Google đánh giá cao nội dung. Việc sử dụng hình ảnh chất lượng trong các bài đăng thì website sẽ nhận được lượng truy cập và chuyển đổi cao từ Google Search. 

SEO hình ảnh hay còn gọi là tối ưu hình ảnh chuẩn SEO là phương pháp sử dụng kỹ thuật Seo lên top google tối ưu hình ảnh. Không cần biết kỹ thuật cũng có thể seo bài viết lên top google bằng hình ảnh qua 5 cách Sala Mediaz gợi ý bên dưới:

1. Tìm đúng hình ảnh để SEO lên top Google

Cách seo hình ảnh lên google đầu tiên là phải sử dụng hình ảnh trong bài viết. Tốt nhất là không nên sử dụng ảnh stock photo mà nên sử dụng ảnh gốc, do chính mình chụp. Nội dung và hình ảnh trong bài cần có sự kết nối để thiện hiện tốt tối đa nội dung bài.

seo bài viết lên top google bằng hình ảnh

Tìm đúng hình ảnh để seo lên top google

Nếu bạn nghĩ sử dụng một hình ảnh ngẫu nhiên để lấy điểm SEO thì đã sai lầm. Hình ảnh là công cụ để phản ánh nội dung cũng như đề tài bài viết nên cần tìm ảnh phản ánh đúng hay gần đúng nhất nội dung bài viết hướng đến.

2. Tối ưu tên hình ảnh

Trước khi tải ảnh lên bạn cần phải kiểm tra kĩ tên của hình ảnh trước, bởi nếu tên của hình ảnh không liên quan tới nội dung thì không còn ý nghĩa.

Vì vậy, muốn tìm cách seo bài viết lên top google và để google biết đến nội dung hình ảnh nhanh nhất bạn cần tối ưu tên hình ảnh chuẩn SEO. Các bot tìm kiếm của Google luôn thu thập dữ liệu thông qua hình ảnh của bạn, giúp người dùng dễ dàng hiểu được nội dung hình ảnh khi nhìn vào tên hình ảnh đó.

Tên hình ảnh nên viết không dấu, dùng gạch nối giữa, không dùng kí tự đặc biệt. Lưu ý, tên hình ảnh không được quá dài hay quá ngắn.

seo bài viết lên top google bằng hình ảnh

Tối ưu tên hình ảnh để thân thiện với google và người dùng

3. Số lượng hình ảnh trong bài viết bao nhiêu để seo lên top google?

Tiếp theo cách seo hình ảnh lên google nữa chính là việc Google khuyến khích và đánh giá cao những bài viết có chèn ảnh và video sinh động.

Ví dụ, một bài viết 1000 từ tiêu chuẩn cần tối thiểu 3 hình ảnh trở lên để người đọc không thấy nhàm chán. Dựa vào nội dung bài viết, đề tài viết khác nhau mà lựa chọn nhiều hay ít ảnh. 

Tuy nhiên không được quá lạm dụng hình ảnh cho một bài viết vì nó làm giảm tốc độ tải trang web của bạn. Đôi khi việc này còn khiến người đọc đánh giá bài viết ít nội dung và cách seo bài viết lên top google không hiệu quả nữa.

4. Tối ưu chi tiết hình ảnh seo lên top google

Trong các cách seo hình ảnh lên google thì việc sử dụng hình ảnh trên website không đơn giản là chèn hình vào bài viết. Bạn cần kiểm tra để đảm bảo hình ảnh cần được tối ưu một cách chi tiết nhất nhằm seo bài viết lên top google bằng hình ảnh hiệu quả.

4.1. Chọn đúng định dạng ảnh:

Gợi ý cho bạn là chọn định dạng JPEG cho ảnh chụp hoặc ảnh minh họa, sử dụng đuôi PNG nếu muốn thuộc tính ảnh trong suốt của nền. Hai định dạng này giúp hiển thị sắc nét màu sắc và kích thước ảnh tốt nhất.

Gắn mô tả cho ảnh: đây là một đoạn mô tả ngắn bức ảnh nhằm giúp người đọc quét tiêu đề ảnh và đọc caption khi lướt ảnh trên trang web của bạn. Đặt caption ấn tượng tạo sự tò mò khiến mọi người phải click vào nội dung bài viết của bạn.

Căn lề cho hình ảnh: một bức ảnh cân đối sẽ giúp bài viết trở nên chỉn chu hơn.

seo bài viết lên top google bằng hình ảnh

Cần lựa chọn đúng định dạng ảnh

4.2. Lựa chọn kích thước ảnh và dung lượng ảnh phù hợp

Kích thước ảnh đại diện phổ biến website là 1200x630px, hình ảnh trong bài viết thì tối thiểu là 500px – tối đa là 700px. 

Nhằm đảm bảo tốc độ tải trang tốt nhất thì dung lượng không vượt quá 100kb. Thế nên, bạn cần tối ưu kích thước và dung lượng ảnh trước khi ảnh được up lên website.

5. Đặt Alt cho hình ảnh để seo lên top google

ALT chính là keyword của ảnh, mục đích hướng đến hiển thị tốt nhất từ khóa cần SEO trong bài viết. Alt cung cấp nội dung mô tả tập tin và hiển thị văn bản thay thế trong trường hợp hình ảnh bị lỗi hoặc không hiển thị được. Cách seo bài viết lên top google hiệu quả là tối ưu Alt trong phần văn bản thay thế để hình ảnh của bạn thân thiện hơn với Google.

seo bài viết lên top google bằng hình ảnh

Cài đặt thẻ Alt cho hình ảnh để seo lên top google

Thuộc tính Alt cần các nội dung sau:

– Có xuất hiện từ khóa chính hoặc từ khóa phụ

– Tiếng Việt có dấu

– Không chứa dấu “-” và kí tự đặc biệt

– Nội dung ngắn gọn đầy đủ

– Liên hệ đúng nội dung bài và ảnh

Bên cạnh việc tập trung tối ưu seo bài viết lên top google bằng hình ảnh bạn nên lưu ý đến cách phân bố hình ảnh trong bài viết sao cho hợp lý. Sử dụng hình ảnh có liên quan đến nội dung của bài viết để cách SEO hình ảnh lên top google trở nên đơn giản và thu hút độc giả hơn. 

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.