Làm Content Marketing Là Làm Gì? Tiết Lộ 4 Cách Viết Content Marketing Tương Tác Cao

lam-content-marketing-la-lam-gi

Chia sẻ tin này

Content nói chung và content marketing nói riêng không còn là những khái niệm xa lạ ở thời điểm hiện tại. Nhưng mọi người đã thực sự hiểu rõ content marketing làm gì và sẽ cần những kỹ năng nào để làm chủ content marketing nhằm tăng tương tác và tỷ lệ chuyển đổi hay chưa. Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây của Sala Mediaz.

1. Người phụ trách Content Marketing làm gì ở các doanh nghiệp? 

Content marketing là một phần nhỏ thuộc lĩnh vực Marketing. Thông qua hoạt động của content marketing, doanh nghiệp sẽ truyền tải những thông tin hữu ích về sản phẩm, dịch vụ cùng các nội dung cung cấp kiến thức bổ ích với khách hàng. Đây là một trong những cách branding thương hiệu và chuyển đổi tỷ lệ bán hàng phổ biến nhất hiện nay. 

Khi làm content marketing, chúng ta cần bám sát vào lợi ích và giá trị mà khách hàng sẽ nhận được. Đồng thời, khi xây dựng nội dung tiếp thị, người viết cần phải gắn liền hình ảnh thương hiệu cùng các sản phẩm và dịch vụ đi kèm thì mới được đánh giá là đạt chuẩn và có khả năng thúc đẩy bán hàng.

lam-content-marketing-la-lam-gi

Thông qua hoạt động của content, doanh nghiệp sẽ truyền tải những thông tin hữu ích về sản phẩm, dịch vụ

2. Doanh nghiệp muốn phát triển mạnh cần xây dựng chiến lược Content Marketing bài bản

Thực chất content marketing cũng là một hình thức để quảng cáo sản phẩm của thương hiệu. Tuy nhiên, nhận thức và hành vi của người tiêu dùng hiện nay đã thay đổi khá nhiều. Họ sẽ không còn tin vào những lời quảng cáo sáo rỗng, cái thực sự thúc đẩy họ mua hàng phải nằm ở giá trị mà họ sẽ nhận được khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Vậy phải làm sao để khách hàng tin lời doanh nghiệp nói? Hãy xây dựng một chiến lược content marketing thật bài bản, bám sát vào sở thích và hành vi của đối tượng mục tiêu. Bên cạnh đó, những người trong ngành cũng phải đặt ra câu hỏi là làm sao viết content marketing hay. Chỉ khi có đầy đủ chiến lược tốt và kỹ năng viết thành thạo thì content marketing mới phát huy hiệu quả.

3. Chia sẻ 4 cách viết content marketing thu hút

Hiểu được content marketing làm gì và tầm quan trọng của nó đối với doanh nghiệp nhưng liệu bạn đã biết cách để làm chủ con chữ và nắm vững các quy tắc để làm sao viết content marketing hay chưa. Sau đây là 4 bí quyết mà Sala Mediaz đã tổng hợp được:

lam-content-marketing-la-lam-gi

Cần xây dựng chiến lược nội dung thu hút, ấn tượng

3.1. Đừng bao giờ bỏ qua bước nghiên cứu

David Ogilvy – cha đẻ của ngành Quảng cáo đã từng chia sẻ “Hãy nhồi những nghiên cứu vào óc tò mò của bạn”. Nghiên cứu ở đây sẽ gồm nghiên cứu sản phẩm dịch vụ, nghiên cứu khách hàng, nghiên cứu ngành hàng và thậm chí là nghiên cứu cả đối thủ. 

Nó sẽ trở thành tiền đề để giúp bạn hiểu rõ những nội dung mình viết ra có mục đích gì, nhắm vào đối tượng như thế nào và các đối thủ đang làm như thế nào. Nếu bạn thu nạp được càng nhiều thông tin, cách tiếp cận bài viết cũng trở nên đa dạng hơn nhiều. 

3.2. Bỏ chất xám nhiều hơn ở phần tiêu đề

Người dùng sẽ chỉ mất dưới 1 giây để lướt qua bài viết cả nghìn chữ của bạn nếu như tiêu đề quá nhàm chán. Có 4 quy tắc để viết một tiêu đề hấp dẫn đó là: 

  • Viết nháp tiêu đề trước sau đó lọc từ thừa
  • Tiêu đề càng ngắn gọn súc tích càng tốt
  • Ghi nhớ công thức 4U (Urgent – Unique – Useful – Ultra Specific) 
  • Bổ sung các con số cụ thể và tính từ mạnh vào tiêu đề

lam-content-marketing-la-lam-gi

Bỏ nhiều thời gian vào phần tiêu đề, cần tạo tiêu đề hấp dẫn, lôi cuốn người đọc ngay từ đầu

3.3. Hãy kể chuyện thay vì chỉ liệt kê

Dù sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bạn có tốt và hiệu quả đến mấy thì khách hàng cũng chán ngấy với những nội dung liệt kê tính năng khô khan và vô vị. Việc kể chuyện bán hàng thay vì chỉ bán hàng sẽ giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp nhận nội dung của bạn hơn. 

Hiện nay, con người thường có xu hướng thích được lắng nghe và thấu cảm. Thông qua những câu chuyện gần gũi và bình dị, bài viết sẽ dễ tạo được cảm xúc và sự kết nối với người đọc. Từ đó đưa khách hàng đến gần hơn với thương hiệu.

lam-content-marketing-la-lam-gi

Sử dụng phương thức kể chuyện bán hàng giúp người tiêu dùng dễ dàng tiếp nhận nội dung của bạn hơn. 

3.4. Áp dụng các công thức viết bài 

Thay vì chỉ nghĩ và viết một cách bản năng, tại sao bạn không thử sử dụng các công thức viết sáng tạo để cách viết content marketing thu hút hơn. Hầu hết các công thức này đều đã được những người đi trước áp dụng thành công và đúc rút ra, vì vậy, sẽ chẳng có lý do gì để bạn từ chối cả. Sau đây sẽ là 5 công thức viết content hấp dẫn mà người viết có thể tham khảo:

  • AIDA: Attention – Interest – Desire – Action
  • SSS: Star – Story – Solution
  • PAS: Problem – Agitate – Solve
  • FAB: Feature – Advantage – Benefit
  • STRINGS

Để hiểu thêm về 5 công thức này, mời bạn xem bài viết >>> 5 công thức viết content marketing hấp dẫn

Đối với ngành nghề nào cũng vậy, chúng ta đều không thể làm tốt ngay từ lần đầu. Làm sao để nâng cao cách viết content marketing thu hút cần rất nhiều thời gian học và thực hành. Sala Mediaz hy vọng qua bài viết trên, người đọc sẽ hiểu thế nào là content marketing đồng thời nắm được bí quyết làm sao viết content marketing hay. 

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Tuyển dụng

Chuyên Viên Thiết Kế

Tuyển dụng Chuyên Viên Thiết Kế Bạn đam mê thiết kế và yêu thích sáng tạo? Hãy gia nhập Sala

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.