Làm Sao Để Tối Ưu SEO Website Bất Động Sản Hiệu Quả? (Phần 1)

seo web bat dong san

Chia sẻ tin này

Tối ưu SEO khi viết nội dung website bất động sản là sử dụng thông tin có trên trang và ngoài trang web để thông báo cho Google biết nội dung của trang. Những nội dung mà chúng ta có thể kiểm soát tốt để tối ưu SEO là bài bài đăng, blog, liên kết, văn bản. 

Những tips mà Sala Mediaz gợi ý sau đây sẽ cung cấp thêm thông tin cần thiết cho bạn!

seo web bat dong san

Tối ưu SEO khi viết nội dung website bất động sản

Xem xét vị trí từ khóa trên trang website bất động sản

Từ khoá là những cụm từ mà bạn mong muốn hiển thị trong các tìm kiếm của Google. Thế nên, hãy tạo ngay list các từ khoá bạn muốn đưa lên top google và đảm bảo có tất cả trang cho chúng. 

Trường hợp bạn muốn trang có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, hãy đặt vị trí từ khóa hợp lý, nên lưu ý ở năm khu vực sau: URL trang, tiêu đề bài viết, vài lần trên trang, tiêu đề hình ảnh, thẻ thay thế ảnh.

Ví dụ cho cụm từ khóa: “Bất động sản TP.HCM” thì trong nội dung website phải thể hiện được như sau:

  • URL: https://www.salamediaz.com/bat-dong-san-tphcm
  • Title: Bất động sản TPHCM uy tín nhất trên thị trường.
  • Tần suất xuất hiện: mật độ từ khóa nên chiếm khoảng 1-2% nội dung bài. 
  • Tiêu đề hình ảnh: bat-dong-san-tphcm.jpg
  • Thẻ thay thế hình ảnh: đặt văn bản thay thế trong trình duyệt đăng bài, phải đặt các từ khóa trong những thẻ này.

Nhìn qua có vẻ tốn nhiều thao tác nhưng thực sự các thao tác này thực hiện rất nhanh và mang đến hiệu quả tích cực trong việc tối ưu seo website bất động sản của bạn.

Thế nên, hãy xem xét kỹ lưỡng những vị trí tốt để đặt từ khóa khi bắt tay vào xây dựng bài viết chuẩn seo web bds.

Xem xét phần trăm từ khóa trong bài tối ưu seo website bất động sản

Xem xét phần trăm từ khóa trong bài tối ưu seo website bất động sản bao nhiêu là yếu tố vô cùng quan trọng, bạn hãy cẩn thận khi đưa từ khoá vào bài. Nếu dùng quá nhiều, Google sẽ đánh giá là bạn đang spam từ khoá. Người đọc cũng cảm thấy gượng ép và thiếu tự nhiên trong cách hành văn.

Cách tốt nhất là đưa lượng từ khóa vừa phải, xem xét mật độ phân bổ từng từ sao cho phù hợp. Tỷ lệ 1-2% là thích hợp nhất.

seo web bat dong san

Nên xem xét mật độ phân bổ từng từ sao website bất động sản cho phù hợp

Long-tail keyword

Ai cũng muốn những từ khóa ngắn – từ khóa chung chung xuất hiện trên website của mình như:“bất động sản TPHCM”. Thế nhưng thật ra điều này chỉ chiếm một phần. Lượng truy cập từ khóa dài lại thực sự hiệu quả hơn từ khóa ngắn. Có thể bạn chưa biết thì Long-tail keyword – từ khóa dài có lưu lượng tìm kiếm lên đến 70%!

Ví dụ: từ khóa “cách để seo web bất động sản” có lưu lượng tìm kiếm cao hơn từ khóa chung chung “website bất động sản”.

Nên xem xét từ khóa seo web bất động sản đồng nghĩa, hỗ trợ

Google ngày một phát triển và thông minh hơn trong cách lựa chọn cũng như hiển thị các trang web do tính cạnh tranh cao. Trước đây, công cụ tìm kiếm chỉ đưa các trang có từ khoá chính xác được thể hiện trong nội dung website lên top. 

Thế nhưng hiện nay, nó có thể cho phép hiển thị những website chứa từ khóa không cần trùng khớp 100%  nhưng đảm bảo trả lời chính xác hoặc gần đúng câu hỏi của người dùng.

Ví dụ, nếu bạn tìm kiếm từ khóa “website bất động sản” thì bạn sẽ thấy những kết quả có tiêu đề chính xác và những kết quả gợi ý khác như “tối ưu seo website bất động sản”, “ tối ưu seo web bds” hay “cách seo web bất động sản hiệu quả”.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu nội dung website bạn sử dụng những từ đồng nghĩa hoặc những thông tin hỗ trợ khác đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng, thì bạn vẫn có thể lên top và hiển thị ở thứ hạng cao.

seo web bat dong san

Nên xem xét từ khóa seo web bất động sản đồng nghĩa, hỗ trợ

Tích hợp bản đồ trên trang web bds của bạn

Tích hợp bản đồ trong nội dung seo website bds là điều nên làm. Hành động này sẽ giúp Google xác định vị trí chính xác cũng như độ hợp pháp doanh nghiệp của bạn. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các bản đồ để tối ưu công cụ tìm kiếm xác nhận địa chỉ và vị trí của trang. Bạn có thể tìm thấy nhiều plugin có trả phí hay miễn phí để đưa ngôn ngữ meta chính xác vào trang của mình trên WordPress.

seo web bat dong san

Tích hợp bản đồ nhằm tối ưu tối ưu seo web bds

Định dạng đồng nhất số điện thoại khi tối ưu seo web bds

Sự định dạng đồng nhất số điện thoại khi tối ưu seo web bds cũng quan trọng không kém, bởi: doanh nghiệp kinh doanh bằng việc cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng, khi sử dụng số điện thoại trên trang bạn sẽ được Google xác minh tất cả các danh sách khác nhau mà doanh nghiệp bất động sản cung cấp trên web.

Nên lưu ý dùng định dạng dấu gạch ngang hoặc dấu ngoặc đơn khi cung cấp số điện thoại: (123) 222-333, 0919-666-888,… Cách định dạng này cho phép người truy cập có thể quay số điện thoại mà bạn cung cấp chỉ bằng một cú click chuột.

Liên hệ với Sala Mediaz ngay nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị xây dựng website bất động sản uy tín – chuyên nghiệp!

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.