Làm Sao Để Tối Ưu Seo Website Bất Động Sản Hiệu Quả? (Phần 2)

Những tips mà Sala Mediaz gợi ý sau đây sẽ cung cấp thêm thông tin cần thiết cho bạn trong quá trình tối ưu seo website bất động sản.

Chia sẻ tin này

Tối ưu website bất động sản chuẩn SEO (Search Engine Optimization) là điều mà nhiều nhà môi giới hay doanh nghiệp bất động sản đang thực hiện. Làm sao để cải thiện vị trí website của bạn lên top Google hay các trang tìm kiếm, tiết kiệm chi phí marketing,… luôn là những lợi ích hấp dẫn dành cho những SEOer.

Những tips mà Sala Mediaz gợi ý sau đây sẽ cung cấp thêm thông tin cần thiết cho bạn trong quá trình tối ưu seo website bất động sản.

Tối ưu Internal Link để tối ưu seo website bất động sản

Internal Link – liên kết nội bộ là một phần quan trọng để tối ưu seo web bds bạn không thể bỏ qua. Chúng có tác dụng tạo sự tin tưởng rằng bạn là một chuyên gia uy tín trong một lĩnh vực cụ thể.

Vậy, web bất động sản sử dụng dụng internal link như thế nào để tối ưu seo web bds?

  • Bạn cần dẫn liên kết các bài đăng/trang khác trên web: hãy dẫn link các bài viết mới nhất với những bài đăng/trang này. Bởi đây là những post tĩnh, không thay đổi trong nhiều năm và có độ uy tín nhất định. Đặt internal link từ bài đăng mới tới các trang này sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia. 

Tối ưu seo website bất động sản

Tối ưu seo website bất động sản hiệu quả

  • Đặt liên kết một cách nhất quán: Bạn nên biết có rất nhiều trang web cũng muốn thu hút sự chú ý của Google giống như bạn, thế nên phải nhất quán trong việc đặt link – in để Google hiểu website đang kinh doanh về cái gì.

VD: Bạn muốn tăng xếp hạng cho trang “SEO Web bất động sản”, hãy đặt internal link trỏ về trang đó với nội dung tương đồng “SEO web bất động sản”. Bởi bất kỳ sự thay đổi nào cũng có thể khiến Google loại bạn khỏi “cuộc chơi”.

  • Liên kết với các content cũ, có chiều sau: hãy đặt link – in các bài viết mới nhất trỏ về những bài đăng cũ. Những kiến thức chuyên môn bổ ích sẽ cung cấp thêm thông tin cho khách hàng cũng như sự tin tưởng và hứng thú với nội dung trên website bất động sản của bạn.

Blog Comment – Bình luận trên những blog bất động sản uy tín

Việc chi tiền để spam hay seeding bình luận trên các diễn đàn từ nhỏ đến lớn đã lỗi thời, thế nhưng với tối ưu seo website bất động sản thì những comment trên các trang mạng xã hội hay forum chuyên môn có uy tín vẫn cực kỳ hữu dụng.

Các bình luận này sẽ mang đến cho bạn một lượng lớn referral traffic – truy cập từ trang web ngoài, không thông qua công cụ tìm kiếm. Qua đó, Google cũng như khách hàng sẽ có cái nhìn và sẽ đánh giá tốt về bạn, đồng nghĩa với việc nâng cao thứ hạng trên trang tìm kiếm.

Thu thập những Client Reviews tốt

Theo báo cáo của Bright Local, có khoảng 88% người dùng đã đọc các bài đánh giá để xem xét và đối chiếu chất lượng dịch vụ của một doanh nghiệp, bao gồm cả tối ưu seo web bds. Thế nên, những đánh giá tích cực của cộng đồng sẽ mang lại lợi ích cho thương hiệu lẫn website bất động sản.

  • Đánh giá website bất động sản trên Google Places, Yelp, Google+…  bạn cần càng nhiều đánh giá càng tốt, cộng với độ dài mỗi review từ 300 từ trở lên. 

Tối ưu seo website bất động sản

Đánh giá tích cực trên các nền tảng Google+ giúp website bất động sản thăng hạng

  • Đánh giá trực tiếp trên website công ty: các đánh giá trên website có đề cập đến địa điểm, hay thành phố, tên khách hàng đều rất có lợi cho SEO vì nó cho Google biết chính xác doanh nghiệp của bạn ở đâu, kinh doanh cái gì. Các thông tin càng chính xác thì độ tin cậy càng cao và xếp hạng Google tìm kiếm sẽ được nâng lên đáng kể.

Sử dụng backlink

Tận dụng backlink một cách hiệu quả sẽ giúp tăng điểm SEO web bất động sản lên đến gấp 5 lần. Vậy đi backlink thế nào cho hiệu quả?

  • Đặt backlink ở tất cả trang web của các nhà môi giới, các trang con, các công ty thành viên….và đồng bộ những thông tin ở đó trên website của mình. Đây là cơ sở để Google tổng hợp và xem xét doanh nghiệp của bạn có uy tín hay không.
  • Đặt backlink ở website cá nhân: các nhà báo, influencer và cá nhân có thể đặt backlink trỏ về web của bạn trong các bài viết của họ, chúng có thể mang lại một lượng traffic lớn nếu cá nhân đó có độ uy tín cao. Thế nên, hãy xây dựng những nội dung hấp dẫn hoặc, xây dựng quan hệ tốt với họ.
  • Đặt backlink ở website các tổ chức địa phương: Bạn có thể yêu cầu tài trợ, thực hiện các dự án cộng đồng hay trả phí để được đi backlink trên các trang web uy tín, độ tin cậy cao.

Thân thiện với người dùng trên nền tảng điện thoại di động

Ngoài việc xây dựng nội dung website bất động sản chuyên nghiệp, trang web của bạn cũng phải thân thiện với ĐTDĐ tích hợp tốc độ load được tối ưu nhất có thể.

Google thích loại web có tính responsive website này hơn bởi tính dễ hiểu và khả năng hiển thị tốt trên mọi thiết bị với kích thước màn hình khác nhau. 

Tối ưu seo website bất động sản

Website bất động sản cần thân thiện với người dùng trên nền tảng điện thoại

Bên cạnh đó, việc tổ chức thiết kế và dung lượng hình ảnh,  độ dài nội dung cũng là những yếu tố cần để xem xét tốc độ tải website trên thiết bị di động.

Content trên website bất động sản là yếu tố quan trọng để tối ưu hiệu quả SEO, thế nhưng thiết kế web cũng đóng vai trò thiết yếu. Để thực hiện tốt hai tiêu chí này thì Sala Mediaz chính là đơn vị đồng hành mà bạn cần.

Liên hệ Sala Mediaz để sở hữu một website bất động sản chuẩn SEO, chuyên nghiệp ngay hôm nay.

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

 

 

 

 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.