Làm Thế Nào Để Bài Viết Xếp Hạng Top 1 Trên Google

bai-viet-len-top-google

Sở hữu website với thứ hạng tìm kiếm thuộc những top đầu trên Google là điều mong mỏi của hầu hết các doanh nghiệp. Khách hàng sẽ biết đến và tin tưởng sử dụng những sản phẩm của các doanh nghiệp có website nằm trong top đầu hơn các website có thứ hạng thấp. 

Vì vậy, xếp hạng của website trên Google đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho website của mình đạt top cao. Bài viết sau đây của Sala Mediaz sẽ giúp các bạn biết cách làm thế nào để bài viết xếp hạng top 1 trên Google.

1. Bài viết chuẩn SEO gồm những yêu cầu gì?

SEO (Search Engine Optimization) là hoạt động tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và nâng cao thứ hạng của website trên Google. Bài viết chuẩn SEO là những bài viết mang đến nội dung hữu ích và có giá trị cho người đọc. Ngoài ra, bài viết chuẩn SEO còn phải đáp ứng một số yếu tố nhất định để SEO-er có thể phát huy triệt để kỹ thuật chuyên môn của mình giúp bài viết đó đạt thứ hạng cao. 

Nói tóm lại, muốn bài viết xếp hạng top 1 trên Google thì trước tiên bài viết phải chuẩn SEO, nội dung hấp dẫn và mang lại giá trị cho người đọc. 

bai-viet-len-top-google

Bài viết chuẩn SEO phải mang đến giá trị cho người đọc

2. Lợi ích khi bài viết đạt top 1 tìm kiếm trên Google

SEO vẫn là một phần không thể thiếu trong chiến lược Marketing online của các doanh nghiệp. Bài viết của bạn nếu đạt thứ hạng cao trên Google cũng đồng nghĩa với việc nhiều khách hàng biết đến website của doanh nghiệp hơn. Bên cạnh đó, Sala Mediaz cũng sẽ điểm tên một số lợi ích khác mà doanh nghiệp nhận được khi có bài viết đạt top 1 tìm kiếm:

  • Tăng độ nhận diện cho thương hiệu
  • Tăng lượng traffic đáng kể kéo về website
  • Dễ dàng tiếp cận đối tượng mục tiêu và tăng tỷ lệ chuyển đổi
  • Là biểu hiện của việc xây dựng thương hiệu đã phát huy hiệu quả
  • Cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ khác

Có thể thấy một bài viết đạt thứ hạng tìm kiếm cao trên Google mang đến nhiều lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp. Vì vậy, trong quá trình kinh doanh và lập kế hoạch marketing tổng thể cho thương hiệu, những người làm marketer cần phát triển website thật mạnh với những nội dung chất lượng và đặc biệt là phải đáp ứng yêu cầu về chuẩn SEO. 

3. Bật mí 6 tips giúp bài viết của bạn đạt thứ hạng cao 

bai-viet-len-top-google

6 tips giúp bài viết của bạn đạt thứ hạng cao trên Google

3.1 Tiêu đề quyết định hành vi của người đọc

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng người dùng chỉ bỏ ra từ 0,5 đến 2 giây để quyết định xem có nghiên cứu tiếp bài viết của bạn hay không thông qua việc đọc tiêu đề. Vì vậy, hãy sáng tạo một tiêu đề thật thu hút đủ để hấp dẫn người đọc click vào bài viết. Chú ý tiêu đề nên chứa từ khóa chính và các tính từ mạnh cũng như những con số cụ thể thì sẽ dễ dàng thu hút người đọc hơn.

3.2 Bài viết có nội dung dễ hiểu và mang lại giá trị cho người đọc

Content chuẩn SEO nghe có vẻ khá chuyên môn và yêu cầu kỹ thuật cao nhưng nội dung vẫn cần đảm bảo tính đơn giản và dễ hiểu cho người đọc. Những chủ đề và nội dung bạn triển khai cho bài viết bắt buộc phải mang đến giá trị cho người đọc. Ngoài ra, bài viết chuẩn SEO phải đảm bảo độ unique cao, không dính copy thì mới được Google đánh giá cao.

3.3 Phân bổ từ khóa chính và từ khóa phụ hợp lý

Từ khóa chính cần xuất hiện trong title cũng như meta description nhưng tần suất không quá dày đặc và không xuất hiện quá 3 lần. Các từ khóa phụ cần phân bổ xuyên suốt bài viết với số lần xuất hiện của mỗi từ khóa là từ 2 đến 3 lần. 

bai-viet-len-top-google

Khi viết bài SEO cần lựa chọn và phân bổ từ khóa hợp lý

Thông thường những bài viết đăng tải trên website thường khá dài và chứa nhiều nội dung nên bạn cần đặt từ khóa chính hoặc từ khóa phụ xuất hiện ở các thẻ H2 và H3 để Google dễ quét và nắm được nội dung chính của bài viết. 

3.4 Cần phải tối ưu đường dẫn URL

URL có cấu trúc tốt sẽ giúp Spider đọc hiểu nội dung website tốt hơn. Cấu trúc lý tưởng của   website được người trong ngành đúc kết ra là:

tenmien.com/chuyen-muc-to/chuyen-muc-nho/tieudebaiviet. 

Đường dẫn cần đảm bảo tính ngắn gọn nhưng vẫn khái quát được nội dung chính của bài viết thì mới đạt yêu cầu. Google và người dùng đều yêu thích những bài viết có URL thân thiện vì vậy bài viết cũng dễ được xếp hạng trong top đầu hơn. 

3.5 Sử dụng hình ảnh tối ưu

Sẽ thật thiếu sót nếu người viết chỉ tập trung vào phần nội dung chữ mà quên đi phần hình ảnh. Mặc dù Google không nhìn được hình ảnh nhưng công cụ tìm kiếm này vẫn sẽ quét nội dung có trong ảnh. Để tối ưu hình ảnh xuất hiện trong bài, bạn nên đổi tên thành tên không dấu, cách nhau bằng ký hiệu “-’. Cả tên ảnh, URL ảnh và tiêu đề của ảnh đều phải chứa từ khóa chính. Những ảnh độc quyền do doanh nghiệp tự thiết kế thường được Google ưu tiên hơn. 

bai-viet-len-top-google

Hình ảnh phải được tối ưu

Sala Mediaz hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đọc sẽ bỏ túi một số quy tắc khi viết bài để đạt top 1 tìm kiếm trên Google. Đặc biệt, với những bạn đang làm trong ngành content website sẽ được học thêm nhiều kiến thức mới mẻ và thú vị. 

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về content chuẩn SEO hoặc có nhu cầu thuê dịch vụ viết bài chuẩn SEO thì hãy liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: https://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.