Messaging Ads – Hình thức quảng cáo mà nhiều doanh nghiệp bỏ lỡ

Messaging-Ads-cho-doanh-nghiep

Facebook Messenger hiện là nền tảng ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất thế giới, với hơn 1 tỷ người dùng hàng tháng. Điều này giúp cho việc kết nối giữa những người dùng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, Messaging Ads vẫn là một “lãnh địa” chưa được khai thác một cách triệt để trong các chiến thuật marketing và vẫn còn rất nhiều tiềm năng. 

Trong bài viết này, Sala Mediaz trình bày chiến thuật Marketing với Messenger Ads. Điều này sẽ giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình hơn nữa bằng cách sử dụng nền tảng này.

1. Những lợi ích đáng ngạc nhiên của Messaging Ads

Messaging Ads được thiết kế để tận dụng phạm vi tiếp cận toàn cầu của nền tảng Message cho hàng tỷ người và quảng bá sản phẩm của bạn cho khách hàng thông qua Messaging Ads.

Messaging Ads giúp người dùng dễ dàng nhìn thấy quảng cáo của công ty bạn trong các cuộc trò chuyện riêng tư. Khi người dùng nhấp vào quảng cáo, họ sẽ thấy chế độ xem chi tiết về nội dung của bạn và CTA hấp dẫn họ xem sản phẩm và mua hàng.

Các hình thức Messaging Ads đa dạng giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả quảng cáo đột phá.

  • Tiếp cận nhiều khách hàng hơn với quảng cáo Messenger
  • Tạo ấn tượng với quảng cáo toàn màn hình, nhanh trong Messenger Stories
  • Nhận được nhiều cuộc trò chuyện của khách hàng hơn với Click to Messenger
  • Nhắm mục tiêu khách hàng cũ bằng các tin nhắn được tài trợ Sponsored Messages

Chọn Messaging Ads là một trong những chiến lược thông minh mà các công ty sử dụng khi các quảng cáo Facebook thông thường không mang lại hiệu quả như mong muốn và ngày càng trở nên bão hòa.

Messaging-Ads-cho-doanh-nghiep

Messaging Ads được thiết kế để tận dụng phạm vi tiếp cận toàn cầu

2. Hiển thị quảng cáo trong hộp thư đến Messenger tiếp cận nhiều người hơn

Cách dễ nhất để tận dụng khả năng tiếp cận toàn cầu của Messenger là tiến hành chạy quảng cáo trên Messenger.  Quảng cáo tự động được phân phát đến các vị trí có nhiều khả năng tạo ra kết quả chiến dịch nhất với chi phí thấp nhất có thể. 

Nội dung tương tự bạn có trên Facebook và Instagram cũng có trên Messenger. Những quảng cáo này được hiển thị trong tab trò chuyện của ứng dụng Messenger của đối tượng mà bạn đang nhắm đến. 

Khi người dùng nhấn vào quảng cáo, họ sẽ thấy chế độ xem chi tiết của Messenger, xem lời kêu gọi hành động và đạt được mục tiêu định hướng người dùng về trang web, ứng dụng, cuộc trò chuyện với doanh nghiệp, v.v. qua Messenger.

Hiển thị quảng cáo trong hộp thư đến Messenger tiếp cận nhiều người hơn

3. 4 chiến thuật để sử dụng Messaging Ads cho doanh nghiệp

3.1. Facebook Messenger Ads

Quảng cáo trên Messenger hoạt động tương tự như quảng cáo trên nền tảng Facebook nói chung. 

Tùy thuộc vào các tùy chỉnh, thiết lập quảng cáo của doanh nghiệp, Facebook có thể tự động phân phát quảng cáo ở những nơi chúng có nhiều khả năng tiếp cận số lượng người dùng phù hợp nhất với mức chi phí thấp nhất có thể. 

Để có kết quả cụ thể hơn, Facebook cho phép các doanh nghiệp tự nhập dữ liệu và phân khúc khách hàng của họ. Do cùng một hệ thống và lợi ích từ tính đồng bộ, ads được chạy trên Facebook và Instagram cũng có thể được sử dụng trên Messenger. 

Việc sử dụng lại các quảng cáo này giúp nhà quảng cáo tiết kiệm thời gian và tiền bạc, đồng thời mang lại giao diện nhất quán cho các quảng cáo của cùng 1 chiến dịch chạy trên các nền tảng như vậy.

Quảng cáo Facebook Messenger cho phép người dùng Facebook hiển thị quảng cáo trong tab trò chuyện của ứng dụng Messenger  và xuất hiện giữa các cuộc trò chuyện. 

Đặc biệt,

Khi người dùng nhấp vào quảng cáo, họ sẽ được hiển thị một chế độ xem nội dung chi tiết. Chế độ xem trong Messenger thường bao gồm các nút CTA như “Mua ngay” và Thông tin chi tiết. Bước đầu tiên khi thiết lập Facebook Messenger Ads là chọn mục tiêu tiếp thị của bạn. 

Tiếp theo, để hoàn tất các bước tạo quảng cáo trong Messenger, bạn cần chọn vị trí, đối tượng, ngân sách, lịch phát hành và định dạng quảng cáo. Nhìn chung, việc thiết lập một chiến dịch quảng cáo trên Messenger không quá khó đối với những người đã từng chạy ads trên Facebook hoặc Instagram.

Quảng cáo Facebook Messenger cho phép người dùng Facebook hiển thị quảng cáo trong tab trò chuyện của ứng dụng Messenger

3.2. Messenger Stories

Bạn có thể hiển thị quảng cáo trên các Messenger Stories, giống như trên Facebook và Instagram. Quảng cáo với Messenger Stories thường xuất hiện ngẫu nhiên khi người dùng đang xem các stories của bạn bè họ, có hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý ngay lập tức và tạo ấn tượng lâu dài hơn. 

Theo báo cáo của Facebook, cứ hai người dùng Facebook thì có một người cho biết họ đã truy cập trang web để mua sản phẩm hoặc dịch vụ sau khi nhìn thấy sản phẩm hoặc dịch vụ đó qua stories. 

3.3. Click to Messaging Ads

Quảng cáo click vào Messenger là quảng cáo trên Facebook, Instagram hoặc Messenger đưa mọi người vào cuộc trò chuyện trên Messenger chỉ bằng một cú nhấp chuột. 

Các nhà quảng cáo có thể sử dụng quảng cáo Click-to-Messenger để tiếp cận người dùng trên quy mô lớn và giữ chân họ tương tác với từng người dùng trên Messenger. 

Cho dù bạn muốn tìm hiểu về một sản phẩm mới hoặc cần giải quyết một vấn đề, các doanh nghiệp có thể sử dụng nền tảng này để thích ứng với nhu cầu cụ thể của khách hàng. 

Những quảng cáo này phục vụ hai mục đích chính: nhắn tin và chuyển đổi. Mục đích của thông điệp là tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo đến những người dùng có khả năng phản hồi trên Messenger. Các marketers hay nhà quảng cáo nên sử dụng mục tiêu chuyển đổi khi theo dõi các sự kiện bằng Facebook pixel.

3.4. Sponsored Messages 

Sponsored Messages là Tin nhắn được tài trợ – tin nhắn trả phí được gửi trực tiếp đến những người trò chuyện với doanh nghiệp của bạn thông qua fanpage Facebook, giúp doanh nghiệp duy trì kết nối với khách hàng bằng cách cho họ biết về các sự kiện sắp tới, ưu đãi đặc biệt, sự kiện về các sản phẩm mới. 

Khi chạy quảng cáo với sponsored message, điều quan trọng là phải có đủ nguồn lực để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khách hàng mong đợi câu trả lời ngay lập tức và phù hợp cho các câu hỏi mang đậm tính cá nhân và rất cụ thể của họ. 

Tin nhắn được tài trợ có thể được gửi bên ngoài cửa sổ tin nhắn 24 giờ tiêu chuẩn và được đánh dấu là “được tài trợ” trong cuộc trò chuyện hiện tại giữa doanh nghiệp và khách hàng. Bạn có thể tạo tin nhắn được tài trợ thông qua Trình quản lý quảng cáo.

Sử dụng quảng cáo trên Messenger được coi là một trong những quyết định rất thông minh mà các công ty đã đưa ra trong thời điểm mà quảng cáo trên Facebook đang ngày càng trở nên bão hòa và không mang lại hiệu quả như mong muốn. 

Các chiến thuật cho Messaging Ads

Ví dụ:

Như Love Your Melon đã đạt được  tỷ lệ chuyển đổi tăng 19% và con số ấn tượng chỉ $ 0,15 cho mỗi lần nhấp chuột từ Messenger đến các trang web bán hàng nhờ Messaging Ads.

Messaging Ads không còn hiếm nhưng cũng chưa được nhiều doanh nghiệp Việt Nam áp dụng rộng rãi, thành công. 

Sala Mediaz hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và những phương án thay thế, hiệu quả hơn cho các chiến dịch quảng bá sản phẩm của bạn. Để có tin tức Digital Marketing mới nhất, đừng quên theo dõi Sala Media trên các kênh truyền thông xã hội của chúng tôi.

——————————————————————

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: https://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.