Mô hình từ khóa 3 bậc tăng lưu lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi cho website

mo-hinh-chuyen-doi-tu-khoa-3-bac-trong-seo

Chia sẻ tin này

Nền tảng của bất kỳ trang web hiệu quả nào cũng xuất phát từ nghiên cứu từ khóa. Việc xác định các từ khóa được sử dụng trong công cụ tìm kiếm liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn có thể làm tăng hoặc giảm doanh thu không phải trả tiền của bạn. Khi trọng tâm chuyển sang nội dung chất lượng và liên kết chất lượng cao, việc một trang web được xếp hạng tốt cho các từ khóa trong công cụ tìm kiếm ngày càng trở nên khó khăn. Dưới đây là mô hình chuyển đổi từ khóa 3 bậc được sử dụng để tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi nhiều khách truy cập hơn mà Sala Mediaz sẽ mang đến cho bạn đọc. Cách áp dụng dụng mô hình chuyển đổi từ khóa 3 bậc sử dụng báo cáo tìm kiếm organic (tự nhiên) của Google Analytics để xác định các từ khóa tạo ra lượt truy cập và chuyển đổi. 

1. Bậc 1 – Từ khóa có lưu lượng truy cập cao và tỷ lệ chuyển đổi cao

Cấp độ từ khóa đầu tiên chứa các từ khóa có lưu lượng truy cập cao và tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất. 

Đây sẽ là danh sách từ khóa ngắn nhất trong cả ba cấp độ và cũng là từ khóa đắt nhất đối với PPC (Pay Per Click). Bạn sẽ có rất nhiều dữ liệu từ khóa ở đây và hỗ trợ bạn tìm ra những cách để tối ưu hóa hơn nữa từ khóa của mình. 

  • Phân đoạn: Hơn 1.000 lượt truy cập và >1,5% tỷ lệ chuyển đổi 
  • Mục tiêu từ khóa: Cải thiện liên kết nội bộ đến các trang này, thêm đa phương tiện như video, hình ảnh, bài đánh giá và triển khai đoạn mã chi tiết để tăng SERPs, tăng CTR 

Tập trung vào tốc độ trang web để làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn và đảm bảo rằng việc tối ưu hóa trang web nhắm mục tiêu các từ khóa của bạn theo cách tốt nhất có thể.

mo-hinh-chuyen-doi-tu-khoa-3-bac-trong-seo

Cấp độ từ khóa 1 chứa các từ khóa có lưu lượng truy cập cao và tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất

2. Bậc 2 – Từ khóa có lưu lượng truy cập cao và tỷ lệ chuyển đổi thấp

Cấp độ thứ hai chứa các từ khóa có lưu lượng truy cập cao nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp. Bậc này chứa nhiều từ khóa hơn Bậc 1. Những từ khóa này yêu cầu một lượng lớn lưu lượng truy cập để chuyển đổi nhiều hơn, vì vậy quá trình tỷ lệ chuyển đổi cần được tối ưu hóa. 

  • Phân đoạn: hơn 1.000 lượt truy cập và tỷ lệ chuyển đổi <1,5%
  • Mục tiêu từ khóa: Sử dụng Unbounce để tạo các trang đích được nhắm mục tiêu và các công cụ như Optimizely và Visual Website Optimizer để thúc đẩy lưu lượng truy cập và phân tách kiểm tra quá trình tạo chuyển đổi/khách hàng tiềm năng. 

Khi tạo trang đích mới, hãy kiểm tra các yếu tố như hình ảnh, dòng tiêu đề và nút kêu gọi hành động. Sau đó, bạn có thể thực hiện theo cùng các điểm hành động như ở Bậc 1 để tối đa hóa chuyển đổi cho từ khóa của mình.

mo-hinh-chuyen-doi-tu-khoa-3-bac-trong-seo

Cấp độ thứ hai chứa các từ khóa có lưu lượng truy cập cao nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp

>>> Xem thêm: Cách xác định từ khóa để viết bài lên TOP Google 

3. Bậc 3 – Từ khóa có lưu lượng truy cập thấp và tỷ lệ chuyển đổi cao

Cấp độ thứ ba và cấp độ cuối cùng của mô hình này bao gồm các từ khóa tạo ra ít lưu lượng truy cập nhưng có tỷ lệ chuyển đổi cao. Cấp độ này chứa nhiều từ khóa nhất so với cấp độ 1 và 2 và những từ khóa này yêu cầu nhiều lưu lượng truy cập hơn

  • Phân đoạn: ít hơn 1.000 lượt truy cập và >1,5% tỷ lệ chuyển đổi
  • Mục tiêu từ khóa: Tạo chiến dịch tìm kiếm có trả tiền được nhắm mục tiêu để hướng lưu lượng truy cập đến trang và nhắm mục tiêu lại những người dùng đã truy cập trang của bạn trước đây. 

Các nhà quản trị, marketers nên cân nhắc tổ chức các cuộc thi hay chương trình, quà tặng để nâng cao nhận thức về sản phẩm/dịch vụ đang được tiến hành, quảng bá sản phẩm/dịch vụ thông qua tiếp thị qua email và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến website.

Sau đó, bạn có thể thực hiện theo các điểm hành động tương tự cho cấp bậc 1 và 2 để tối đa hóa chuyển đổi từ khóa của mình. Loại mô hình này có thể được mở rộng cho nhiều trang web, nền tảng và ngôn ngữ. 

mo-hinh-chuyen-doi-tu-khoa-3-bac-trong-seo

Với mô hình chuyển đổi từ khóa 3 bậc sẽ giúp doanh nghiệp tăng lưu lượng truy cập và chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng

Bằng cách sử dụng các từ khóa hướng lưu lượng truy cập đến trang web, nhà quản trị và những người làm marketing có thể tạo nội dung hấp dẫn dựa trên đó để tăng mức độ tương tác. Điều này cho phép doanh nghiệp nâng cao nhận thức về thương hiệu và chia sẻ xã hội. 

Như vậy,

Sử dụng dữ liệu và mô hình chuyển đổi từ khóa của riêng bạn để tối đa hóa lưu lượng truy cập bạn nhận được, đồng thời tăng chuyển đổi cùng sự tăng lên ở doanh số bán hàng cho doanh nghiệp. 

Theo thống kê của Moz.com, mô hình này đã giúp tăng lượng truy cập không có thương hiệu lên 107% và tăng doanh thu không có thương hiệu lên 175% trong vòng một năm.

Trên đây là bài viết mô hình chuyển đổi từ khóa với 3 bậc tăng lưu lượng truy cập trang web hiệu quả và tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn. Sala Mediaz hy vọng marketers và các nhà quản trị sẽ có hướng đi tốt nhất cho doanh nghiệp của mình với mô hình hiệu quả này.

——————————————–

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Tuyển dụng

Chuyên Viên Thiết Kế

Tuyển dụng Chuyên Viên Thiết Kế Bạn đam mê thiết kế và yêu thích sáng tạo? Hãy gia nhập Sala

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.