Mọi điều về New Pages Experience Facebook mà Marketers cần biết

New-Pages-Experience3

Chia sẻ tin này

Facebook được đánh giá là trang mạng xã hội có số lượng người dùng nhiều nhất. Trung bình hằng tháng có 2.91 tỷ người dùng. Vì vậy đối với những người làm Marketing, việc cập nhật các tính năng mới là điều vô cùng quan trọng. Trong đó tính năng new pages experience được nhiều người quan tâm nhất. Vậy new pages experience Facebook là gì, nó khác gì với Facebook thông thường. 

New Pages Experience Facebook là gì, ra đời khi nào?

Tháng 10 năm 2020, tính năng New Pages Experience (NPE) được triển khai trên nền tảng Facebook. Tuy nhiên lúc này, NPE chỉ dành cho một số trang facebook nhất định như trang của người nổi tiếng. Dần dần, tính năng được mở rộng và áp dụng cho nhiều trang facebook khác.

Vậy New Pages Experience facebook là gì? Đây là một tính năng mà doanh nghiệp hay người của công chúng sử dụng để kết nối với khách hàng, khán giả. Đồng thời quản lý trang tài khoản facebook chuyên nghiệp.

 New pages Experience

Một số tính năng sẽ không khả dụng khi chuyển đổi sang New pages Experience

NPE ra đời với mục đích cung cấp các công cụ và tính năng hỗ trợ marketer quản lý fanpage. Từ đó giúp fanpage được đảm bảo an toàn và tiếp cận đúng mục tiêu người dùng. Users có thể linh động chuyển từ new page experience sang trang gốc.

Tuy nhiên sẽ có một vài ảnh hưởng nhất định đến trang gốc. Chẳng hạn số lượng người hâm mộ sẽ không còn khả dụng khi ở trang New Pages Experience. Vì vậy với các doanh nghiệp muốn giữ các thông tin như lượng người hâm mộ thì phải thay đổi một vài cài đặt. 

Đối tượng có thể sử dụng New Pages Experience Facebook là ai?

Như đã chia sẻ New Pages Experience ra đời vào ngày 2 tháng 10 năm 2020. Tuy nhiên mãi đến ngày 6 tháng 1 năm 2021, facebook mới chính thức sử dụng tính năng này. Ban đầu NPE chỉ phục vụ cho những trang facebook của người nổi tiếng: ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên, vũ công, chính trị gia,… Sau này thì tất cả mọi đối tượng đều sử dụng được. Khi chuyển đổi từ trang Facebook gốc sang new pages experience sẽ có những ảnh hưởng sau: 

 • Những chiến dịch quảng cáo đang được chạy sẽ buộc dừng và không khởi động lại được nữa. Tuy nhiên hoạt động quảng cáo video trên trang Facebook sẽ không bị ảnh hưởng 
 • Các nội dung như bài đăng, ảnh, video được tạo đều bị mất khi chuyển sang NPE
 • Các tính năng riêng biệt của New pages experience như đọc insight sẽ bị mất quyền truy cập
 • Cách khắc phục đơn giản và hiệu quả để tránh tình trạng mất dữ liệu là tải xuống trước khi chuyển đổi.

Những tính năng bị ảnh hưởng khi chuyển đổi từ Facebook gốc sang NPE

>>> Xem thêm: Dịch Vụ Xác Thực Tick Xanh Facebook, Tick Xanh Tiktok Giá Tốt Chất Lượng

New Pages Experience Facebook khác Facebook thông thường ở điểm nào?

Ngày nay nhiều người chuyển đổi Facebook gốc sang New pages experience Facebook.Vậy NPE sở hữu tính năng gì nổi bật? Thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây: 

 New pages Experience

Điểm khác biệt giữa New pages Experience Facebook và Facebook thông thường

 • Bố cục Trang tại New pages Experience được làm mới hơn 
 • Các thông tin chi tiết hiển thị đơn giản hoá, khiến người dùng dễ hành động
 • Trang NPE Facebook thường xuyên cập nhật các thông báo có liên quan
 • Tương tự như story trên ứng dụng Instagram, New pages Experience Facebook cho phép định sử dụng định dạng hỏi & đáp
 • Người dùng có toàn quyền kiểm soát và quản lý hoặc truy cập một phần
 • Trang cá nhân và Newfeed của người dùng trên NPE sẽ được tách riêng biệt. Vì vậy người công chúng có thể thực hiện các tương tác với người dùng khác 
 • Một số tính năng trên Facebook gốc sẽ bị vô hiệu quá tạm thời và không còn thực hiện được
 • Nếu người dùng sử dụng API sẽ có thể trả lời nhận xét của người khác trong tin nhắn riêng tư
 • Người dùng có thể thực hiện các tính năng kinh doanh, đăng ký, đánh giá
 • Các công cụ hỗ trợ lên lịch bài đăng và ghim các bài viết nổi bật
 • Chỉ có hai vai trò người kiểm duyệt và chỉnh sửa còn khả dụng 

NPE và khả năng phân tích dữ liệu trên Facebook

Ngoài những điểm khác biệt kể trên, khi chuyển từ Facebook thông thường sang NPE. Số lượng người thích và theo dõi trang sẽ có sự thay đổi.

 • Nếu một đối tượng thích và theo dõi Facebook gốc của bạn: Khi người dùng chuyển đổi sang New pages experience thì đối tượng đó vẫn sẽ theo dõi bạn. Đồng thời sẽ được cộng vào tổng số người theo dõi trên NPE
 • Nếu đối tượng đó chỉ thích Facebook gốc, không theo dõi: Khi chuyển sang NPE, người này sẽ không được tính và cộng vào tổng số người theo dõi
 • Nếu một đối tượng theo dõi nhưng không thích: Khi chuyển sang NPE vẫn tiếp tục theo dõi bạn
 • Khi sử dụng trang New pages Experience, thông tin số người thích trang sẽ không hiển thị. Đồng thời người dùng không thể truy cập để theo dõi thông số này

 

New-Pages-Experience3

NPE sẽ hỗ trợ doanh nghiệp rất nhiều trong các chiến dịch facebook marketing thời kỳ công nghệ số

Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao NPE Facebook lại loại bỏ thông số này. Nguyên nhân là để đánh giá chất lượng của một trang thì chỉ số người theo dõi tốt hơn chỉ số người thích. Bởi một khi người dùng quan tâm đến nội dung của trang họ sẽ bấm theo dõi thay vì chỉ thích trang. Đôi khi một vài trang có tính năng bấm thích sẽ tự động theo dõi. Tuy nhiên họ có thể huỷ theo dõi bất cứ lúc nào và không nhận được bất kỳ thông tin nào từ trang.

Tóm lại:

Đây là những thông số sẽ thay đổi khi chuyển từ Facebook gốc sang NPE Facebook. Mọi dữ liệu khác sẽ giữ nguyên bản. Tuy nhiên nếu bạn có ý định chuyển đổi hay sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu Facebook hãy cân nhắc các chỉ số này có quan trọng không.Vì đã xảy ra một số mẫu thuẫn về việc báo cáo số lượng fans đối với những trang facebook người công chúng.

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin hữu ích về tính năng New pages experience Facebook. Bên cạnh đó là những so sánh về điểm khác biệt giữa tính năng này với trang facebook thông thường. Đây là một lựa chọn giúp các chuyên gia quản lý page hiệu quả hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ phân tích dữ liệu facebook hàng đầu thì hãy dùng thử NPE ngay hôm nay. 

>>> Xem thêm: FAN cứng là gì? Cách trở thành Fan cứng trên Facebook

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ
Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline: 0901 93 7899
Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.