Những Sai Lầm Cần Tránh Và Cách Tiếp Thị Email Hiệu Quả

Tiep-thi-email-hieu-qua

Chia sẻ tin này

Tiếp thị email là một trong những công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. Không những giúp quảng cáo sản phẩm công ty mà còn giữ chân khách hàng cũ và tri ân khách hàng mới. Tuy nhiên nhiều người vẫn mắc các sai lầm khi tiếp thị email. Vì vậy Sala Mediaz sẽ cung cấp đến bạn cách tiếp thị email hiệu quả nhất. 

Tiếp thị email là gì?

Trước hết cùng tìm hiểu về thuật ngữ tiếp thị email là gì. Tiếp thị email hay còn gọi Email marketing là cách doanh nghiệp sử dụng email để tiếp cận khách hàng. Nội dung email thường về các thông tin giới thiệu sản phẩm, bán hàng, tiếp thị. Doanh nghiệp trước khi gửi mail nên tìm kiếm kỹ lưỡng những khách hàng tiềm năng có nhu cầu. Để tránh hiện tường làm spam email. Tuy nhiên khách hàng cũng có thể từ chối email của doanh nghiệp. 

Tiep-thi-email-hieu-qua

Tiếp thị email hay còn gọi Email marketing là cách doanh nghiệp sử dụng email để tiếp cận khách hàng

Khác với các hình thức quảng cáo sản phẩm thông qua banner hay biển quảng cáo. Với sự phát triển của công nghệ Internet hiện nay, tiếp thị email trở nên phổ biến. Việc này giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí và thời gian thiết kế, vận chuyển, thuê địa điểm. 

Tiếp thị email giúp doanh nghiệp dễ dàng tạo dựng mối quan hệ với khách hàng. Cũng như xây dựng thương hiệu có một chỗ đứng vững chắc. Doanh nghiệp cũng dễ dàng thống kê số lượng người xem email tiếp thị của mình. Từ đó xác định được nhu cầu cũng như thị hiếu khách hàng để có hướng đi phù hợp nhất. 

Tiếp thị email giúp tiết kiệm nhân lực và thời gian vì đã có thiết bị tự động gửi email. Chỉ cần bạn cài đặt tự động hoá và thời gian thì cứ cuối tháng hay cuối tuần email sẽ được gửi đi. Về lâu dài, chiến dịch sử dụng email tiếp thị giúp tăng niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp. Chiến dịch giúp tiếp cận khách hàng cũ và quảng bá thương hiệu đến khách hàng mới. 

Tiep-thi-email-hieu-qua

Tiếp thị email giúp tiết kiệm nhân lực và thời gian

Các sai lầm khi tiếp thị email

Sau khi tìm hiểu về tiếp thị email là gì cùng những lợi ích mà nó đem lại. Có thể thấy đây là công cụ cực kỳ hữu ích đối với doanh nghiệp. Tuy nhiên không ít cá nhân, tổ chức không thành công khi áp dụng email tiếp thị. 

Không chú ý nhu cầu người mua

Trong các sai lầm khi tiếp thị email sai lầm phổ biến nhất chính là gửi email không đúng đối tượng. Nhiều doanh nghiệp không nghiên cứu nhu cầu, hành vi của từng phân khúc khách hàng. Cứ thế gửi email tiếp thì làm những thông tin này bị đánh giá là spam. Vì vậy yếu tố làm nên thành công của chiến dịch tiếp thị email chính là khoanh vùng phạm vi khách hàng. 

Không liên kết website

Công việc đơn giản nhưng rất nhiều doanh nghiệp bỏ sót khi tiếp thị bằng email chính là quên gắn link. Bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội quý giá chỉ với lỗi sai tưởng chừng nhỏ nhặt này. Khi khách hàng xem email của bạn họ thấy hứng thú và bị thuyết phục với sản phẩm. Tuy nhiên họ chẳng tìm thấy link truy cập vào website của doanh nghiệp để mua hàng. Đây quả là thất bại lớn của hoạt động tiếp thị thông qua email. 

Tiep-thi-email-hieu-qua

Hãy gắn link mua hàng khi tiếp thị bằng email

Bỏ qua email di động

Sẽ là thiếu sót lớn nếu các doanh nghiệp bỏ qua các địa chỉ email di động. Ngày nay mỗi cá nhân đều sở hữu chiếc điện thoại chính vì thế tỷ lệ khách hàng xem email di động rất lớn. Tuy nhiên để quá trình xem mail được tối ưu nhất. Doanh nghiệp nên thiết kế hình ảnh và nội dung với kích thước tương thích. 

Email một màu

Sẽ thật là nhàm chán nếu như lúc nào khách hàng mở email lên cũng thấy chỉ có một kiểu. Một khi đã tiếp thị email để tiết kiệm chi phí, doanh nghiệp nên bỏ thời gian đầu tư cho email. Tạo sự mới mẻ sẽ giúp khách hàng cảm thấy hứng thú hơn với sản phẩm. Mỗi email cần truyền tải một thông điệp hữu ích nêu bật lên sản phẩm kinh doanh của công ty. 

Tiếp thị email quá ít hoặc quá nhiều

Việc tiếp thị bằng email quá ít thì không gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Tuy nhiên gửi quá nhiều thì khiến người dùng cảm thấy chán, thậm chí là phiền phức. Vì vậy tùy thuộc vào mục đích tiếp thị là gì mà doanh nghiệp phân bổ thời gian gửi mail hợp lý. 

Gửi mail không cá nhân hóa

Các sai lầm khi tiếp thị email mà chúng tôi muốn nhắc đến chính là việc gửi email không cá nhân hoá. Người dùng sẽ yêu thích và cảm thấy an tâm hơn với những email gọi đúng tên của họ. Chính vì vậy muốn ghi điểm đối với khách hàng email tiếp thị nên được cá nhân hoá. 

Top những cách tiếp thị email hiệu quả 

Tiếp thị email không hề dễ dàng, để đem lại kết quả việc tiếp thị đòi hỏi phải có kỹ năng. Dưới đây là một số Tips giúp tiếp thị email hiệu quả bạn có thể tham khảo:

Tiep-thi-email-hieu-qua

Tips giúp tiếp thị email hiệu quả 

Tạo dựng website và form đăng ký

Để tăng độ uy tín cũng như là gian hàng trực tuyến thu nhỏ để khách hàng tin tưởng. Mỗi doanh nghiệp nên sở hữu riêng cho mình một website. Trên website có thể tạo thêm các form để khảo sát mua hàng, hay đăng ký thành viên,… Đây là cách để doanh nghiệp thu thập email của khách hàng sử dụng cho việc tiếp thị sản phẩm mới.

Tiếp thị email lại 

Không phải khách hàng nào cũng mua hàng ngay từ lần đầu đọc thông tin về sản phẩm. Chính vì thế việc tiếp thị lại vào email của khách hàng là vô cùng cần thiết. Điều này khiến khách hàng cần nhắc thêm về quyết định mua hàng. 

Cho khách hàng sự lựa chọn nhận mail hay không

Cuối mỗi email tiếp thị doanh nghiệp nên tạo một sự lựa chọn cho khách hàng. Rằng họ có muốn nhận email này nữa không. Nếu như khách hàng trả lời không thì những lần tiếp theo doanh nghiệp không cần gửi nữa. 

Việc này vừa tránh làm phiền khách hàng vừa giúp doanh nghiệp tập trung hơn vào nhóm khách hàng tiềm năng. Đây cũng được xem là cách tiếp thị email hiệu quả thể hiện sự tôn trọng khách hàng.

Thiết kế các mini game tặng quà 

Một trong những cách thông minh giúp thu thập email của khách hàng chính là tạo mini game. Hãy xây dựng trò chơi mini game hấp dẫn để xúc tiến sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp. Cũng như đem đến những phần quà với giá trị chỉ phù hợp với khách hàng tiềm năng. Để những gì bạn bỏ ra và thông tin nhận được là xứng đáng, chất lượng.  

Với chi phí bỏ vừa phải nhưng hiệu quả đem lại cực kỳ lớn. Tiếp thị email thật sự là cánh tay đắc lực của các doanh nghiệp. Hy vọng qua bài viết bạn đã hiểu rõ thế nào là tiếp thị email. Đồng thời bỏ túi được một số kinh nghiệm làm tiếp thị email hiệu quả. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì cần trợ giúp hãy đến với Sala Mediaz để được giải đáp nhé!

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Tuyển dụng

Chuyên Viên Thiết Kế

Tuyển dụng Chuyên Viên Thiết Kế Bạn đam mê thiết kế và yêu thích sáng tạo? Hãy gia nhập Sala

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.