Posm Là Gì Và Tại Sao Doanh Nghiệp Cần Ưu Tiên Thiết Kế Posm

thiet-ke-posm

Chia sẻ tin này

POSM là một nhân tố quan trọng trong mọi chiến dịch Marketing có vai trò giúp sản phẩm, hình ảnh doanh nghiệp trở nên nổi bật trong mắt khách hàng. Có thể nói POSM là một phương thức quảng cáo trực quan, tiết kiệm chi phí mà mang lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp. Vậy POSM là viết tắt của từ gì và POSM design là gì sẽ được Sala Mediaz lý giải ngay sau đây

1. POSM là viết tắt của từ gì?

POSM là một từ tiếng Anh viết tắt của cụm Point Of Sales Marketing, có nghĩa là tổng hợp các vật phẩm quảng cáo tại một số địa chỉ bán lẻ như cửa hàng tạp hóa, siêu thị, trung tâm thương mại, hội chợ và triển lãm. POSM được sử dụng nhiều nhất trong ngành hàng FMCG – ngành hàng tiêu dùng nhanh vì đối tượng khách hàng mục tiêu dễ dàng thay đổi hành vi mua hàng bởi các yếu tố xung quanh. 

thiet-ke-posm

POSM là một từ tiếng Anh viết tắt của cụm Point Of Sales Marketing

Se không có bất cứ quy định cụ thể nào về chủng loại, hình dạng hay kích thước của các vật phẩm POSM mà chúng phụ thuộc hoàn toàn vào nhu cầu của từng doanh nghiệp. Nhưng một số vật phẩm sẽ được ưu tiên khi doanh nghiệp thiết kế POSM đó là: áp phích, booth, tờ rơi, standee, sticker, postcard, quầy hàng mini…

2. Tại sao doanh nghiệp đánh giá POSM là một kênh truyền thông hiệu quả

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem tại sao các doanh nghiệp nên thiết kế POSM. 

2.1. Branding thương hiệu mọi lúc mọi nơi

Trong các bước làm marketing thì xây dựng chiến lược đóng vai trò rất quan trọng và không ai có thể phủ nhận vai trò quảng bá/quảng cáo hình ảnh doanh nghiệp của POSM. Khi chúng ta đi chợ, đi siêu thị hay thậm chí là các cửa hàng tạp hóa đầu ngõ sẽ không khó để bắt gặp một ấn phẩm của POSM. 

2.1. Dễ dàng thu hút mọi người

Với ưu điểm là nhỏ, di chuyển linh động và thiết kế bắt mắt, POSM có thể dễ dàng thu hút sự chú ý từ mọi người. Nhờ có thiết kế POSM, những tính năng và lợi ích của sản phẩm sẽ được truyền tải tới khách hàng một cách rất gần gũi. Ngoài ra, đặc trưng của POSM là trưng bày tại những nơi đông người qua lại nên chúng trở thành một kênh để branding khá hiệu quả. 

2.2. POSM truyền tải thông điệp khá gần gũi

Bằng những hình ảnh đẹp mắt và slogan thú vị, người tiêu dùng không chỉ ấn tượng bởi các sản phẩm độc đáo mà họ còn gián tiếp nhận được thông điệp từ doanh nghiệp. Với cách tiếp cận rất đỗi gần gũi và “vô tình” này, khách hàng không những không khó chịu mà còn được thúc đẩy để thay đổi hành vi mua hàng.

thiet-ke-posm

Các POSM được trưng bày và tiếp cận gần gũi với khách hàng

2.3. Tiết kiệm chi phí và không lo lỗi thời

POSM được đánh giá là kênh truyền thông “giá rẻ” hàng đầu hiện nay. Bởi không chỉ linh động sử dụng được ở nhiều địa điểm mà tuổi thọ của POSM còn khá cao. Ngoài ra, với những thiết kế POSM bám sát brand guideline của doanh nghiệp thì việc trở nên lỗi mốt là câu chuyện của tương lai rất xa. 

Dẫu vậy, POSM vẫn có nhược điểm là sẽ cần nhân sự trực tiếp trông coi tại một số địa điểm nhưng tình trạng này chắc chắn sẽ được khắc phục trong tương lai. 

3. POSM design là gì? 5 lưu ý khi thiết kế POSM

POSM design là thiết kế POSM. Bất kỳ sản phẩm truyền thông nào cũng cần thiết kế bắt mắt để thu hút sự quan tâm từ khách hàng mục tiêu. Nếu doanh nghiệp sở hữu một bộ thiết kế POSM đồng nhất thể hiện sự chuyên nghiệp thi bước đầu doanh nghiệp đó đã thành công trong việc branding thương hiệu. 

Không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng, POSM còn là phương tiện kết nối thông điệp giữa doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu. Một bộ POSM đẹp và xịn sò sẽ gây ấn tượng mạnh. Thậm chí, nhiều doanh nghiệp còn biến tấu và sáng tạo những thiết kế POSM rất độc, khiến khách hàng mỗi khi nhìn thấy màu sắc hay họa tiết là sẽ nhớ tới thương hiệu ngay lập tức. 

thiet-ke-posm

Những lưu ý khi thiết kế POSM

Hiểu được sự quan trọng của POSM, doanh nghiệp cần làm gì để tránh mắc sai lầm khi thiết kế POSM. Sau đây sẽ là 5 điểm lưu ý doanh nghiệp cần nhớ khi thiết kế POSM

  • Màu sắc POSM cần tương đồng với moodboard của doanh nghiệp
  • Sắp xếp bố cục làm sao để làm nổi bật sản phẩm và dịch vụ 
  • Cân nhắc kích thước của POSM để có thể di chuyển nhiều địa điểm 
  • Chất liệu in ấn cần đảm bảo ở nhiều môi trường và thời tiết khác nhau
  • Thêm mã QR vào thiết kế POSM để khách hàng dễ dàng tiếp cận với thương hiệu

Ngoài 5 lưu ý chính, doanh nghiệp cũng nên tối ưu thiết kế POSM phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng cũng như các địa điểm trưng bày. 

thiet-ke-posm

Doanh nghiệp cũng nên tối ưu thiết kế POSM phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng

Sala Mediaz hy vọng qua bài viết, bạn đọc sẽ được giải đáp rõ thông tin POSM là viết tắt của từ gì, POSM design là gì và tại sao doanh nghiệp cần thiết kế POSM. Với những lợi ích của POSM, các doanh nghiệp thực sự cần nghiêm túc đưa ra những kế hoạch và chiến lược để sử dụng hiệu quả chúng trong các hoạt động marketing. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào qua các hình thức sau:

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.