Quản trị nội dung trên WordPress

dich vu viet content chuan seo

Chào bạn đã tới phần tiếp theo trong chuỗi Series bài viết Hướng dẫn sử dụng WordPress làm website hoàn chỉnh. Đây là bài viết giới thiệu các tính năng quản trị nội dung trong WordPress.

Tại sao Bình lại đưa nội dung này lên đầu tiên trong chuổi Series. Rất đơn giản vì Website chưa có nội dung gì thì cho dù bạn chọn giao diện/Theme đẹp đến đâu, Plugin chức năng nhiều cỡ nào cũng vô nghĩa, website của bạn sẻ trở nên thô kệch, đơn điệu nếu không có nội dung. Câu sologan của WordPress mà yêu thích đó là:

CONTENT IS KING

Nội dung là ông hoàng, làm website quan trọng nhất là nội dung chứ không phải là giao diện đẹp, nhiều tính năng như nhiều người vẫn suy nghĩ. Chắc các bạn đã hiểu tầm quan trọng của Nội Dung nên chúng ta sẽ đi vào các tính năng tạo và quản trị nội dung trên WordPress.com quản trị nội dung hàng đầu thế giới.

Với WordPress các bạn có thể đăng tải nội dung dễ dàng bằng các tính năng POST, PAGE.

Tính năng POST

Tính năng Post giúp bạn đăng những bài viết trên Website, tùy vào mục đích sử dụng bạn có thể sử dụng POST để đăng tin tức, đăng các bài blog, đăng hình ảnh, …

POST được gom nhóm bằng các danh mục khác nhau gọi là CATEGORY.

Ngoài ra nhiều bài POST có đề cập tới một vấn đề chung nào đó có thể gom nhóm lại theo từ khóa gọi là TAG. Ví dụ như từ khóa “thủ thuật wordpress” sẽ liệt kê những bài viết có chủ đề là những thủ thuật sử dụng wordpress tốt hơn.

Tính năng PAGE

Page khá giống POST, tuy nhiên PAGE không được gom theo CATEGORY hay TAG. PAGE thường sử dụng để đăng các nội dung tỉnh, ít cập nhật theo thời gian như trang Liên Hệ, Giới Thiệu, …

Trang có thể đơn giản là như thế này: Trang giới thiệu

Hướng dẫn Thêm CATEGORY

Bạn vào Menu Post-> Chọn Categories. Ở màn hình này sẽ xuất hiện ra danh sách các Category và phần giao diện để thêm mới một Category.

Hướng dẫn Tạo POST

Bạn chọn menu Post -> Chọn Add New

Tiếp theo bạn nhập nội dung Post tuần tự như hình bên dưới

Tạo TAG đã bao gồm trong bước tạo POST (bước 5) rồi nhé, bạn chỉ cần gõ những từ khóa liên quan tới nội dung bài POST

Sau khi đăng xong bài POST bạn có thể nhấn nút VIEW POST để xem nội dung bài viết

Hướng dẫn tạo Page

Bạn chọn Menu Pages -> Chọn Add New để tạo Page mới.

Việc tạo PAGE cũng đơn giản hơn so với POST chỉ cần nhập tiêu đề và nội dung PAGE (trang)

Như vậy là với những hướng dẫn đơn giản này bạn đã có thể tạo POST, CATEGORY, TAG và PAGE.

Những chức năng nội dung cơ bản của WORDPRESS nhưng tạo được hầu hết nội dung cho một website hoàn chỉnh.

Phần tiếp theo chúng ta sẽ áp dụng những kiến thức này trong một bài tập cụ thể như phần giới thiệu Series bài viết hướng dẫn sử dụng WordPress đã nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.