Starbucks triển khai dự án cho khách hàng thân thiết dựa trên NFT

starbucks-ket-hop-nft

Chia sẻ tin này

Chuỗi cà phê nổi tiếng Starbucks sẽ hợp tác với nền tảng blockchain Polygon (MATIC) để cung cấp chương trình khách hàng thân thiết dựa trên NFT. Đây là bước đột phá đầu tiên của thương hiệu vào việc xây dựng cộng đồng bằng công nghệ Web3. 

Starbucks đã thông báo rằng họ sẽ khởi chạy chương trình khách hàng thân thiết NFT Rewards chính thức được gắn thẻ “Starbucks Odyssey” trên Lớp 2 của mạng Ethereum (ETH) (MATIC) vào cuối năm nay. Cùng Sala Mediaz tìm hiểu về cú hợp tác đáng mong chờ này nhé.

1. NFT là gì?

NFT là viết tắt của Non-fungible token (tài sản không thay thế) và là một đơn vị dữ liệu trong sổ cái blockchain kỹ thuật số. Nói cách khác, nó là một loại tài sản kỹ thuật số tồn tại trên một chuỗi kỹ thuật số (blockchain). Blockchain này hoạt động như một sổ cái đảm bảo tính xác thực của cả tài sản và chủ sở hữu của chúng. 

Hầu hết các nội dung kỹ thuật số và vật thể số đều có thể tái tạo vô hạn. Nhưng NFT thì khác. Mỗi tài sản có một chữ ký điện tử duy nhất và do đó là duy nhất. 

Mỗi mã thông báo NFT được đúc có một mã định danh duy nhất và được sở hữu bởi một chủ sở hữu duy nhất. Là tài sản kỹ thuật số, NFT thường được giao dịch bằng tiền điện tử, nhưng đôi khi bằng đô la Mỹ.

starbucks-ket-hop-nft

Mỗi tài sản NFT có một chữ ký điện tử duy nhất và do đó là duy nhất

2. Ứng dụng của NFT vào cuộc sống thực 

NFT được áp dụng phổ biến nhất cho nội dung kỹ thuật số như âm nhạc, hình ảnh và các nội dung nghệ thuật khác. 

Ví dụ, nếu một nghệ sĩ bán một bức tranh dưới dạng NFT, người mua trả tiền và trở thành chủ sở hữu của bức tranh. 

Những người khác vẫn có thể nhìn thấy bức tranh, nhưng chỉ người mua mới có quyền sở hữu chính thức. Nó có khả năng vô hạn vì nó có thể tồn tại trong NFT cũng như độc quyền sử dụng vật thể kỹ thuật số hoặc ví tiền điện tử trong môi trường thế giới ảo.

Các giao dịch cũng minh bạch, vì tài sản NFT có thể được xác minh tính xác thực và xác định rõ ràng quyền sở hữu, đặc biệt là đối với các tác phẩm nghệ thuật mà tính xác thực là rất quan trọng trong việc xác định giá trị. 

Người bán vì vậy mà có thể làm chủ quyền sở hữu trí tuệ của mình cũng như hưởng thụ thành quả lao động trí tuệ một cách công bằng hơn. 

Các giao dịch cũng minh bạch, vì tài sản NFT có thể được xác minh tính xác thực

3. Cú bắt tay đáng mong chờ giữa Starbucks và NFT

Khách hàng hiện có thể xếp hàng để đăng ký Starbucks Odyssey, theo một thông báo ngày 12 tháng 9. Đây là giải pháp tích điểm dựa trên tiền điện tử mà chuỗi cà phê đã ấp ủ từ lâu. 

Starbucks Odyssey dự kiến ​​sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2022. Đây là một chương trình khách hàng thân thiết cho phép khách hàng ở thị trường Hoa Kỳ nhận và bán đồ sưu tầm dưới dạng NFT. 

Cụ thể, theo tiết lộ, Polygon được chọn làm nền tảng hỗ trợ công nghệ NFT của Starbucks. Lý do cho quyết định này là Starbucks tin rằng blockchain này sẽ cung cấp giải pháp giao dịch nhanh chóng, phí thấp và quan trọng nhất là cố gắng giảm thiểu lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính thấp hơn tới 99% so với các đối thủ khác.

Ryan Butz – Giám đốc Tiếp thị Starbucks nhận xét: 

“Việc xây dựng Starbucks Odyssey bằng công nghệ phản ánh cam kết của chúng tôi đối với tính bền vững là một trong những lĩnh vực trọng tâm của chúng tôi. Với giao dịch nhanh chóng, phí thấp và khả năng trung hòa carbon, mạng lưới của Polygon đã chứng tỏ là nền tảng hoàn hảo cho cộng đồng số hóa của chúng tôi.” 

Tương tự như vậy, người sáng lập Polygon Sandeep Nailwal bày tỏ niềm tự hào về quan hệ đối tác của họ.

“Polygon là lựa chọn tự nhiên của Starbucks. Cả hai công ty đều tối đa hóa tầm quan trọng của sự đa dạng, khả năng tiếp cận và tính bền vững. Một công ty cơ sở hạ tầng chính cho phép người dùng tích hợp và cung cấp giá trị trên toàn cầu.” Vì vậy, Polygon là điểm khởi đầu lý tưởng để Starbucks gia nhập Không gian web3. ” 

Điều này khiến Starbucks trở thành thương hiệu lớn tiếp theo gia nhập hàng ngũ các công ty tin tưởng Polygon và chọn hỗ trợ các giải pháp NFT của họ, bao gồm Reddit, Facebook / Instagram, Adobe, Stripe và Dolce Gabbana. 

Polygon được chọn làm nền tảng hỗ trợ công nghệ NFT của Starbucks

4. Tích điểm thưởng Starbucks dựa trên NFT như thế nào?

Việc sáp nhập nhằm mục đích giới thiệu tem kỹ thuật số vào một chương trình Web3 có tên Starbucks Odyssey. Chương trình cho phép khách hàng kiếm và mua tài sản kỹ thuật số dưới dạng NFTs (Non-Fungible Tokens) để có trải nghiệm và phần thưởng độc quyền. 

Starbucks coi Starbucks Odyssey là một cách để những khách hàng thân thiết nhất của họ kiếm được nhiều phần thưởng hơn và xây dựng cộng đồng vững mạnh hơn.

Thương hiệu cà phê nổi tiếng này tin rằng trải nghiệm mới này sẽ xây dựng dựa trên mô hình Starbucks Rewards hiện có của họ. Ở mô hình này, khách hàng có thể kiếm “sao” để đổi lấy các ưu đãi như đồ uống miễn phí. 

Để tham gia trải nghiệm Starbucks Odyssey, khách hàng của Starbucks Rewards đăng nhập vào ứng dụng web bằng thông tin đăng nhập chương trình khách hàng thân thiết hiện có của họ. 

Bằng cách chơi các trò chơi tương tác và tham gia các thử thách, các thành viên có thể tích lũy các bộ sưu tập kỹ thuật số dưới dạng NFT (“tem hành trình” theo cách nói của Starbucks Odyssey). Bằng cách thu thập tem, các thành viên kiếm được điểm để mở khóa các lợi ích độc quyền.

Những lợi ích này vượt xa những gì người dùng nhận được từ Starbucks Rewards trước đây. Khi người dùng kiếm được nhiều điểm hơn, họ có thể nhận được lời mời tham gia các sự kiện đặc biệt tại Starbucks Reserve Roastery và thậm chí giành được các chuyến đi đến Trang trại cà phê Starbucks Hacienda Alsacia ở Costa Rica. 

Các đặc quyền của khách hàng

Các đặc quyền lớn nhất sẽ được dành riêng cho những khách hàng mua NFT. Ngoài ra, bạn có thể mua NFT độc quyền trong ứng dụng Starbucks Odyssey. Các NFT này, được lưu trữ trên Polygon, được mua bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ mà không cần sử dụng ví điện tử. Điều này giúp người dùng tương tác với trải nghiệm Web3 dễ dàng hơn.

Các đặc quyền lớn nhất sẽ được dành riêng cho những khách hàng mua NFT

Phó chủ tịch chiến lược và tiếp thị của Starbucks, Ryan Butz, tiết lộ rằng công ty đã cân nhắc một số blockchain trước khi quyết định bắt tay với Polygon. Butz cho biết: “Trong quá trình xây dựng Starbucks Odyssey, chúng tôi đã ưu tiên sử dụng công nghệ đáp ứng các tiêu chuẩn bền vững. 

Sáng kiến ​​của cả hai công ty nhằm mục đích đưa NFT đến với công chúng rộng rãi hơn. Polygon hiện là cơ sở cho nhiều dự án Web3 lớn, bao gồm Aave, Uniswap V3, NFT marketplace OpenSea và Lazy.com. 

Ngoài ra, Polygon còn được chọn là nơi xuất bản các dự án NFT từ các thương hiệu nổi tiếng như Adobe, Stripe và Dolce Gabbana.

Trên đây là một số thông tin về sự hợp tác đầy hứa hẹn giữa hãng cà phê nổi tiếng nhất hành tinh Starbucks và nền tảng kỹ thuật số đỉnh cao Polygon Matic. Hy vọng, thông tin trên của Sala Mediaz sẽ cung cấp cho bạn đọc những điều thú vị.

>>> Xem thêm: Xu hướng PRESS PODCAST trên nền tảng Digital năm 2022

———————————

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.