Sự kiện ảo – tương tác thật: Mẹo làm chủ virtual event đến thành công như mong đợi

meo-lam-chu-virtual-event

Mặc dù tình hình xã hội đã trở lại bình thường mới, nhưng sự phát triển của các  virtual event – sự kiện ảo vẫn tiếp tục. Đây được dự đoán sẽ là phương thức chính để khán giả tương tác và đồng hành với doanh nghiệp trong thời đại 4.0 này. 

Dưới đây là một số cách Sala Mediaz tổng hợp và nghiên cứu để giúp bạn thúc đẩy sự tương tác trong virtual event.

1. Lên kế hoạch tổng thể cho virtual event

Cho dù sự kiện của bạn lớn hay nhỏ, trực tuyến hay ngoại tuyến, bạn cần có một chiến lược rõ ràng. Bắt đầu với các mục tiêu và chủ đề bao quát (key goal), sau đó phát triển các hoạt động, hạng mục chi tiết hơn dựa trên các chủ đề đó. 

  • Bạn sẽ mang lại trải nghiệm gì cho khách? 
  • Quyền truy cập vào sự kiện sẽ được kiểm soát hay hoàn toàn miễn phí? 
  • Thời điểm lý tưởng để tổ chức virtual event? 
  • Có cần đăng ký trước để tham dự sự kiện không? 
  • Làm thế nào để bạn marketing cho sự kiện của bạn? 
  • Bạn sẽ làm việc với những đối tác nào để tổ chức sự kiện của mình? 
  • Sau sự kiện có truy cập được các tài liệu liên quan không? 
  • Bạn sẽ theo dõi những KPI và dữ liệu nào?

meo-lam-chu-virtual-event

Cho dù sự kiện của bạn lớn hay nhỏ, trực tuyến hay ngoại tuyến, bạn cần có một chiến lược rõ ràng

2. Quảng bá cho virtual event

Tìm hiểu điều gì tạo nên sự khác biệt lớn nhất – điểm nhấn của sự kiện đối với những người tham dự. Đó có thể là một diễn giả nổi tiếng, một buổi trao đổi kinh nghiệm và kỹ năng thực tế hoặc một cơ hội hiếm có để phát triển mạng lưới. Hãy tuân theo kế hoạch truyền thông để đảm bảo những thông điệp này được truyền tải một cách rõ ràng và dễ hiểu.

Chi tiết sự kiện qua email hoặc các trang mạng xã hội. Quảng cáo cho phép bạn tiếp cận đối tượng của mình một cách có chiến lược bằng các định dạng phù hợp nhất. 

Tạo một bài đăng đếm ngược tại, tạo các story trên Instagram, các lời nhắc trên Facebook với đầy đủ thông tin sự kiện. Xuất bản thông tin sự kiện của bạn trên nhiều trang web dành riêng cho tổ chức sự kiện, truyền thông, tiếp thị hoặc các chủ đề liên quan đến sự kiện.

Hãy nhớ rằng, các diễn giả và những người nổi tiếng tham dự sự kiện chính là là kênh giao tiếp hiệu quả và có ảnh hưởng nhất đối với khán tính giả. Vì vậy, hãy ngỏ lời các diễn giả đăng đường link về sự kiện để mọi người dễ dàng tìm kiếm thông tin và đăng ký tham dự.

meo-lam-chu-virtual-event

Virtual event nổi tiếng luôn được truyền thông sát sao trên mọi trang mạng xã hội

>>> Xem thêm: Vai trò của Digital Marketing trong Marketing Communications là gì?

3. Chuẩn bị kế hoạch cho các vấn đề kỹ thuật

Trong trường hợp xảy ra sự cố kỹ thuật, toàn bộ sự kiện trực tuyến sẽ bị gián đoạn. Vì vậy, vui lòng kiểm tra kết nối mạng nơi bạn tổ chức và các diễn giả kiểm tra kết nối của họ trước khi sự kiện bắt đầu. 

Chuẩn bị kế hoạch sao lưu cho hình ảnh và bản trình bày của bạn trong trường hợp tệp của bạn bị lỗi hoặc không tải lên được. 

Nhưng hãy nhớ rằng, không phải ai thuộc nhóm diễn giả, khách mời cũng “sành công nghệ”. 

Phân tích trước bất kỳ lỗi hoặc vấn đề nào mà khách có thể gặp phải khi tham dự sự kiện trực tuyến và biên dịch chúng thành hướng dẫn “Những vấn đề thường gặp” để gửi trước cho khách của bạn. 

Đặc biệt nếu bạn có nhóm hỗ trợ trực tiếp, hãy đảm bảo rằng người tham gia dễ dàng kết nối đến đội nhóm hỗ trợ nhé.

meo-lam-chu-virtual-event

Phân tích trước bất kỳ lỗi hoặc vấn đề nào mà khách có thể gặp phải khi tham dự sự kiện trực tuyến

4. Khuyến khích tương tác với khán giả

Đặc biệt đối với các chuyên gia tổ chức sự kiện ảo, việc tìm ra giải pháp tạo tương tác với khách hàng có thể giúp giữ chân khán giả trong suốt sự kiện. Nên tạo các cuộc thăm dò ý kiến ​​để giữ chân khán giả lâu hơn. 

Người tổ chức sự kiện có thể đặt câu hỏi cho khán giả và câu hỏi về vấn đề bao quát nhất, các chủ đề liên quan sẽ xuất hiện trên màn hình dưới dạng các chủ đề thảo luận tiếp theo. 

Các hoạt động tương tác này cho phép người tham gia tham gia sâu hơn vào từng phần và nghe được nhiều thông tin hữu ích hơn. 

Làm thế nào ý tưởng này được thực thi. Nếu bạn tạo ra nhiều cơ hội tương tác, khách của bạn chắc chắn sẽ tham gia. Tại sao vậy? Đó là cảm giác trực tiếp nhìn thấy “kết quả” của sự tương tác. 

Yêu cầu khán giả của bạn đăng câu hỏi bằng cách sử dụng phần nhận xét hoặc các công cụ trò chuyện có sẵn. Mọi người có xu hướng đặt câu hỏi về chủ đề họ quan tâm và chờ xem liệu họ có nhận được câu trả lời hay không. 

Vì vậy,

Hãy đảm bảo rằng bạn có người chuyên trả lời các câu hỏi của khách. Trên thực tế, các tính năng tương tác luôn có sẵn trên các nền tảng trực tuyến. Người dẫn chương trình có thể mời khách đặt câu hỏi khảo sát nhanh hoặc trả lời câu đố về chủ đề này. 

Nắm bắt các câu hỏi và yêu cầu từ người tham gia và đưa ra các đề xuất và câu trả lời. Hoặc chỉ cần gọi tên của khách mỗi khi họ xuất hiện trên màn hình lớn. 

Vào cuối sự kiện, đừng quên khuyến khích khách mời của bạn để lại phản hồi và ấn tượng chung về sự kiện để BTC có thể cải thiện và mang đến trải nghiệm tốt hơn cho sự kiện tiếp theo.

meo-lam-chu-virtual-event

Các hoạt động tương tác này cho phép người tham gia tham gia sâu hơn, có được nhiều thông tin hữu ích hơn

5. Kết luận

Việc nhà tiếp thị sẵn sàng chuyển đổi và thích ứng nhanh chóng, cùng với công nghệ phù hợp và mong muốn duy trì kết nối trực tiếp với khán giả của họ, có thể giữ chân người xem tại các sự kiện ảo. 

Bí quyết nằm ở việc liên tục nghiên cứu và liên lạc với các nhóm mục tiêu cho các sự kiện ảo, đảm bảo mỗi sự kiện được tổ chức với mục tiêu thành công như mong đợi.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Sala Mediaz thu thập, nghiên cứu về cách làm chủ một virtual event. Hy vọng những thông tin trên sẽ cho bạn hình dung về cách thức tổ chức các loại hình sự kiện độc đáo này. Virtual event không còn quá xa lạ, nhưng nó sẽ là cái nôi thể hiện óc sáng tạo của doanh nghiệp, sân chơi thú vị và xu hướng sẽ bùng nổ toàn thế giới trong tương lai.

 

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: https://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.