Tại Sao Nên Quảng Cáo Bất Động Sản Trên Zalo?

quang-cao-bat-dong-san-tren-zalo (3)

Zalo là một trong những nền tảng xã hội được sử dụng nhiều nhất bởi tính an toàn, bảo mật cao. Ngày nay, bên cạnh việc sử dụng zalo để nhắn tin, gọi điện miễn phí. Đây còn là “mảnh đất màu mỡ” để các doanh nghiệp kinh doanh kiếm lời. Không thể không nhắc đến Bất động sản – ngành đang lên ngôi trong những năm gần đây. Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn hiểu lý do tại sao nên quảng cáo bất động sản trên Zalo.

1. Tại sao nên quảng cáo bất động sản trên Zalo 

Theo số liệu nghiên cứu đến tháng 2/2022, số lượng người dùng zalo hằng thắng chạm mốc 74,7 triệu. Con số này cao hơn hẳn Messenger của Meta. Vì vậy đây là kênh “đáng đồng tiền bát gạo” để doanh nghiệp sử dụng marketing. Đối với ngành bất động sản, Zalo là cánh tay đắc lực giúp nhà kinh doanh tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua zalo Ads. 

Tìm kiếm cơ hội kinh doanh cho nhà đầu tư

Đối tượng sử dụng Zalo là thật 

Không giống như các nền tảng xã hội Facebook, Instagram, Tiktok,…mỗi cá nhân có thể lập nhiều nick ảo, clone. Người dùng Zalo chỉ có thể sử dụng một tài khoản duy nhất. Bởi đăng ký zalo phải thông qua xác thực số điện thoại. 

Thông thường mỗi người chỉ có một số và mỗi số tương ứng với một tài khoản. Vì vậy khách hàng mà doanh nghiệp bất động sản tiếp cận được đều là khách hàng tiềm năng, có nhu cầu. Doanh nghiệp tránh được các user ảo, không có thật, tiết kiệm được thời gian, công sức. 

Đối tượng trên Zalo thường có tài chính ổn định

Trong các nền tảng xã hội hiện nay, Zalo là trang web xứng tầm với ông lớn Facebook. Người duy truy cập và sử dụng zalo càng nhiều thì hệ thống ngày càng được đầu tư, nâng cấp. Chỉ có dịch vụ, trải nghiệm tốt mới giữ chân và thu hút được nhiều người dùng.  

Một khi đã sử dụng zalo khách hàng hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật. Mỗi tài khoản chỉ được đăng nhập trên 1 thiết bị Smartphone và PC. Khi truy cập trên thiết bị khác thì thông tin đăng nhập ở thiết bị kia sẽ tự động log out. Những người dùng hoạt động trong ngành bất động sản – ngành có giao dịch giá trị kinh tế lớn thường lựa chọn kênh này. 

Phân khúc khách hàng phù hợp cho quảng cáo bất động sản

Trong 74 triệu người dùng Zalo mỗi tháng có hơn 70% người dùng thuộc nhóm tuổi từ 30 trở lên. Có thể thấy giới trẻ nhóm tuổi dưới 30 thường sử dụng kênh Facebook, Tiktok để giải trí và mua sắm thông thưởng. 

Nhưng với những người nhóm tuổi từ 30 họ có thu nhập và tài chính ổn định lại sử dụng kênh này. Đây là nơi họ trao đổi công việc cũng như cập nhật tin tức. Đặc biệt phân khúc khách hàng này thường có nhu cầu cao trong đầu tư bất động sản. Đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp quảng cáo, đưa thương hiệu đến gần hơn với khách hàng tiềm năng.

Quảng cáo chất lượng và tiếp cận nhanh chóng

Theo một cuộc khảo sát chiến dịch quảng cáo Facebook Ads chỉ tiếp cận được 10-20% người theo dõi Fanpage. Nhưng với Zalo OA (Zalo Official Account) thì con số đạt 100%. Điều này cho thấy quảng cáo bất động sản trên Zalo dễ dàng đặt target và tiếp cận khách hàng nhanh.

Chăm sóc khách hàng thông qua zalo cá nhân

Chiến dịch quảng cáo Bất động sản qua Zalo ads thường thực hiện thông qua Zalo Form và quảng cáo Website. Bởi 2 hình thức này hiệu quả và thu thập dữ liệu khách hàng nhanh. Đa phần khách hàng dễ chốt đơn nếu được tư vấn nhiệt tình 1:1. Đồng thời doanh nghiệp cần tung ra nhiều chương trình khuyến mãi thu hút sự chú ý của khách hàng.

quang-cao-bat-dong-san-tren-zalo (3)

Hoạt động quảng cáo bất động sản chuyên nghiệp

Tối ưu hóa chi phí

Quảng cáo trên Facebook và Google cạnh tranh cực cao. Muốn có được khách hàng doanh nghiệp phải bỏ ra khoản chi phí đầu tư lớn. Thay vì vậy, doanh nghiệp hãy chú trọng tiếp cận lượt khách hàng chất lượng trên zalo. Bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí lớn nhưng hiệu quả đem lại không hề thua kém 

2. Top 6 kinh nghiệm quảng cáo bất động trên Zalo Ads hiệu quả

Hiện tại và tương lai, ngành kinh doanh Bất động sản sẽ có tiềm năng phát triển cao. Đi cùng với đó là tính cạnh tranh gay gắt. Để trụ vững trên sân chơi này, nhà quảng cáo cần biết khai thác tối đa công cụ zalo ads. Dưới đây là bí quyết giúp bạn nhắm đúng đối tượng và quảng cáo hiệu quả:

2.1 Chọn đối tượng 

Nhằm quảng cáo hiệu quả, tiết kiệm thời gian nhà kinh doanh cần nhắm đến đúng đối tượng. Họ là những người có nhu cầu, quan tâm đến bất động sản. Cũng như nhóm khách hàng có khả năng chi trả và đầu tư vào ngành này. Để có được danh sách số điện thoại khách hàng tiềm năng doanh nghiệp có thể thu thập từ các sự kiện. Đó có thể là sự kiện ra mắt sản phẩm, giới thiệu dự án hay marketing thông qua zalo ads. 

2.2 Quảng cáo Zalo Form

Zalo form giúp doanh nghiệp thu thập được thông tin của khách hàng như: họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ,…Thông tin này không bắt buộc mà do cá nhân chủ động cung cấp. Vì vậy đây là những khách hàng thực sự quan tâm đến ngành bất động sản. Thông qua những thông tin khai thác được doanh nghiệp sẽ liên lạc với khách hàng để giới thiệu và tư vấn cụ thể hơn.  

2.3 Quảng cáo Tin đăng

Mặc dù quảng cáo Zalo form được nhiều người sử dụng nhưng hình thức này vẫn tồn động một số nhược điểm. Chỉ những chủ đầu tư dự án có tư pháp rõ ràng và bán công khai thì mới được áp dụng.

Quảng cáo Tin đăng Zalo Ads ra đời để khắc phục tình trạng trên. Các nhà quảng cáo sẽ đăng thông tin về bất động sản của doanh nghiệp lên hệ thống Zalo Home & Car. Cách thức này giúp tiếp cận được quy mô khách hàng rộng lớn.

Những kế hoạch quảng cáo qua Zalo đem lại hiệu quả cao

2.4 Quảng cáo Tin nhắn

Nhà quảng cáo hỗ trợ khách hàng thông qua nhắn tin trao đổi trực tiếp trên box chat của zalo. Hình thức tư vấn trực tiếp 1:1 giúp khách hàng hiểu rõ hơn về hoạt động kinh doanh bất động sản của doanh nghiệp. Đồng thời xác suất chốt đơn của khách hàng cũng cao hơn. 

2.5 Quảng cáo website

Nhà quảng cáo bất động sản trên Zalo ads sẽ điều hướng khách hàng truy cập vào website của mình. Tại đây có đầy đủ thông tin chi tiết về dự án cũng như phương thức tư vấn và liên hệ với doanh nghiệp. Hình thức quảng cáo Website tiếp cận được khách hàng hiệu quả theo từng giai đoạn: bắt đầu biết về dự án, đã biết, xem xét có nên mua hay không và quyết định mua.

2.6 Quảng cáo Zalo Official Account

Hình thức quảng cáo Zalo Official Account giúp doanh nghiệp tiếp cận được lượng khách hàng lớn. Đây là cầu nối giữa doanh nghiệp bất động sản và khách hàng. Đồng thời là phương tiện tăng tỉ lệ chuyển đổi hiệu quả.

Nếu bạn là doanh nghiệp kinh doanh bất động sản đang có nhu cầu thực hiện quảng cáo thông qua Zalo ads. Hoặc bạn đã kinh doanh nhưng chưa thật sự hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi Sala Mediaz để được cung cấp giải pháp giúp tối ưu quảng cáo trên Zalo nhé! 

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: https://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.