Tại Sao Nói Tốc Độ Tải Trang Quyết Định 90% Hiệu Quả Của Website

TOC-DO-TAI-TRANG

Chia sẻ tin này

Khi nói đến các yếu tố giúp tối ưu website hiệu quả chúng ta không thể không nhắc đến tốc độ tải trang hay còn gọi là paperspeed. Để có thể tối ưu thành công “tính năng” này, đòi hỏi các SEO-er phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa Onpage SEOTechnical SEO. Đây là hai khái niệm mang tính chuyên ngành khá cao. Vì vậy, để làm rõ hơn, hãy cùng Sala Mediaz tìm hiểu thế nào là tốc độ tải trang và làm sao để tăng tốc độ tải trang. 

Định nghĩa tốc độ tải trang là gì

Tốc độ tải trang được hiểu là khoảng thời gian mà người truy cập cần chờ để toàn bộ nội dung và hình ảnh hiển thị. Tốc độ tải trang thường được xác định bởi nhiều nhân tố khác nhau như: server (máy chủ), số lượng tệp mà trang sở hữu, mã hóa trang web, chủ đề và plugin nào đang được cài…

TOC-DO-TAI-TRANG

Tốc độ tải trang quyết định rất lớn đến hiệu quả website

Sau khi đã hiểu tốc độ tải trang là gì, nếu doanh nghiệp muốn biết website mà mình đang vận hành có đủ nhanh hay không thì có thể sử dụng ứng dụng Google Paperspeed Insights. Đây là công cụ hỗ trợ cho phép người dùng dễ dàng kiểm tra tốc độ tải dữ liệu của trang trên cả thiết bị di động và máy tính. Ngoài ra, đây là phần mềm do Google sản xuất ra nên đồng thời nó cũng sẽ cho phép người dùng kiểm tra các điểm chuẩn hiệu suất cần thiết để đạt được thứ hạng cao trên thanh tìm kiếm.  

4 lý do khiến tốc độ tải trang trở thành yếu tố hàng đầu giúp tối ưu website 

Cuộc sống của con người ngày càng phát triển và thay đổi kéo theo đó là sự ra đời của rất nhiều các phương tiện, các kênh cung cấp thông tin giải trí khác nhau. Người sử dụng Internet từ đó cũng có thêm nhiều lựa chọn hơn. Theo thống kê từ gã khổng lồ công nghệ Google, 32% người dùng sẽ thoát website nếu tốc độ tải trang kéo dài từ 1 đến 3 giây. Con số này thậm chí còn tăng lên đến 90% nếu như website của bạn bắt người dùng phải chờ từ 5 giây. 

Có thể thấy tốc độ tải trang là yếu tố hàng đầu giúp giữ chân người truy cập website của bạn. Ngoài ra, còn có thêm 3 lý do nữa khiến doanh nghiệp buộc phải tìm cách tăng tốc độ tải trang:

TOC-DO-TAI-TRANG

Theo thống kê từ Google, 32% người dùng sẽ thoát website nếu tốc độ tải trang kéo dài từ 1 đến 3 giây

  • Tốc độ tải trang nhanh giúp ích rất nhiều trong việc Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)
  • Một website hoạt động nhanh sẽ trở nên uy tín và chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng
  • Website tải chậm khiến tỷ lệ chuyển đổi thụt giảm. Ví dụ về tập đoàn Amazon đã từng thực hiện một bài test và rút ra kết luận rằng họ có thể mất 1,6 tỷ đô la chỉ với 1 giây chậm lại. 

Bật mí 3 cách tăng tốc độ tải trang hiệu quả tức thì

Hiểu được tầm quan trọng của tốc độ tải trang nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn loay hoay không biết làm sao tăng tốc độ tải trang. Dưới đây là tổng hợp 3 bí quyết giúp biến đổi tốc độ hiển trị nội dung trên website từ chậm sang nhanh mà bạn cần biết:

  • Chọn đúng Hosting để được “ăn cả”…

Hosting được hiểu là dịch vụ cho thuê máy chủ (server) để lưu trữ và xử lý các dữ liệu trên website. Điều này đồng nghĩa với việc tốc độ tải trang của bạn nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng hosting. Việc doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí bằng cách thuê các hosting rẻ thường khiến quá trình chia sẻ tài nguyên bị quá tải dẫn đến tốc độ tải trang của website kéo dài lâu hơn và bị gián đoạn. 

  • Tối ưu dung lượng hình ảnh

Hình ảnh đẹp mắt có vai trò rất lớn để thu hút người dùng. Nhưng nó cũng là một con dao hai lưỡi khi dung lượng hình ảnh quá lớn gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Do đó, cách tăng tốc độ tải trang nhanh nhất là thay đổi định dạng và làm giảm kích thước hình ảnh hoặc nén ảnh. Hiện nay, có một số công cụ giúp tối ưu hình ảnh rất dễ sử dụng mà bạn có thể tham khảo như: Adobe Photoshop, Gimp, Affinity Photo và Paint.NET

TOC-DO-TAI-TRANG

Tối ưu chất lượng hình ảnh để tăng tốc độ trang web

  •  Bỏ qua các plugin không cần thiết

Plugin quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến tốc độ tải trang. Tuy nhiên nếu website chứa quá nhiều plugin thường sẽ gây ra tình trạng cồng kềnh từ đó sẽ làm tăng độ khó cho bài toán làm sao tăng tốc độ tải trang. Thậm chí nếu doanh nghiệp để những plugin đã cũ và bị lỗi sẽ khiến lớp bảo mật website không còn vững chắc nữa. Vì vậy hãy chỉ chọn lọc những plugin thật sự cần thiết và giữ chúng lại trên website thôi. 

Nhìn chung, tốc độ tải trang giữ vai trò rất lớn trong việc quyết định sự thành bại của một website. Việc tối ưu tốc độ tải trang trong thời gian ngắn nhất sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng ở lại với mình. Ngoài ra, đây cũng là một trong những yếu tố quyết định website của bạn có khả năng nằm trên top đầu tìm kiếm hay không.

Sala Mediaz hy vọng thông qua bài viết, bạn đọc sẽ hiểu rõ tốc độ tải trang là gì đồng thời ghi nhớ các cách để làm sao tăng tốc độ tải trang. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn đang muốn tìm đơn vị hỗ trợ thiết kế website với tốc độ tải trang cực kỳ nhanh chóng và hiệu quả. 

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Tuyển dụng

Chuyên Viên Thiết Kế

Tuyển dụng Chuyên Viên Thiết Kế Bạn đam mê thiết kế và yêu thích sáng tạo? Hãy gia nhập Sala

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.