Top 4 Visual Content Phổ Biến Hiện Nay

visual-content (1)

Chia sẻ tin này

“Content is king” – đây là nhận định về vai trò của content trong chiến lược marketing của tỷ phú Bill Gates. Ở xã hội hiện đại ngày nay, người ta không chỉ thể hiện nội dung qua câu chữ đơn thuần mà còn qua những phương tiện trực quan hơn. Có thể kể đến như hình ảnh, video, meme…Tất cả được gọi chung với một cái tên là visual content. Thông qua visual content, người làm sáng tạo hy vọng rằng người đọc sẽ bị thu hút và dễ dàng đón nhận nội dung thông điệp hơn. 

Để hiểu rõ khái niệm visual content cũng như các dạng visual content phổ biến hiện nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé. 

1. Định nghĩa Visual Content là gì

Đi từ chính khái niệm “visual content”, chúng ta hãy cùng phân tích nhé. Visual thuộc về thị giác còn Content là nội dung. Visual Content có thể hiểu đơn giản là những nội dung bắt mắt hấp dẫn ánh nhìn của người đọc. Visual Content gồm rất nhiều hình thức và nội dung phong phú khác nhau. Chúng là chất xúc tác giúp gia tăng sự kết nối và thấu hiểu giữa người dùng và thương hiệu. 

visual-content

Visual content là những nội dung bắt mắt và hấp dẫn người đọc

Vẫn là hàm ý xuất phát từ những nội dung bằng câu chữ đó nhưng khi biến hóa thành Visual Content, chúng sẽ được chắt lọc và rút ngắn từ ngữ thể hiện hơn. Kết hợp cùng phần nội dung cô đọng sẽ là phần visual đẹp mắt dưới các hình thức khác nhau. Ví dụ như: hình ảnh, infographic, video, gift,…

2. Visual Content đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong chiến lược Marketing

Xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả là điều mà doanh nghiệp nào cũng hướng tới. Và để một chiến lược Marketing có thể hoạt động tốt, chúng ta không thể quên vai trò của Visual Content. Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng các thông nội dung được truyền tải thông qua các hình ảnh trực quan sẽ dễ dàng thu hút người đọc và ghim sâu vào trí nhớ của họ hơn là hình thức truyền tải nội dung bằng chữ viết thông thường. Não bộ của con người xử lý thông tin bằng hình ảnh nhanh hơn chữ viết lên tới 60.000 lần. 

Chính vì vậy, Visual Content trở thành một phần không thể thiếu của Marketing và đã mang đến những lợi ích cụ thể sau:

  • Nhờ có Visual Content, các ấn phẩm truyền thông đẹp mắt của doanh nghiệp được gửi tới khách hàng nhằm gia tăng độ nhận diện cũng như brand love.
  • Hình ảnh đầy màu sắc cùng sự sáng tạo không giới hạn của các sản phẩm Visual Content thường dễ dàng thu hút ánh nhìn của người đọc từ đó kích thích họ tìm hiểu về sản phẩm.
  • Con người ngày càng “lười” đọc các nội dung dài vì vậy Visual Content ra đời như một giải pháp giúp các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng mục tiêu
  • Visual Content nhất quán giúp quảng bá màu sắc và hình ảnh doanh nghiệp vô cùng hiệu quả

3. 4 dạng Visual Content làm mưa làm gió thị trường 2022

3.1 Infographic

Doanh nghiệp thường chỉ có vài giây để thu hút người đọc bằng tiêu đề nhưng liệu họ có  tiếp nhận tất cả nội dung doanh nghiệp truyền tài hay không là một bài toán khó. Với việc chắt lọc các nội dung chính và thể hiện chúng bằng hình ảnh minh họa hay còn được biết đến là Infographic sẽ giúp người đọc dễ dàng “tiêu hóa” nội dung mà bạn viết ra hơn. Tuy nhiên, khi thiết kế Infographic, bạn cần chú ý đến bố cục để làm sao nội dung thể hiện rõ ràng và logic nhất.

visual-content

Infographic giúp người đọc dễ dàng tiếp nhận thông tin

3.2 Video

Với sự phát triển như vũ bão của TikTok và Youtube trong nhiều năm trở lại đây, chúng ta không thể phủ nhận vai trò của video trong việc hấp dẫn người dùng. Bên cạnh kịch bản thú vị, hình ảnh trực quan thì âm thanh là một yếu tố rất quan trọng giúp kích thích người xem. Với video, doanh nghiệp sẽ được thỏa sức sáng tạo để truyền tải thông điệp tới người dùng.

visual-content

Video được ưa chuộng trong những năm gần đây

3.3 Meme/Quote

Không giống Infographic hay Video đòi hỏi người sáng tạo phải bỏ nhiều chất xám vào trong đó, Meme hay Quote là ví dụ điển hình của Visual Content truyền đạt thông tin cực kỳ đơn giản. Tuy nhiên, hiệu quả mà hai hình thức này mang lại là vô cùng thuyết phục.

visual-content

Meme thường hài hước và sử dụng nội dung đơn giản

Meme sẽ có xu hướng hài hước và bắt trend, vì vậy mà nó rất phù hợp với giới trẻ. Còn Quote thường truyền tải các nội dung sâu sắc, hướng con người tới cái thiện. Nhóm đối tượng người dùng trưởng thành khá ưa chuộng hình thức Visual Content này. 

3.4 Gif

GIF (Graphics Interchange Format) là một dạng ảnh động không có âm thanh đã xuất hiện từ khá lâu. Qua nhiều năm được cư dân mạng sử dụng thì hiện nay Gif có xu hướng trở thành Visual Content hài hước giống với Meme. Thông qua Gif, người dùng có thể dễ dàng biểu thị cảm xúc và mong muốn của mình. 

4. Visual Content chỉ hiệu quả khi gắn liền với màu sắc thương hiệu

Nhìn chung, Visual Content hay Content thông thường đều là cách thức để thu hút sự chú ý từ khách hàng, quảng bá tên tuổi doanh nghiệp từ đó giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng. Nếu một doanh nghiệp xây dựng chiến lược Visual Content không thống nhất với brand voice mà mình xây dựng từ ban đầu thì sẽ rất khó để khách hàng có thể nhớ tới mình. Từ Infographic, Video cho đến bộ nhận diện thương hiệu đều cần có sự đồng nhất về concept, màu sắc và phông chữ. Vì vậy hãy ghi nhớ rằng, doanh nghiệp có thể thỏa thích sáng tạo Visual Content để hấp dẫn khách hàng nhưng cần phải bám sát tính cách thương hiệu thì mới có thể gia tăng độ nhận diện. 

visual-content

Visual content cần đồng nhất với brand voice

Như vậy, với những chia sẻ trên, Sala Mediaz hy vọng bạn đọc đã hiểu thế nào là Visual Content và những hình thức Visual Content nào đang phổ biến nhất hiện nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua các hình thức sau:

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.