Top 5 Công Cụ Seo Hữu Ích Bạn Không Nên Bỏ Qua

cong-cu-seo

Chia sẻ tin này

Việc quản lý và tối ưu một website vô cùng khó, đặc biệt nếu bạn là người mới bắt đầu. Hiểu được nhu cầu này, nhiều công cụ SEO ra đời khiến công việc của SEOer trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Cùng Sala Mediaz tìm hiểu 5 tool SEO hữu ích cho doanh nghiệp và tiếp cận được nhiều người dùng hơn nhé!

1. Công cụ SEO là gì?

SEO viết tắt là Search Engine Optimization là tập hợp những phương pháp, công cụ giúp tăng lượng truy cập cho website bằng cách tối ưu hóa và trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm. Tool SEO giúp cải thiện thứ hạng và khả năng hiển thị của website khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan.
Dưới đây là tổng hợp các loại công cụ SEO trên thị trường, có khả năng ứng dụng đa dạng và có thể đáp ứng các nhu cầu phổ biến hiện nay. Hi vọng với những ứng dụng miễn phí, dễ sử dụng bạn có thể tìm cho mình một lựa chọn tốt nhất.

2. Top 5 công cụ SEO hữu ích cho người dùng

2.1 Keywordtool.io – Công cụ SEO phân tích từ khóa

Trước khi viết về một chủ đề nào đó, việc các SEOer cần làm đó là phân tích từ khóa. Việc lựa chọn từ khóa được nhiều người tìm kiếm để tạo ra các nội dung có giá trị cho người đọc sẽ giúp bài viết của bạn được tiếp cận dễ dàng hơn.
Keywordtool.io là công cụ SEO phân tích từ khóa, có chức năng hỗ trợ tìm kiếm từ khóa tốt nhất và tiềm năng nhất. Công cụ này có 2 phiên bản khác nhau: bản miễn phí và bản trả phí. Công cụ SEO phân tích từ khóa Keywordtool.io sẽ giúp bạn tìm kiếm hàng nhìn từ khóa liên quan sẽ bằng một cú đúp chuột. Những từ khóa liên quan sẽ được tự động gợi ý và bạn có thể dễ dàng lựa chọn để sử dụng.

công cụ seo

Keywordtool.io – Tool SEO phân tích từ khóa hữu ích

2.2 Google Analytics: Công cụ SEO trực tuyến hiệu quả

Đây là công cụ trực tuyến cho các nhà quảng cáo theo dõi số liệu liên quan đến hoạt động của website. Ứng dụng chủ yếu của giúp các quản trị viên website hiểu được hành vi người dùng, từ đó đưa ra các chiến lược triển khai hướng tới người dùng.

công cụ seo hiệu quả

Google Analytics: Tool SEO trực tuyến hiệu quả

>>> Xem thêm: Quy trình chi tiết 6 bước viết bài chuẩn SEO hiệu quả

2.3 SEOquake: Công cụ SEO miễn phí

Công cụ SEOquake giúp các SEOer đánh giá các yếu tố ảnh hưởng đến SEO Onpage của website. Nhờ có công cụ này bạn sẽ biết được website của mình đã chuẩn SEO hay chưa, bên cạnh đó công cụ này cũng có thể dùng để phân tích website của đối thủ. Vì có thể hoàn toàn sử dựng miễn phí nên SEOQuake được cài đặt vào các trình duyệt phổ biến trên thị trường như Chrome, Firefox…
Các tính năng của công cụ này bao gồm phân tích mật độ từ khóa, bảng điều khiển SEO và tính năng cho phép bạn có thể tải xuống và gửi dữ liệu cho những người quan trọng.

công cụ seo hữu ích

SEOquake: Tool SEO miễn phí

2.4 Google Trends: Công cụ SEO phổ biến

Là một tính năng được sử dụng khá phổ biến đối với những SEOer, công cụ này sẽ cho biết xu hướng tìm kiếm tần suất một cụm từ được nhập vào Google so với tổng lượt tìm kiếm trong khoảng thời gian nhất định.
Tính năng đầu tiên của công cụ này là dùng để nghiên cứu các từ khóa so sánh và khám phá tần suất tăng lên trong chức năng keyword search volume.
Tính năng tiếp theo là bạn có thể khám phá và xem những tìm kiếm; từ khóa nào hiện đang thịnh hành, sau đó đào sâu thêm vào chủ đề muốn biết để tìm thêm các thông tin xoay quanh.

công cụ seo phổ biến

Google Trends: Tool SEO phổ biến

2.5 Ahrefs: Công cụ SEO Keyword

Đây là công cụ SEO Keyword được khuyên dùng nhất. Công cụ giúp nêu bật những phần thiếu sót trong trang web của bạn và yêu cầu cải tiến để giúp đảm bảo tối ưu nhất, giữ cho trang web của bạn ở thứ hạng tốt nhất.
Bạn cũng có thể sử dụng Ahrefs để phân tích đối thủ cạnh tranh, bằng cách xác định các backlink của đối thủ sử chúng làm điểm đặc biệt trong chiến dịch SEO của riêng bạn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm những liên kết liên quan đến nội dung trong phạm vi thích hợp.
Ahrefs bao gồm các tính năng thuộc về SEO như nghiên cứu từ khóa, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, theo dõi thứ hạng, kiểm toán SEO, nghiên cứu nội dung liên quan và nhiều hơn thế nữa.

công cụ seo tốt nhất

Ahrefs: Tool SEO Keyword

Kết

Trên đây là 5 công cụ SEO hữu ích nhất giúp bạn cải thiện những vấn đề và tối ưu hóa trang web của mình. Sản xuất các nội dung được tối ưu hóa SEO là điều không quá khó nhưng cũng không hề dễ. Để tạo nên một chủ đề nội dung và làm cho nó phù hợp để giữ thứ hạng cho website của mình thì chắc chắn bạn phải cần đến các tool SEO này.
Hầu hết các công cụ này đều có các tính năng hoặc bản dùng thử miễn phí mà bạn có thể dùng nhưng nếu có ngân sách hãy sử dụng chúng một cách triệt để. Làm theo các đề xuất của các tool SEO trên có thể giúp bạn tăng vọt sự phát triển trong tương lai.
Hy vọng bài viết này Sala Mediaz có thể giúp bạn tìm ra công cụ phù hợp, để từ đó có thể tận dụng trong quá trình triển khai SEO hiệu quả cho doanh nghiệp.
——————————————————————
CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ
Website: https://salamediaz.com/
Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh
Hotline: 0901 93 7899
Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.