Top 9 Công Cụ Dùng Để Phân Tích Fanpage Đối Thủ

cong-cu-phan-tich-fanpage-doi-thu

Chia sẻ tin này

Hiện nay, Facebook vẫn là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất. Để khai thác thị trường lớn này, các Fanpage ra đời. Đồng thời yêu cầu đặt ra là tìm hiểu nhu cầu khách hàng để từ đó xây dựng chiến lược hiệu quả. Có những công cụ phân tích Fanpage nào?

9 cách phân tích Fanpage đối thủ

  • Công cụ phân tích fanpage Facebook Insights

Facebook Insights có thể giúp bạn tìm hiểu về tuổi, giới tính, tình trạng hôn nhân,… của người dùng. Để sử dụng công cụ này là trang Facebook của bạn cần phải có lượt like và theo dõi từ 30 trở lên. 

Tác dụng của Facebook Insight:

Thứ nhất, giúp doanh nghiệp theo dõi tương tác của khách hàng với bài viết trên trang: lượt thích trang, lượt thích bài viết và lượt tiếp cận khách hàng. Các thông tin này sẽ giúp doanh nghiệp, quan sát được sự phát triển của mình và hiệu quả các nội dung đã đăng lên.

Thứ hai, phân tích hiệu quả của các bài đăng quảng cáo. Facebook Insights có thể phân biệt được lượt tiếp cận tự nhiên (nghĩa là không dùng quảng cáo) và lượt tiếp cận trả phí (có dùng quảng cáo).

cong-cu-phan-tich-fanpage-doi-thu

Công cụ phân tích fanpage Facebook Insights

  • Fanpage Karma

Fanpage Karma là một công cụ phân tích Fanpage đối thủ. Ngoài Facebook Fanpage Karma cả trên Twitter, Instagram, Youtube. 

Fanpage Karma có 2 gói dịch vụ bao gồm:

Gói miễn phí: Bạn được cung cấp các phân tích vô cùng chi tiết trong 90 ngày của một trang Facebook bất kì. Ngoài ra bạn còn nhận được một bảng so sánh đối thủ, không giới hạn số lượng. Ví dụ như: độ tương tác, mức tăng trưởng, từ khóa, nguồn nội dung sử dụng…

Gói trả phí: Bản nâng cấp của Karma với giá 75$/ tháng sẽ cung cấp những số liệu cụ thể và chính xác cho chính doanh nghiệp. 

cong-cu-phan-tich-fanpage-doi-thu

9 Công cụ phân tích fanpage đối thủ

  • Ads library (thư viện quảng cáo)

Ads library sẽ giúp bạn tìm kiếm tên đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp mình. Thấy được các gói quảng cáo mà đối thủ sử dụng. 

Tuy nhiên, đối thủ cũng sẽ phân tích được các gói quảng cáo của bạn. Hãy cẩn thận với điều này nhé!

  • Sociograph.io

Sociograph.io cung cấp cho bạn thông tin về tổng số bài viết, số lượt tương tác như like, comment, share,… trung bình trên mỗi bài đăng. 

Sociograph.io có phần thành viên tích cực, là một ưu điểm tốt. Vì đây bao gồm khách hàng tiềm năng của bạn.

cong-cu-phan-tich-fanpage-doi-thu

Trang Sociograph.io

  • Klear

Một cách phân tích Fanpage đối thủ khác là Klear, với tiền thân là công cụ Twtrland. Klear phân tích về những người nổi tiếng hoặc có sức ảnh hưởng trong cộng đồng. Công cụ tìm kiếm đối thủ cho doanh nghiệp dựa trên các kỹ năng, lĩnh vực hoặc vị trí của họ.

Bạn có thể tìm được một số thông tin của đối thủ như: số lượng bài đăng mỗi ngày, độ phổ biến, mức độ phản hồi. Và Top Content trên tài khoản của mình. 

>>> Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook ads cho doanh nghiệp

  • Boardreader

Giao diện Boardreader đơn giản. Bạn có thể tìm các bình luận và bài đăng trên trang. Nhờ Boardreader mà bạn có thể tìm thấy bất kỳ bài báo cũ nào.

Ngoài ra, tính năng nâng cao sẽ giúp bạn tìm kiếm chi tiết hơn.

cong-cu-phan-tich-fanpage-doi-thu

Phân tích fanpage đối thủ vô cùng quan trọng

  • Likealyzer

Likealyzer dùng thang điểm từ 1 -100 để đánh giá một Fanpage. Bao gồm số like, loạt các bài đăng, số người đang xem trang, độ phản hồi, tốc độ phát triển… 

Công cụ sẽ báo về các kết quả dấu tích (V) màu xanh và dấu (X) hiện màu đỏ. Dấu tích (V) màu xanh nghĩa là thông số đã ổn hoặc tạm được. Dấu X màu đỏ nghĩa là thông số chưa đạt yêu cầu. Đặc biệt, Likealyzer sẽ đưa ra cho bạn các gợi ý để phát triển fanpage, sau khi hoàn thiện các đánh giá. Dựa trên các đánh giá về Fanpage của bạn, và các Fanpage khác xung quanh. Qua đó, đưa ra các gợi ý phù hợp để doanh nghiệp tham khảo khắc phục Fanpage mình.

  • Cyfe

Cyfe sẽ tổng hợp insight khách hàng. Đó là lý do vì sao Cyfe được biết đến như một công cụ phân tích Fanpage Facebook tổng hợp. 

Mặc dù Cyfe không có các chức năng chuyên sâu như tìm kiếm, sàng lọc và phân tích chi tiết. Tuy nhiên công cụ này đưa ra cái nhìn tổng quát hơn về cách các kênh tiếp thị tích hợp cho doanh nghiệp. Và đồng thời lựa chọn các hoạt động quảng cáo, tiếp thị nội dung phù hợp.

cong-cu-phan-tich-fanpage-doi-thu

Trang Cyfe

  • Quintly

Công cụ Quintly có thể phân tích xã hội chuyên dụng, bằng cách sử dụng hàng trăm chỉ số có thể tùy chỉnh. Cùng với bảng điều khiển linh hoạt sẽ giúp bạn có hiểu biết rõ ràng về hiệu suất của các hoạt động tiếp thị trên các trang mạng khác nhau. 

Công cụ này sẽ giúp bạn tìm thấy nội dung phù hợp với chiến lược truyền thông trên mạng xã hội của mình. Có thể xác định những người có ảnh hưởng chính và tạo dựng mối quan hệ với họ. Đồng thời giúp bạn phân tích truyền thông xã hội và nhắm được mục tiêu để tối ưu hóa. Từ đó định hướng doanh nghiệp của mình. 

Trên đây là 9 cách phân tích Fanpage đối thủ, hy vọng qua bài viết bạn có thể tìm được một công cụ phù hợp để phân tích Fanpage đối thủ. Mọi thắc mắc hãy liên hệ Sala Mediaz để được giải đáp ngay hôm nay nhé!

>>> Xem thêm: Quảng cáo Billboard là gì? Ưu và nhược điểm của Billboard

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.