Top Những Công Cụ Giúp Bảo Mật Website Tối Ưu Nhất

cong-cu-bao-mat-website

Bảo mật website đang là vấn đề đáng lưu tâm của nhiều doanh nghiệp. Bởi hầu hết các doanh nghiệp đều sở hữu cho mình một website để tiếp cận khách hàng dễ dàng. Nhưng tình trạng web bị xâm nhập để đánh cắp thông đang diễn ra nhiều gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Hãy cùng Sala Mediaz tìm hiểu cần làm gì để bảo mật website nhé! 

Bảo mật website là gì?

Theo một báo cáo thống kê vào năm 2019, cứ 45 phút lại có một website bị tấn công. Vì vậy việc bảo mật website là nhiệm vụ vô cùng cần thiết. Điều này giúp đảm bảo tính an toàn cho website trong quá trình sử dụng và vận hành. 

Các Hacker hoạt động ngày càng chuyên nghiệp. Để làm được điều này nhà quản trị cần theo dõi và kiểm tra thường xuyên. Bên cạnh đó xây dựng hệ thống bảo mật cao cấp gồm nhiều lớp. Bảo mật website tốt sẽ giúp doanh nghiệp vận hành trơn tru hơn. Đem lại sự an toàn cho khách hàng lẫn doanh nghiệp. 

cong-cu-bao-mat-website

Bảo mật website đảm bảo tính an toàn cho website trong quá trình sử dụng và vận hành

Lý do cần bảo mật website?

Công nghệ phát triển mạnh thì khả năng website bị tấn công ngày càng phổ biến. Mục đích của hacker là đánh cắp thông tin dữ liệu của khách hàng. Tổ chức an ninh mạng cũng cho biết thêm trung bình một ngày trên toàn thế giới có khoảng 30.000 website bị tấn công. Đây là con số đáng báo động. 

Cần làm gì để bảo mật website là câu hỏi được nhiều doanh nghiệp đặt ra. Vậy nếu website bảo mật không tốt thì gây ra những thiệt hại gì? 

  • Các hoạt động của trang web sẽ bị gián đoạn 
  • Thứ hạng trên google của website bị giảm 
  • Ảnh hưởng tiêu cực ít nhiều đến thương hiệu của doanh nghiệp 

Các cách bảo mật website hiệu quả

Câu hỏi cần làm gì để bảo mật website sẽ được giải đáp ngay. Dưới đây là các cách bảo mật website hiệu quả mà các nhà quản trị web có thể áp dụng:

Cài đặt SSL

Chứng chỉ SSL là chứng chỉ bảo mật website quốc tế được nhiều người biết đến. Với cơ chế mã hoá thông tin giữa server và trình duyệt web. Cách bảo mật này giúp trang web của bạn được bảo vệ tối đa. Không những vậy việc cài đặt SSL còn giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của trang web.

Cập nhật phần mềm ứng dụng web

Cập nhật các phần mềm ứng dụng cũng một một trong các cách bảo mật website đơn giản nhưng hiệu quả. Việc này giúp web tránh được sự tấn công của các hacker chuyên nghiệp. Bằng cách sửa các lỗ hổng của phiên bản cũ trước đây.

cong-cu-bao-mat-website

Các công cụ bảo mật website từ A đến Z

Dùng tường lửa 

Dùng tường lửa ứng dụng web (WAF) cũng là cách bảo mật website hữu hiệu và được dùng phổ biến. Chức năng của tường lửa là phân tích tự động các lỗ hổng có thể bị xâm nhập. Ngoài ra tường lửa còn chống lại các code độc, virus hay sự tấn công của các hacker. Các thông tin dữ liệu được đồng bộ hoá lên Cloud để không bị rò rỉ ra ngoài. 

Xử lý các cuộc tấn công DDOS

DDoS là từ viết tắt của Distributed Denial of Service. Công cuộc tấn công DDoS gây thiệt hại với quy mô vô cùng lớn. Hiểu đơn giản đó là sự làm sập một dịch vụ trực tuyến bằng cách làm tràn ngập với traffic từ nhiều nguồn. Thông thường các hacker sẽ lợi dụng hàng triệu máy tính để tấn công website. Vì vậy để bảo vệ dữ liệu và hạn chế tổn thất cho website, các nhà quản trị cần xử lý các cuộc tấn công DDOS

Sử dụng plugin 

Các nhà quản trị có thể cài đặt thêm phần mềm để bảo mật website. Tuy nhiên mỗi phiên bản web sẽ tương thích với một phần mềm bảo mật khác nhau. Vì vậy sử dụng Plugin là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất. 

Chuyển HTTP sang HTTPS

Chuyển http sang https là cách đơn giản và hiệu quả giúp tăng tính bảo mật cho website. Cách này tạo ra một tường bảo mật chắc chắn. Từ đó giúp trang web tránh được sự tấn công từ các hacker chuyên nghiệp. 

Đặt mật khẩu cho web

​Cách bảo mật an toàn và hiệu quả dù bạn sử dụng bất cứ thiết bị nào kể cả website chính là đặt mật khẩu. Nên sử dụng các mật khẩu có độ bảo mật cao, gồm nhiều ký tự đặc biệt. Bên cạnh đó để nâng cao khả năng bảo mật quản trị viên nên đổi mật khẩu định kỳ. Sau mỗi lần đổi cần note lại để tránh trường hợp “não cá vàng” nhé! 

Giới hạn địa chỉ IP 

Giới hạn địa chỉ IP truy cập trang web là thao tác cần thiết giúp bảo vệ trang web của bạn. Hành động của các hacker ngày càng chuyên nghiệp. Họ có thể đánh cắp dữ liệu của web thông qua việc theo dõi những người dùng có bảo mật kém. Từ đó các hacker phá rối hoạt động website, thậm chí cố tình làm các hành vi khiến trang web vi phạm điều khoản và bị phạt.

cong-cu-bao-mat-website

Bảo mật website đang là vấn đề đáng lưu tâm của nhiều doanh nghiệp

Các công cụ bảo mật website hiệu quả

Bên cạnh biết cách bảo mật, các nhà quản trị có thể kết hợp thêm các công cụ bảo mật website khác: 

Nmap

Công cụ bảo mật website đầu tiên hoàn toàn miễn phí và phù hợp với nhiều hệ điều hành: FreeBSD, Windows, Mac OS X, Linux,…Đó chính là công cụ Nmap. Với khả năng xử lý lỗ hổng, vượt qua bộ lọc IP, tường lửa. Nmap giúp bảo mật dữ liệu của website an toàn hơn gấp nhiều lần.  

SQLmap

Công cụ thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là SQLmap. Nhờ tính năng phát hiện lỗ hổng trong hệ thống bảo mật trang web mà SQLmap được nhiều quản trị viên sử dụng. Bên cạnh đó công cụ cũng hoàn toàn miễn phí giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản. SQLmap sẽ tự động xử lý các địa chỉ IP lạ cố tình truy cập vào trang web.

Burp Suite

Với sự tích hợp giữa Intruder và Spider, Burp Suite giúp thu thập thông tin. Sau đó tự động truy quét để tìm ra lỗ hổng trên hệ thống bảo mật. Nhờ vậy quản trị viên nhanh chóng có biện pháp khắc phục.

PuTTY

Công cụ bảo mật website cuối cùng cũng hiệu quả không kém và được rất nhiều nhà quản trị sử dụng là PuTTY. Nhờ có công cụ này mà việc bảo vệ trang web của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn. PuTTY có chức năng đưa ra cảnh báo khi phát hiện lỗi bảo mật trong cấu hình hệ thống. 

Việc bảo mật website là thao tác vô cùng quan trọng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải chú trọng. Hãy nhanh tay trang bị ngay các công cụ bảo mật website tốt cho trang web của mình. Điều này giúp tránh được sự tấn công, xâm phạm thông tin từ các hacker chuyên nghiệp. Hy vọng với những chia sẻ trên doanh nghiệp của bạn sẽ có một trang web hoạt động hiệu quả. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì cần trợ giúp hãy đến với  Sala Mediaz để được giải đáp nhé!

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: https://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.