Vai Trò Của Content Bán Hàng Online Trong Marketing

content marketing bán hàng

Trong lĩnh vực kinh doanh online ngày nay, việc thiết kế các website bán hàng trở nên phổ biến. Theo đó, phát triển content bán hàng online cũng được chú trọng nhiều hơn.

Để cho trang web của bạn tồn tại bền vững, thu hút nhiều khách hàng thì phải biết cách viết content bán hàng online ra sao cho hiệu quả. Đây chính là phần nội dung, bao gồm: tin tức, hình ảnh, video, bài viết… Content marketing bán hàng giúp tăng lượng tương tác với khách hàng, cung cấp cho họ những thông tin hữu ích và khiến họ bắt đầu yêu thích sản phẩm/dịch vụ của bạn. 

Hãy cùng Sala Mediaz tìm hiểu rõ hơn về vai trò của content marketing bán hàng trong bài viết sau.

Content bán hàng qua viết bài quảng cáo sản phẩm, cung cấp tin tức

Trong quá trình thiết kế website, bạn cần liên tục cập nhật những thông tin mới có liên quan đến sản phẩm, như thay đổi về tính năng, màu sắc, trợ năng hay thông tin bổ sung như: một số mẹo vặt,  tin hot – trending để thu hút khách hàng. 

Lưu ý: Để tạo sự chuyên nghiệp và cái nhìn thiện cảm từ người dùng, bạn phải chú ý đến lỗi chính tả và cách trình bày sao cho chuẩn chỉnh và đẹp mắt. Nên tập trung sản xuất ra những cách viết content bán hàng online mới lạ, độc đáo tạo nên nét đặc trưng riêng cho doanh nghiệp bạn. 

content marketing bán hàng

Cách viết content marketing bán hàng online bạn nên lưu ý

Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế tối đa việc khai thác các thông tin ngoài lề, không liên quan đến chủ đề, sản phẩm bạn đang bán, bởi điều này sẽ làm phân tán sự chú ý của người xem. Hãy quan tâm và chăm sóc nội dung content bán hàng online trên website của doanh nghiệp thật tốt.

Phản hồi các thắc mắc, chăm sóc khách qua các bài viết content bán hàng

Trong quá trình kinh doanh, chắc hẳn bạn sẽ nhận được các thắc mắc, phản hồi, góp ý của khách hàng liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, nguồn gốc xuất xứ, cách sử dụng, feedback…. Ngoài cách phản hồi trực tiếp với khách hàng qua điện thoại, email và phần bình luận trên trang… thì bạn hoàn toàn có thể giải đáp, trả lời những câu hỏi ấy thông qua một bài viết hoàn chỉnh. 

Việc cần làm là tập hợp và lọc các câu hỏi/ ý kiến được hỏi nhiều, trùng khớp thông tin trả lời hay những feedback tốt để viết thành một bài chia sẻ kinh nghiệm để mọi người cùng học hỏi cũng như tìm được lời giải đáp cho mình. 

Bằng cách này, doanh nghiệp của bạn sẽ thu ngắn khoảng cách với khách hàng, theo thời gian họ sẽ xem trang web của bạn nhiều hơn và mặc định đây là là một địa chỉ bán hàng uy tín, cung cấp thông tin bổ ích và giới thiệu đến cho nhiều người hơn.

content marketing bán hàng

Phản hồi các thắc mắc, chăm sóc khách qua các bài viết content bán hàng online

Xây dựng nội dung cho web với các chiến dịch content marketing bán hàng

Một trang web có chiến dịch cụ thể, nội dung đầy đủ sẽ giúp gia tăng niềm tin của khách hàng. Website là kênh tương tác giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng nên số lượng content bán hàng online nhiều bao nhiêu thì khả năng tiếp cận với khách hàng của bạn sẽ tăng bấy nhiêu. 

Thông qua cách viết content bán hàng online của bạn, người mua sẽ được cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về sản phẩm và hiểu hơn về doanh nghiệp/ cửa hàng của bạn (như quá trình hình thành, phát triển, dự án đang làm, những thành tựu đạt được…).  Vì vậy, hãy tạo ra những nội dung thiết thực, bổ ích, có khả năng ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày.

content marketing bán hàng

Xây dựng nội dung cho web với các chiến dịch content marketing bán hàng

Content kết hợp với SEO Website

Trong quá trình viết tin tức, bài quảng cáo sản phẩm thì bạn hãy kết hợp với SEO bài viết nhằm khai thác hết mức giá trị nội dung. Nếu làm tốt điều này thì trang web bán hàng của bạn sẽ nhanh chóng được xếp thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của Google, điều đó đồng nghĩa với việc doanh nghiệp (cửa hàng của bạn) sẽ được nhiều người biết đến hơn. Qua đó, doanh thu cũng sẽ gia tăng.

Việc sở hữu một website bán hàng online là vô cùng cần thiết nếu bạn muốn bước chân vào lĩnh vực này. Không những thế, từ một website bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá khi cắt giảm được phí thuê mặt bằng, bảo vệ, sửa chữa cửa hàng, thuê nhân viên bán hàng….

content marketing bán hàng

Hãy kết hợp content với SEO bài viết nhằm khai thác hết mức giá trị nội dung

Hãy để Sala Mediaz thiết kế trang web bán hàng và xây dựng cho bạn chiến dịch content marketing online hiệu quả, giúp bạn quảng cáo sản phẩm tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp thêm một số cách quảng cáo khác như: tạo kênh Tiktok, lập fanpage Facebook hoặc chiến dịch Google Ads.

Để sở hữu một trang web hỗ trợ tối đa việc kinh doanh, bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website giới thiệu sản phẩm của Sala Mediaz. Chúng tôi mang đến cho khách hàng một website giao diện đẹp và vận hành tối ưu nhất.

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: https://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.