Xây Dựng Website – Cần Biết Những Thông Tin Gì?

xay-dung-website

Chia sẻ tin này

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, website đóng vai trò là kênh truyền thông quảng bá hình ảnh doanh nghiệp và hỗ trợ kinh doanh cực kỳ hiệu quả đặc biệt là sau đại dịch Covid-19 khi người dùng dần chuyển hành vi qua mua sắm online. 

Tuy nhiên, để hoàn thành kế hoạch xây dựng website và sau đó đi vào thực thi đòi hỏi rất nhiều bước. Hãy cùng Sala Mediaz tìm đáp án cho câu hỏi khi xây dựng website cần những gì thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Xây dựng website cần những gì để hoạt động tốt?

  • Tên miền 

Tên miền hay domain là tên gọi thông dụng của một website hoạt động trên nền tảng Internet. Mọi người sẽ dùng tên này để gõ vào thanh URL của trình duyệt sau đó truy cập vào website. Vậy nên đáp án hàng đầu của bài toán khi xây dựng 1 website cần những gì chính là tên miền.

Bắt buộc trước khi đưa vào sử dụng, tên miền cần được đăng ký vì vậy mỗi website sẽ chỉ có duy nhất một tên miền. Lưu ý là bạn nên lựa chọn tên miền phù hợp với yêu cầu và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và ưu tiên các tên miền ngắn gọn, dễ nhớ. 

xay-dung-website

Xây dựng website cần nhiều yếu tố

  • Hosting

Nếu thử làm phép so sánh thì website là nhà, tên miền là địa chỉ còn hosting là mảnh đất nơi ngôi nhà được xây dựng lên. Hosting là nơi lưu trữ toàn bộ mã nguồn và hệ thống dữ liệu của website trên Internet. Thiếu hosting thì website sẽ không có khả năng hoạt động. Vậy một “mảnh đất”  như thế nào mới đủ để đảm bảo hiệu quả hoạt động của website? Ngoài vấn đề dung lượng và tốc độ xử lý dữ liệu nhanh chóng kịp thời thì hosting có độ bảo mật cao nên được ưu tiên hàng đầu.

xay-dung-website

Hosting web data

  • Thiết kế website

Website sẽ không thể hoạt động hiệu quả nếu thiếu đi khâu thiết kế web. Bởi xây dựng website đóng vai trò như là bộ mặt của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số. Website được thiết kế chuẩn UI/UX sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng và từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng. 

Mục đích của hầu hết các doanh nghiệp khi xây dựng website là để mở rộng phương tiện giao tiếp với khách hàng từ đó kích thích nhu cầu mua sắm từ họ. Và một bản thiết kế website đẹp mắt, thân thiện với người dùng sẽ đảm bảo mục tiêu này. 

  • Sắp xếp nội dung hợp lý

Có thể bạn không biết nhưng người dùng sẽ chỉ dành ra từ 0.4s => 1.5s để lướt qua tiêu đề của bài viết nếu như nó không đủ hấp dẫn. Vì vậy, đáp án cho câu hỏi khi xây dựng 1 website cần những gì thì đó chính là lựa chọn nội dung hiển thị phù hợp. Những thông tin súc tích, dễ hiểu và “chạm” đúng nhu cầu của khách hàng sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt hơn là những nội dung dài dòng, tính thiếu hấp dẫn.  

2. Quy trình 5 bước hình thành kế hoạch xây dựng website hiệu quả 

Trước khi làm bất kể việc gì nếu muốn đạt hiệu quả, chúng ta đều phải có các kế hoạch cụ thể. Sau khi đã hiểu rõ quy trình khi xây dựng website cần những gì, các doanh nghiệp nên có kế hoạch thiết kế website rõ ràng và đầy đủ. Sau đây sẽ là 5 bước hình thành kế hoạch xây dựng website hiệu quả

Bước 1: Xác định đối tượng mục tiêu

Trước tiên, các doanh nghiệp cần nắm được thông tin về chân dung các khách hàng mục tiêu. Họ thuộc độ tuổi nào, điều kiện tài chính đáp ứng mức chi tiêu như thế nào, có hành vi lướt web và sử dụng Internet như thế nào, có xu hướng yêu thích những tone màu và hình ảnh gì…Tất cả đều cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng từ đó mới có thể đúc rút ra insight và hành vi. Nhờ đó mà các bước xây dựng website sau đó mới đi đúng hướng và bám sát vào nhu cầu của khách hàng. 

xay-dung-website

Xác định được mục tiêu cụ thể khi xây dựng website

Bước 2: Xác định mục đích thiết kế

Làm bất cứ việc gì cũng phải có mục tiêu rõ ràng thì quá trình thực hiện mới đảm bảo hiệu quả. Xây dựng một website bán hàng sẽ có những yêu cầu và tính năng phức tạp hơn website giới thiệu doanh nghiệp rất nhiều. Vì vậy, trước khi bắt tay vào thiết kế website, bạn nên xác định rõ mục đích ra đời của chúng sau đó hãy đưa ra những yêu cầu bám sát vào mục tiêu. 

Bước 3: Chuẩn bị nội dung và hình ảnh

Nhân tố cuối cùng giúp giải quyết vấn đề khi xây dựng 1 website cần những gì là số lượng hình ảnh và nội dung mà doanh nghiệp muốn hiển thị trên website. Lưu ý hình ảnh phải là những hình rõ ràng, có độ phân giải tốt thậm và hấp dẫn người xem. Phần text thì cần ngắn gọn, súc tích và thu hút được người dùng. 

3. Tại sao doanh nghiệp nên xây dựng website? 

Nhìn chung, chi phí để thiết kế và duy trì website không quá cao và những giá trị mang lại cho doanh nghiệp là rất lớn. Thứ nhất, thông qua các tính năng được cài đặt, website giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng dễ dàng hơn. Hiện nay có rất nhiều công cụ phân tích website giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm ra hành vi và insight của khách hàng. 

Nâng cao hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng

Thứ hai, website được thiết kế chỉn chu và chuyên nghiệp là một cách branding hiệu quả cho doanh nghiệp. Khi khách hàng truy cập vào website, thông qua những hình ảnh và nội dung hiển thị họ sẽ biết được công ty này đang cung cấp các sản phẩm, dịch vụ nào, có đúng là thứ họ đang cần hay không.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết, mọi người sẽ hiểu rõ khi xây dựng website cần những gì. Để sở hữu một website chuyên nghiệp góp phần đẩy mạnh kinh doanh và branding hiệu quả, hãy liên hệ tới Sala Mediaz để được tư vấn và hỗ trợ ngay.

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.