Xu hướng Marketing nào được dự đoán sẽ lên ngôi vào năm 2023

xu-huong-marketing

Chia sẻ tin này

Theo báo cáo thường niên từ HubSpot cho biết, 6 xu hướng và chiến lược Marketing năm 2023 dưới đây là những xu hướng Marketing nổi bật trong năm tới. Cùng Sala Mediaz tìm hiểu đó là những xu hướng nào trong bài viết bên dưới nhé!

1. Short Video – Video dạng ngắn đứng ở bảng xếp hạng đầu tiên

1/3 Số lượng người tham gia trong cuộc khảo sát của HubSpot nói rằng, đối với hoạt động marketing, short video – video dạng ngắn hiện là đang là định dạng với chỉ số ROI đứng đầu và có hiệu suất cao nhất hiện nay.

xu hướng MarketingShort video – video dạng ngắn hiện là đang là định dạng với chỉ số ROI đứng đầu và có hiệu suất cao nhất hiện nay

Hiện nay có 90% nhà tiếp thị đang sử dụng short video cho các hoạt động Marketing và con số này sẽ tiếp tục trên đà tăng trưởng vào năm 2023.

Bên cạnh đó, 21% marketer  cho biết, họ sẽ có kế hoạch thử nghiệm video dạng ngắn trong năm 2023. Để cùng hòa vào xu hướng chung của thế giới. Việt Nam cũng là thị trường không ngoại lệ cho video dạng ngắn lên ngôi.

2. Chỉ số ROI của influencer marketing ngày càng tăng

Hiện nay, hơn 1/4 số lượng marketer đang sử dụng influencer marketing – tiếp thị quảng cáo qua những người có sức ảnh hưởng. Và đây cũng là hình thức mang lại chỉ số ROI (tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư) cao thứ hai so với các hoạt động marketing khác.

Qua đó, xu hướng sử dụng các short video kèm với việc book dịch vụ của các influencer marketing sẽ giúp cải thiện đáng kể sức ảnh hưởng của nhãn hàng đến với công chúng.

Theo HubSpot, influencer marketing sẽ đạt mức tăng trưởng đáng kể vào năm 2023 với 17% marketer có dự định bắt đầu đầu tư vào hình thức này. Theo dự đoán, các nhà marketer sẽ chấp nhận chi thêm ngân sách hoặc duy trì khoản đầu tư vào hoạt động này trong năm tới.

Tỷ lệ 33% gen Z đã được khảo sát mua hàng trong 3 tháng qua cho biết, họ đã mua sản phẩm dựa trên đề xuất của người có sức ảnh hưởng. Khi đưa ra quyết định mua hàng, đề xuất của các influencer có tác động lớn đến hành vi mua hàng của họ.

>>> Xem thêm: Xây dựng chiến lược truyền thông số cho doanh nghiệp

3. Chiến thuật Direct Message trên mạng xã hội đang được áp dụng rộng rãi.

Theo khảo sát, có 29% marketer đang sử dụng DM (Direct message – nhắn tin trực tiếp) trên các ứng dụng mạng xã hội (Instagram, Twitter…) để chăm sóc khách hàng.

Hơn 87% marketer cho biết sẽ tiếp tục đầu tư vào DM để nâng cao trải nghiệm khách hàng. Đây là hoạt động marketing mang lại chỉ số ROI cao thứ ba, sau short-form video và influencer marketing.

Ngoài ra, trong cuộc khảo sát về xu hướng người tiêu dùng cũng cho thấy rằng, hơn 1/5 thế hệ gen Z và gần 25% thế hệ millennials (Gen Y) đã liên hệ trực tiếp với thương hiệu trên mạng xã hội để nhận dịch vụ chăm sóc khách hàng trong ba tháng qua.

Một website được tối ưu tốt, thân thiện với người dùng, có khả năng thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng, kết hợp với dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp sẽ tăng tỷ lệ mua hàng lên nhiều lần. Thế nên, các marketer đừng bỏ qua xu hướng quan trọng này nhé.

4. Xu hướng SEO website vẫn nằm trong top xu hướng marketing trong năm tới

Mặc dù không mới, nhưng 29% marketer trong báo cáo cho rằng nếu có kế hoạch SEO hiệu quả thì đây vẫn là một công cụ mạnh mẽ để thu hút và chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

xu hướng Marketing

SEO website vẫn là xu hướng tiềm năng và giữ vững vị thế của mình

Theo HubSpot, xu hướng thực hiện SEO website xếp hạng 5 khi bàn đến hoạt động marketing mà các marketer sẽ đầu tư nhiều ngân sách nhất vào năm 2023. Có đến 88% marketer đang triển khai hoạt động này và họ sẽ tiếp tục duy trì khoản đầu tư trong năm 2023.

5. Brand Personality – Xây dựng tính cách thương hiệu

Trong năm 2022 việc nhân cách hóa thương hiệu của các nhãn hàng có chỉ số ROI cao thứ 5 và đây là sẽ là xu hướng marketing tăng trưởng mạnh trong năm tới.

Theo khảo sát, có đến 89% số người đã đầu tư vào hạng mục Brand Personality sẽ có kế hoạch tăng hoặc duy trì ngân sách của họ trong tương lai

Không khó để bắt gặp những nội dung mang đậm tính cách thương hiệu do chính thương hiệu sáng tạo nên trên các kênh social media, campaign, promotion… trong suốt năm 2022 vừa qua.

Tuy nhiên, các marketer cũng cần chú ý đến việc lựa chọn thông điệp và tính cách thương hiệu. Nếu lựa chọn hướng đi không phù hợp sẽ dễ dẫn đến tác dụng ngược, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của thương hiệu của doanh nghiệp mình.

6. Sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI)

xu hướng Marketing

Ứng dụng AI – trí tuệ nhân tạo và ngành quảng cáo tiếp thị

Bên cạnh các xu hướng trên thì việc tiếp nối sử dụng trí tuệ nhân tạo được đánh giá là có khả năng thay đổi toàn diện ngành tiếp thị. AI được kỳ vọng giúp các thương hiệu có giải pháp vừa chính xác vừa tiết kiệm và hạn chế được nhiều rủi ro hơn. Các thuật toán thông minh đang được tận dụng để tăng hiệu suất cho chiến dịch marketing, như: Lên lịch bài viết trong suốt 1 tháng; Dùng chatbot, livechat để chăm sóc khách hàng; Tự động hóa việc gửi e-mail cho khách hàng, phân loại khách hàng; Quảng cáo trả phí…

——————————————–

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: https://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.