Xu hướng PRESS PODCAST trên nền tảng Digital năm 2022

press-portcard

Chia sẻ tin này

Podcast đã phát triển thành hiện tượng mới trong những năm gần đây với mức độ nhận biết, khán giả và tần suất nghe cao. Vì vậy, đây là “thời điểm vàng” để các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua podcast. Cùng Sala Mediaz xem xét xu hướng podcast năm 2022 và phân tích lý do tại sao Press Podcast là một sản phẩm đáng tin cậy cho các doanh nghiệp muốn đến gần khách hàng hơn nhé.

1. Giới thiệu về Press Podcast 

Press Podcast là một hình thức truyền thông sử dụng giọng nói để bày tỏ ý kiến ​​và kiến ​​thức về một chủ đề cụ thể và được xuất bản liên tục và thường xuyên. Nó có thể được nghe thấy trên nền tảng trực tuyến và người dùng có thể tương tác trong quá trình trải nghiệm. 

Nội dung được tham khảo và sáng tạo bởi đội ngũ biên tập viên chuyên nghiệp đồng hành cùng thương hiệu nhằm mang đến những thông tin giá trị dưới lăng kính tâm lý người xem. 

press podcast

Press Podcast là một hình thức truyền thông sử dụng giọng nói để bày tỏ ý kiến ​​và kiến ​​thức về một chủ đề cụ thể

Các podcast báo chí được chia thành ba định dạng chính. 

1.1. Story Podcast

Đây là một podcast do Host truyền đạt dưới dạng tường thuật, kể chuyện và chia sẻ kiến ​​thức. Người điều hành có thể chia sẻ ý kiến ​​về các chủ đề quan tâm, cập nhật tin tức, bày tỏ ý kiến ​​cá nhân… không giới hạn chủ đề. 

Thời lượng: 5-10 phút / tập 

1.2. Interview Podcast 

Các podcast phỏng vấn được tạo dưới dạng phỏng vấn khách mời. Người điều hành (người dẫn chương trình) phỏng vấn nhân vật khách mời thông qua một hệ thống câu hỏi chất lượng được chuẩn bị kỹ lưỡng. Do đó, họ cùng nhau tạo ra nội dung hữu ích thu hút người xem. 

Thời lượng yêu cầu: 15 phút-20 phút / tập 

1.3. Expert Podcast 

Đây là một podcast chi tiết với sự tham gia của chuyên gia. Podcast được thực hiện bởi những người dẫn chương trình có chuyên môn cao và khách mời chuyên gia hoặc những người có ảnh hưởng trong một thị trường ngách cụ thể. Sản phẩm này chứa một lượng lớn nội dung phân tích chi tiết giúp người nghe. 

Thời lượng: 40 phút – 60 phút/Tập.

press podcast

Podcast được thực hiện bởi những người dẫn chương trình có chuyên môn cao và khách mời chuyên gia hoặc những người có ảnh hưởng

2. Những con số nói lên xu hướng “Nghe báo” năm 2022

Ngày nay, podcast ngày càng trở nên phổ biến và được đông đảo công chúng quan tâm. 

  • Theo Statista, số lượng người nghe podcast dự kiến ​​sẽ chiếm hơn 20% tổng số người dùng Internet trên toàn thế giới (khoảng 424 triệu người) vào cuối năm 2022.
  • Podcast có thể không bùng nổ như Tiktok, nhưng chúng chắc chắn đang trở thành một nền tảng đang phát triển và sẽ phát triển bền vững hơn nữa. Một số thống kê đã cho thấy: 
  • Theo Spotify, chỉ trong một năm vào năm 2021, hơn 1 triệu podcast đã được phát hành trên nền tảng này. 80% trong số họ là những người sáng tạo độc lập. Và hầu hết mọi người đã nghe podcast ít nhất một lần. 
  • Tại Việt Nam, khoảng 50 kênh podcast tiếng Việt được phát hành hàng tháng, đặc biệt là từ năm 2020. Con số đó sẽ tăng gấp 5 lần vào năm 2021 và 100-250 kênh podcast mới sẽ mở trong một tháng. 
  • Thời gian trung bình một người sử dụng podcast là 6 giờ 37 phút / tuần, nhiều hơn cả Instagram (3 giờ 15 phút / tuần), Youtube (4 giờ 36 phút / tuần) và chỉ xếp sau Facebook (16 giờ 10 phút). 
  • Podcast có thời gian on site trung bình của người dùng là 6 phút 02 giây, tức là lâu hơn 3 phút 34 giây đối với người dùng so với các bài báo Article truyền thống. 
  • 45% người nghe truy cập trang web của nhà tài trợ được nhắc đến trong podcast 
  • 54% người nghe cân nhắc mua sản phẩm của thương hiệu sau khi nghe quảng cáo trên podcast. 
  • 69% người dùng tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ hoàn toàn mới thông qua podcast 
  • 77% người xem podcast chọn không bỏ qua quảng cáo. 

Như vậy, rõ ràng có thể thấy Podcast quả thực là một “mảnh đất màu mỡ” để các doanh nghiệp sáng tạo nội dung tiếp cận gần hơn với khách hàng mục tiêu cũng như tăng độ nhận diện thương hiệu.

press podcast

Ngày nay, podcast ngày càng trở nên phổ biến và được đông đảo công chúng quan tâm

3. Tại sao Tiềm năng phát triển Podcast là rất lớn

3.1. Sự phát triển nhận thức

Hầu hết người dùng podcast đều có bằng cử nhân trở lên. Sinh viên tốt nghiệp đại học chiếm 58,2% khán giả và đối tượng sinh viên lớn gấp đôi so với những người không phải là sinh viên. 

Những người nghe này cũng có xu hướng chủ động lựa chọn nội dung dựa trên sở thích của họ, vì vậy các thương hiệu có thể tích cực quảng bá hình ảnh của họ trên podcast dựa trên ngành của họ và phản ánh hình ảnh họ muốn. 

3.2. Tần suất nghe tăng rõ rệt 

Podcast cho phép người tiêu dùng chủ động trải nghiệm và lắng nghe theo cách họ muốn. Đồng thời, khách hàng cũng có thể tương tác trực tiếp với người điều hành (host) của podcast. 

Bên cạnh đó, việc sử dụng podcast là cách tốt nhất để bảo vệ đôi mắt của bạn giữa rất nhiều phương pháp tiếp thu kiến thức ngày nay đó. 

3.3. Xu hướng tiêu dùng 

Chức năng của podcast là tiếp thu kiến ​​thức một cách thụ động đồng thời cho phép bạn tập trung vào những thứ khác mà không mất quá nhiều thời gian khiến người tiêu dùng bất tiện. Podcast rất tuyệt vời cho thế hệ Gen Z đa nhiệm, đa chiều với xu hướng Hybrid Working ngày nay.

3.4. Tỷ lệ bỏ qua quảng cáo thấp 

Người dẫn chương trình podcast thường trò chuyện trực tiếp với người nghe, tạo  cảm giác thân thiết và kết nối. Các máy chủ podcast thường tự cung cấp nội dung quảng cáo. Do đó, quảng cáo trở thành một phần của chương trình và tạo ra mối liên hệ giữa cảm nhận tích cực về chương trình và cảm nhận về sản phẩm. Trên thực tế, 77% người xem podcast dường như chọn không bỏ qua quảng cáo.

press podcast

Người dẫn chương trình podcast thường trò chuyện trực tiếp với người nghe, tạo  cảm giác thân thiết và kết nối

4. Điểm nổi bật đến từ xu hướng Podcast   

4.1. Tiếp cận người xem mọi lúc, mọi nơi 

Podcast giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian cho những người bận rộn, đồng thời người dùng có thể lấy thông tin mọi lúc, mọi nơi trên thiết bị cá nhân của mình. 

Các podcast được phát và lưu trữ trên các kênh / ứng dụng của các tờ báo và trang tin tức lớn với độ tin cậy và lưu lượng truy cập cao. Người nghe có thể dễ dàng tìm  và trải nghiệm  nội dung yêu thích của họ mà không cần thông qua kênh phân phối thứ ba. Đây là một trải nghiệm tương tác rất hiệu quả. 

Press Podcast không chỉ dừng lại ở việc nghe và lấy thông tin một chiều mà còn tạo ra các tính năng mới cho phép bạn tương tác trực tiếp với người nghe, chẳng hạn như: Ví dụ: Tạo danh sách phát của riêng bạn, bình chọn, thêm nhận xét … 

4.2.  Nội dung sâu sắc, độc đáo 

Nội dung được tham khảo và sáng tạo bởi đội ngũ phóng viên / biên tập viên giàu kinh nghiệm, hiểu tâm lý người đọc. Ngoài ra, còn có sự hỗ trợ của các chuyên gia được tín nhiệm và có tầm ảnh hưởng lớn. 

Nội dung của Press podcast gần gũi và mang tính chuyên môn cao khi sử dụng kết hợp nhiều ngôn ngữ biên tập, xây dựng  mối quan hệ lâu dài giữa thương hiệu và người nghe thông qua những thông điệp có giá trị. 

Sala Mediaz tin rằng Press Podcast là sản phẩm hưởng ứng xu hướng “nghe báo” trên nền tảng kỹ thuật số nhằm “hút” khách hàng đến với doanh nghiệp vào năm 2022 và trong lâu dài.

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.