9 Lưu ý về cách triển khai nội dung cho Giáng sinh 2022

trien-khai-noi-dung-cho-giang-sinh

Chia sẻ tin này

Vào mỗi dịp Lễ Giáng sinh, cách ít tốn kém chi phí mà các doanh nghiệp thường áp dụng để tăng độ nhận diện thương hiệu (Brand Awareness) đó chính là cải thiện hiệu quả của các chiến lược quảng cáo tự nhiên.

Trong bài viết này, Sala Mediaz sẽ gợi ý một số cách thức tiêu biểu giúp marketer tối ưu hóa các bài đăng trên mạng xã hội một cách tự nhiên nhất trong dịp Giáng sinh cuối năm nay.

1. Làm mới logo và hình cover (banner)

Các marketer nên thay đổi hình ảnh đại diện cũng như banner của doanh nghiệp mình trên các trang mạng xã hội theo chủ đề Giáng Sinh. Và đồng thời phải đảm bảo được sự thay đổi này phù hợp và nhất quán (Consistency) với hình ảnh thương hiệu. 

Bên cạnh đó, các marketer đừng quên cập nhật lại thời gian hoạt động của doanh nghiệp trong dịp lễ hội này nhé!

trien-khai-noi-dung-cho-giang-sinh

Làm mới logo và hình cover theo chủ đề Giáng Sinh

2. Cập nhật phần mô tả hoặc giới thiệu hồ sơ

Các marketer nên cập nhật phần mô tả hoặc giới thiệu hồ sơ định kỳ hàng tháng nhằm đảm bảo các thông tin trên các nền tảng mạng xã hội mà doanh nghiệp hoạt động là mới nhất. Để phù hợp với từng dịp lễ hội hay các sự kiện diễn ra trong năm, các marketer cũng có thể thêm các emoji, thêm hashtag của lễ hội, sự kiện,…vào phần mô tả phù hợp với từng sự kiện hay lễ hội.

3. Lưu ý thời gian đăng bài vào dịp lễ Giáng Sinh

Hiện nay, các trang mạng xã hội đều có các công cụ giúp cho marketer có thể biết được vào thời điểm nào thì các follower (người theo dõi) hoạt động tích cực nhất. Cho nên, để tăng độ tương tác tự nhiên trong dịp lễ này, các marketer cần lên một kế hoạch bài đăng chi tiết và cụ thể.

trien-khai-noi-dung-cho-giang-sinh

Thời gian nên đăng bài trên các nền tảng mạng xã hội 

4. Tận dụng tính năng stories trên nền tảng của Meta

Hiện nay, cả hai nền tảng Facebook và Instagram đều cung cấp tính năng đăng bài dạng Stories. Dạng bài này tồn tại trong vòng 24 giờ. Theo số liệu thống kê thì có đến 70% GenZ và 59% millennials theo dõi các đặng dạng stories trên Instagram. Vì vậy, các marketer có thể tận dụng stories để sản xuất ra các nội dung như Poll, Quiz hoặc là “Ask A Question” để thu hút tương tác từ các follower.

trien-khai-noi-dung-cho-giang-sinh

Các marketer có thể tận dụng stories để sản xuất ra các nội dung như Poll, Quiz hoặc là “Ask A Question” để thu hút tương tác từ các follower. 

5. Tạo ra những cuộc thi để thu hút tương tác

Một cách hiệu quả để thu hút sự chú ý, tương tác của người theo dõi hiện tại và người theo dõi mới đó chính là tổ chức các cuộc thi tranh tài. 

Những cuộc thi này nên chứa nhiều yếu tố tương tác và một giải thưởng đủ sức hấp dẫn để khuyến khích người tham gia. Khi tìm ra người chiến thắng, hãy trao giải thưởng đến họ càng sớm càng tốt và khuyến khích họ chia sẻ trải nghiệm để marketer có thể truyền tải câu chuyện này lên các trang mạng xã hội lan tỏa tới nhiều người theo dõi khác nữa. 

>> Xem thêm: Messaging Ads – Hình thức quảng cáo mà nhiều doanh nghiệp bỏ lỡ

6. Điều chỉnh tin nhắn trả lời tự động trên Facebook Messenger

Vào dịp lễ hội, thường các nhãn hàng sẽ nhận được số lượng tin nhắn lớn hơn từ khách hàng. Vì vậy, các marketer nên điều chỉnh nội dung tin nhắn trả lời tự động để có thể cung cấp đầy đủ thông tin đến với khách hàng. Hoặc nếu doanh nghiệp không làm việc vào dịp lễ Giáng Sinh thì cũng nên thông báo qua tin nhắn tự động và hãy ghi rõ thời gian hoạt động trở lại cho khách hàng biết nhé!

trien-khai-noi-dung-cho-giang-sinh

Các Marketer nên điều chỉnh tin nhắn tự động nhằm cung cấp thông tin đến khách hàng một cách chính xác và đầy đủ nhất 

7. Tận dụng nội dung được tạo bởi người dùng trên các nền tảng

Thuật ngữ không mấy xa lạ trong marketing đó là User-generated content (nội dung do người dùng tạo ra) không những bổ sung thêm tư liệu sáng tạo cho các marketer mà còn cho thấy thương hiệu đã có một vị thế nhất định trong tâm trí của khách hàng. 

Vì thế, các marketer hãy đẩy mạnh các nội dung do người dùng tạo ra trên nền tảng vào dịp lễ Giáng sinh một cách tích cực nhé!

8. Sản xuất các nội dung theo chủ đề ngày lễ

Việc tạo ra các nội dung nhất quán trong dịp lễ sẽ giúp cho các bài đăng tự nhiên được tiếp cận đến nhiều người hơn. Các marketer nên lên lịch đăng bài ngắn và dài xen kẽ nhau để người đọc có thời gian “thưởng thức” trong mùa mua sắm náo nhiệt này. 

Một số các chuyên gia marketer khuyên rằng các nhãn hiệu nên sáng tạo các video nhảy trên nền nhạc Giáng Sinh nhằm tăng sự gắn kết với khách hàng. 

9. Sáng tạo tips tặng quà nhân dịp Giáng Sinh

Marketer có thể lồng ghép sản phẩm của thương hiệu mình vào các tips tặng quà trên các nền tảng mạng xã hội mà mình đăng tải. Đồng thời, cập nhật các sản phẩm đó trên các nền tảng thương mại điện tử để khách hàng có thể tìm mua dễ dàng sau khi đã tham khảo tips tặng quà.

trien-khai-noi-dung-cho-giang-sinh

Marketer có thể lồng ghép sản phẩm của thương hiệu mình vào các tips tặng quà trên các nền tảng mạng xã hội mà mình đăng tải.

Trên đây là bài viết về 9 lưu ý về cách triển khai nội dung cho mùa lễ hội cuối năm nay, cụ thể là dịp lễ Giáng sinh sắp tới. Hy vọng, bài viết trên của Sala Mediaz là nguồn cảm hứng cho các nhãn hàng cũng như các marketer để có thêm nhiều ý tưởng hay và thú vị trong dịp lễ sắp tới nhé!

——————————————————————

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Tuyển dụng

Chuyên Viên Thiết Kế

Tuyển dụng Chuyên Viên Thiết Kế Bạn đam mê thiết kế và yêu thích sáng tạo? Hãy gia nhập Sala

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.