Cách xác định từ khóa để viết bài lên TOP Google 

xac-dinh-tu-khoa-de-viet-bai-len-top-google

Để tăng traffic cho các trang web, blog thì người ta ứng dụng công cụ SEO. SEO writing được coi là một kỹ năng quan trọng để bạn có thêm kiến thức chuyên môn. Theo đó, việc tăng cơ hội kiếm thêm thu nhập không còn là vấn đề quá khó khăn nữa. Những chia sẻ dưới đây là kinh nghiệm viết bài lên TOP Google nhờ cách chọn từ khóa. 

1. Thế nào là viết bài chuẩn SEO? 

Tên tiếng anh của từ SEO là Search Engine Optimization. Quá trình đưa nội dung lên top cao nhất của Google gọi là viết bài chuẩn SEO. Nói ngắn gọn là bạn tìm kiếm thông tin thông qua vài cụm từ cố định. Kết quả nhận được có thể là một vài quảng cáo đã trả phí và nhiều bài viết liên quan.

xac-dinh-tu-khoa-de-viet-bai-len-top-google

Khái niệm viết bài chuẩn SEO cụ thể

Tại sao nhiều doanh nghiệp muốn bài viết của mình ở thứ hạng cao nhất trên thanh tìm kiếm? Cách lý giải đúng nhất có lẽ là website của công ty bạn sẽ được nhiều người truy cập. Số lượng người xem bài viết cao sẽ kéo theo tổng click tăng. 

Dù chỉ vào trang web lấy thông tin nhưng cũng tăng cơ hội tiếp cận khách hàng cho doanh nghiệp. Thêm vào đó, họ có thể sẽ ghé đọc những bài viết khác nếu nội dung đủ hấp dẫn. Một lợi thế nữa là độc giả click vào mua hàng cũng tăng cao nếu bạn bán hàng.

Viết bài lên TOP Google là cách để tăng nhận diện thương hiệu, khẳng định vị thế trên thị trường. Nhìn nhận một cách khách quan thì SEO là công cụ hữu ích không tốn phí. Chỉ với vài thủ thuật, việc bạn viết bài lên TOP Google không có gì quá khó khăn.

2. Chọn từ khóa để viết bài như thế nào?

xac-dinh-tu-khoa-de-viet-bai-len-top-google

Viết bài lên TOP Google nhờ SEO từ khóa

Sau khi nắm được sơ bộ về viết bài chuẩn SEO, bước tiếp theo là phải tìm được từ khóa. Từ khóa là một nhân tố quan trọng mà bạn buộc phải nghiên cứu trước khi viết bài. Mỗi người sáng tạo nội dung sẽ có những cách thức tiếp cận từ khóa khác nhau. 

Bạn cũng có thể tận dụng Google trong khâu tìm kiếm thêm từ khóa. Cách thực hiện là bạn gõ cụm từ khóa trên trang tìm kiếm của Google. Nếu bạn gõ “mụn thịt” thì sẽ xuất hiện nhiều cụm từ khác có liên quan. Ví dụ như là “ nguyên nhân gây mụn thịt” hay “mụn thịt là gì”…

Việc bạn cần làm là chọn từ khóa có search volume cao cũng như keyword difficulty thấp. Điều này đồng nghĩa với số lượng người tìm kiếm cụm từ này nhiều nhưng ít bài viết về nó. Đó là cơ hội để viết bài lên TOP Google nhanh chóng và hiệu quả nhất.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu sự khác biệt giữa làm SEO và Google Ads

3. Công cụ hỗ trợ viết bài chuẩn SEO

Thực tế, có rất nhiều công cụ có chức năng hỗ trợ bạn trong quá trình viết bài chuẩn SEO. Mỗi công cụ sẽ chứa đựng những ưu và nhược điểm riêng phù hợp với từng sở thích. Đối với những người mới thì Jasper, frase, closercopy,  peppertype.ai, writesonic…là những gợi ý tuyệt vời. 

Khi dùng bản miễn phí, số lượng từ khóa sẽ bị giới hạn trong khoảng thời gian nhất định. Vậy nên hãy cân nhắc để chọn từ khóa và sử dụng đúng mục đích mình muốn. Nếu muốn thì bạn cũng có thể đăng ký và trả mức phí để sử dụng thoải mái hơn. 

4. Phương pháp viết bài lên TOP Google

Không phải cứ tập trung vào mình từ khóa thì bài viết sẽ lên top 1 tìm kiếm của Google. Nhiều yếu tố khác cũng giữ vai trò then chốt khi muốn viết bài lên TOP Google. Một số phương pháp để tối ưu hóa bài SEO bạn có thể áp dụng là: 

xac-dinh-tu-khoa-de-viet-bai-len-top-google

4.1 Xây dựng dàn ý cụ thể

Khâu quan trọng để viết bài lên TOP Google là lập dàn ý. Chủ đề, từ khóa bạn thu thập được từ bước nghiên cứu phải được xác định rõ ràng từ đầu. Đặt mình vào vị trí của người đọc sẽ giúp bạn xây dựng ý tưởng dễ dàng hơn. Để tránh lộn xộn thì hãy ghi chú lại để ghi nhớ các ý chính cần đề cập trong bài.

4.2 Viết nội dung đáng tin cậy

Một bài viết SEO có độ tin cậy cao sẽ được Google rất coi trọng và đánh giá cao hơn. Dân chuyên viết SEO hay dùng từ viết EAT để biểu hiện cho sự tin cậy. Nó là từ viết tắt của expertise, authoritativeness và trustworthiness. 

Trích nguồn tài liệu tham khảo cũng là một cách để tăng độ tin cậy cho người đọc. Nếu có thể thì nên chèn link Internal và External vào bài viết với chủ đề liên quan. Viết những bài dạng phỏng vấn những chuyên gia cũng là cách đưa bài viết lên hạng cao hơn.

xac-dinh-tu-khoa-de-viet-bai-len-top-google

Lên dàn ý giúp bài viết chuyên nghiệp, đáng tin cậy hơn

>>> Xem thêm: Quy trình chi tiết 6 bước viết bài chuẩn SEO hiệu quả

4.3 Dùng từ khóa khéo léo

Cụm từ “nhồi nhét từ khóa” (keyword stuffing) được dùng nhiều khi đề cập đến chủ đề SEO.  Đó là tình trạng lạm dụng quá nhiều từ khóa làm mất sự tự nhiên khi đọc. Theo đó, cấu trúc câu trở nên rắc rối hoặc thậm chí là sai ngữ pháp.

Muốn bài SEO thành phẩm như mong muốn thì không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào bài. Điểm cộng có thể viết bài lên TOP Google là sự tự nhiên, ngắn gọn và dễ hiểu. Google ưu tiên tăng hạng cho bài viết hữu ích với người đọc hơn là những bài quá rập khuôn. Bài viết phải đem đến giá trị nội dung thì mới xứng đáng lên hạng đầu trang tìm kiếm. 

Trên đây là một số những mẹo giúp dân SEO viết bài lên TOP Google hiệu quả. Thực tế thì việc đưa bài viết tăng hạng trên trang tìm kiếm mang lại những lợi ích không tưởng. Nếu doanh nghiệp biết cách ứng dụng thủ thuật viết SEO thì kết quả thu được sẽ rất ấn tượng.

——————————————————————

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: https://salamediaz.com/

Add: 10/26/18 Đường số 7, Phường Tam Bình, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.