Tại Sao Marketing Online Lại Được Ưa Chuộng Đến Thế?

marketing online and offline

Chia sẻ tin này

Ngày nay, Marketing Online không còn xa lạ đối với các cá nhân hay doanh nghiệp, đây là một giải pháp hiệu quả với mức chi phí vô cùng hợp lý.

Tiếp thị trực tuyến giúp bạn xóa bớt những khoảng cách với khách hàng. Nhờ tính tương tác cao trong online marketing, bất kì ai cũng có thể thông tin về sản phẩm tới người tiêu dùng đồng thời phản hồi ngay lập tức những thắc mắc của khách hàng.

Việc tối ưu hóa các công cụ đo lường và điều chỉnh những hoạt động marketing online hiệu quả sẽ giúp bạn đạt được kết quả rõ rệt như: tăng tỉ lệ chuyển đổi, tăng sự gắn kết của sản phẩm đến với khách hàng, tăng nhận thức thương hiệu và tăng hiệu quả quản lý.

1. Marketing Online – bắt kịp xu hướng của thời đại

Ở các doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh được ra đời đều nhằm đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Cùng với sự bùng nổ của Internet và marketing online 4.0, kéo theo xu hướng bán hàng trực tuyến để giúp mọi người tiết kiệm thời gian và chi phí duy trì cửa hàng và chi phí đi lại rất nhiều.

Trích câu nói của tỷ phú Bill Gates: “Từ 5 cho đến 10 năm nữa nếu bạn không kinh doanh thông qua Internet thì tốt hơn hết bạn đừng nên kinh doanh gì nữa.” 

Marketing online

Marketing online 4.0 mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp bán hàng

Thay vì đến tận cửa hàng để tìm mua sản phẩm, khách hàng chỉ muốn ngồi nhà, lên các trang website có đăng bán sản phẩm tìm và chọn lựa. Có cung ắt sẽ có cầu, doanh nghiệp nên tận dụng những tiện lợi này bằng cách cung cấp cho người tiêu dùng thông tin chi tiết, cụ thể và mức giá các sản phẩm mà họ quan tâm để đi đến hành động mua hàng.

2. Chi phí cho marketing online 4.0 thấp – hiệu quả cao

Nếu như quảng cáo truyền thống là đăng tin hay sản phẩm trên các trang báo, tạp chí, quảng cáo tivi, thì bạn phải chuẩn bị một nội dung chi tiết, cẩn thận và rõ ràng (khi được xuất bản nếu có sai sót sẽ rất khó để sửa) thì ưu điểm của Marketing online là linh hoạt & dễ dàng chỉnh sửa những thông tin sai lệch, từ đó giảm tải được nhiều chi phí phát sinh.

Đặc biệt, với tốc độ lan truyền thông tin nhanh chóng mặt của internet hiện nay và những thông tin đều được công khai nên ưu điểm lẫn khuyết điểm trong sản phẩm đều được cộng đồng mạng chia sẻ và biết đến. 

Nếu là nhà kinh doanh tinh ý bạn sẽ chẳng mất đồng quảng cáo nào để PR cho sản phẩm bởi khách hàng chính là những review-er hay “gương mặt thương hiệu” đắt giá nhất của bạn, họ có thể truyền miệng từ người này sang người khác qua trang mạng xã hội hoặc ngoài đời. Đó cũng là cách marketing online and offline hiệu quả.

3. Marketing Online hiệu quả sẽ tiếp cận một lượng khách hàng “khổng lồ”

Nếu như sử dụng Marketing truyền thống, số lượng khách hàng bạn tiếp cận chỉ nằm trong phạm vi khu vực giới hạn nhất định thì Marketing Online hiệu quả sẽ giúp bạn tiếp cận một lượng khách hàng khổng lồ “xuyên biên giới”. 

Marketing online

Marketing online hiệu quả sẽ tiếp cận một lượng khách hàng “khổng lồ”

Bất cứ khách hàng nào, quốc gia nào cũng có thể nhìn thấy và tìm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn nhờ những nội dung quảng cáo được đăng tải trên internet.

 4. Tăng doanh thu vượt ngưỡng mong đợi

Các lý do trên đều mang lại kết quả cuối cùng cho công việc kinh doanh của bất kỳ doanh nghiệp nào, đó là tăng trưởng doanh số. Chi phí bỏ ra cho chiến lược kinh doanh thấp hơn trong khi số lượng khách hàng đổ dồn về và số lượng hàng hóa, dịch vụ bạn bán được lại nhiều hơn, đó là lý do vì sao các doanh nghiệp lại ưa chuộng Marketing Online đến vậy.

Đặc biệt là sự bùng nổ của các kênh phân phối như Amazon, eBay, Taobao…. sẽ giúp cho doanh thu đến từ việc marketing online của doanh nghiệp tăng đáng kể.

5. Xây dựng lòng tin từ khách hàng

Đây không chỉ là điểm mạnh mang lại lợi ích cho người bán mà còn cho cả người mua bởi họ được trải nghiệm những công cụ Marketing Online hiệu quả. Họ được tự do đánh giá sản phẩm, dịch vụ, phát biểu những cảm nhận của mình về sản phẩm một cách trung thực. 

Những phản hồi của khách hàng là những lời “quảng cáo” giới thiệu sản phẩm chính xác và thực tế nhất. Từ những phản hồi này mà những vị khách hàng sau quyết định có mua hàng hay không. 

Marketing online

Marketing online 4.0 hiệu quả giúp tăng sự tin tưởng từ khách hàng

Những doanh nghiệp uy tín – chuyên nghiệp có sản phẩm, dịch vụ chất lượng sẽ là nơi để khách hàng gửi gắm niềm tin và chính khách hàng sẽ là người tạo nên “thương hiệu” cho doanh nghiệp của bạn.

6. Xây dựng dịch vụ CSKH hiệu quả

Marketing Online 4.0 ngày nay tích hợp các công cụ như: website, sосіаl media, email,… cho bạn thu về lượng data khách hàng vô cùng khủng. Từ nguồn data ấy bạn có thể đề ra các chiến lược kinh doanh để giữ các mối quan hệ với những khách hàng tiềm năng, đã đang và sẽ sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Hy vọng với 6 điểm mạnh trên đã trả lời cho câu hỏi vì sao Marketing online lại được ưa chuộng đến vậy? Nếu là người biết tận dụng những thời cơ và nhìn ra thế mạnh của Marketing online and offline hiệu quả thì đây chính là chìa khóa thành công của bạn.

Chọn Sala Mediaz để được trải nghiệm & sử dụng dịch vụ Marketing online and offline hiệu quả, hỗ trợ khách hàng sáng tạo nội dung tiếp thị, thiết kế website, xây dựng chiến lượng web, hỗ trợ branding – truyền thông.

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.