Ưu Điểm Khi Thiết Kế Website Bằng WordPress Là Gì?

cách thiết kế website bằng wordpress

Chia sẻ tin này

Thiết kế website với mã nguồn mở WordPress hẳn không còn xa lạ với nhiều lập trình viên hay người dùng. Vậy tại sao nền tảng này lại được ưa chuộng đến vậy? Mời quý độc giả cùng Sala Mediaz điểm mặt 9 ưu điểm khi thiết kế website bằng WordPress bên dưới nhé:

WordPress – nền tảng quản trị với mã nguồn mở số một thế giới

WordPress được biết đến là một hệ thống quản trị với mã nguồn mở cho phép người dùng sử dụng miễn phí. Hệ thống này được phát hành lần đầu vào 25 tháng 05 năm 2003, tính đến nay đã bước sang tuổi 19 và có cho mình được những thành tựu đáng kể.

Với con số khủng là hơn 65 triệu trang web, blog được cung cấp sử dụng cho rất nhiều ông lớn trên thế giới như: CNN, Sony, Time Inc, NBC, MTV News, Bata hay TechCrunch.. 

thiết kế website bằng wordpress

WordPress – nền tảng quản trị với mã nguồn mở số một thế giới

Thế nên, không có gì ngạc nhiên khi WordPress luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong ngành thiết kế website bằng WordPress miễn phí.

WordPress đứng thứ nhất trong list nhóm dịch vụ xây dựng trang web thường được sử dụng nhất trên thế giới, tiếp đó là Joomla và Drupal. Tất cả các hệ thống này cùng có một điểm chung là miễn phí để tải xuống và sử dụng. Bên cạnh đó, chúng còn được dùng kèm với nhiều tiện ích bổ sung chuyên dụng và lập trình viên có thể được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của từng người dùng. 

Tuy nhiên, một điểm mạnh mà WordPress sỡ hữu khi người dùng muốn tìm cách thiết kế website bằng WordPress thì kết quả vô cùng dễ dàng, nhanh chóng, thậm chí khi bạn không biết về lập trình cũng có thể tạo trang web.

Trong khi đó, cả Joomla và Drupal đều yêu cầu khả năng hiểu biết nhất định về kỹ thuật và sự quen thuộc với HTML CSS và ngôn ngữ lập trình PHP. 

Ưu điểm khi thiết kế website bằng wordpress là gì?

Sala Mediaz gửi đến bạn một số ưu điểm khi thiết kế website bằng WordPress miễn phí mà ai cũng cần biết, đó là:

 • Nguồn mở miễn phí: Tất cả mọi người đều có thể thiết kế website bằng WordPress một cách miễn phí.
 • Hệ thống quản trị rất dễ dàng, dễ quản lý, tất cả các danh mục như bài đăng, giao diện, cài đặt, các tools … đều được sắp xếp khoa học, dễ hiểu và hợp lý cho người mới bắt đầu sử dụng. Kể cả những bản update mới cũng tiện lợi, quen thuộc với người cũ.

thiết kế website bằng wordpress

 Nhiều ưu điểm khi thiết kế website với WordPress

 • Dễ sử dụng: thiết kế website bằng WordPress rất dễ sử dụng. Hệ thống sẽ chỉ cho bạn những thao tác đơn giản đơn giản, dễ hiểu nên người sử dụng không cần biết kiến ​​thức lập trình cao cũng có thể dễ dàng vận hành.
 • Nhiều template, mẫu mã đa dạng: Những gói giao diện có sẵn, hệ thống Themes đồ sộ phù hợp với nhiều ngành nghề, lĩnh vực, bạn có thể tha hồ lựa chọn themes yêu thích.
 • Tiết kiệm chi phí: Bởi tính đa dạng trong các themes miễn phí và có sẵn nên bạn có thể thiết kế một website riêng mà không tốn bất kỳ chi phí thuê ngoài nào.
 • Tối ưu hóa SEO: WordPress được tích hợp các công cụ giúp SEO trang web dễ dàng hơn và nhanh hơn trong mục quản trị web.
 • Cách thiết kế website bằng WordPress với mã nguồn mở, hỗ trợ người dùng thiết kế trang web nhanh không cần phải biết quá nhiều kiến thức lập trình.

cách thiết kế website bằng wordpress

Không có kiến thức lập trình vẫn có thể thiết kế website bằng WordPress

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ (hơn 70 loại ngôn ngữ trong đó có tiếng Việt), người dùng trên mọi quốc gia đều có thể dễ dàng làm việc và thao tác trên đó.
 • Sở hữu cộng đồng rộng lớn: Có thể học hỏi các mẹo vặt và thủ thuật dành cho WordPress từ những người khác đã sử dụng trên Internet từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Nhược điểm:

Với quá nhiều ưu điểm như trên thì ắt hẳn khi thiết kế website với WordPress cũng có không ít những khó khăn:

 • Độ bảo mật chưa tối ưu: Sự phổ biến của CMS WordPress khiến các trang web dễ dàng bị tấn công bởi các tin tặc.
 • Việc cài đặt template và plugin không hề đơn giản, nếu điều chỉnh không đúng cách không đúng cách có thể dẫn đến nhiều xung đột xảy ra trên trang khi sử dụng.
 • Máy chủ chia sẻ, mã nguồn mở đồng nghĩa với việc chia sẻ tài nguyên với các trang web khác trên máy chủ đó. Nguồn tài nguyên được chia sẻ càng lớn thì tốc độ load web của bạn cũng càng chậm.

thiết kế website bằng wordpress

Thiết kế website với WordPress cũng có không ít những khó khăn

 • Phù hợp với doanh nghiệp nhỏ: Cách thiết kế website bằng WordPress chỉ thực sự phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây không phải là giải pháp tối ưu nhất, đòi hỏi tính bảo mật cao đối với các công ty đồ sộ.

Nhìn chung, nói đến lĩnh vực thiết kế web thì thiết kế website với WordPress là điều mà mọi người sẽ nghĩ tới đầu tiên, bởi không phải ai cũng có kiên nhẫn dành nhiều thời gian để thiết kế một website. Điều đó chứng tỏ hệ thống WordPress là sự lựa chọn tối ưu cho những ai mới bắt đầu tạo web và đam mê công nghệ. 

Mặc dù được miễn phí nhưng WordPress vẫn đáp ứng được yêu cầu, tùy chỉnh và tính bảo mật.  

Để sở hữu một trang web hỗ trợ tối đa việc kinh doanh, bạn có thể tham khảo dịch vụ thiết kế website giới thiệu sản phẩm của Sala Mediaz. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn website giao diện đẹp và vận hành tối ưu nhất.

CÔNG TY TNHH SALA MEDIAZ

Website: http://salamediaz.com/

Add: 244/29 Huỳnh Văn Bánh, P.11, Q.Phú Nhuận, Tp.Hồ Chí Minh

Hotline: 0901 93 7899

Email: admin@salamediaz.com 

 

 

Nhận thông tin từ Sala Mediaz

Xem nhiều

Bạn đang cần dịch vụ Marketing?

Sala Mediaz chắn chắn sẽ làm hài lòng bạn.